"Thánh ăn vụng công sở" - sao có thể làm được bánh kem bằng máy quạt, đèn đường vậy!

BOBO, Theo Trí Thức Trẻ 14:07 20/08/2017

Làm ca tối ở văn phòng đói ơi là đói mà có một đồng nghiệp như Tiểu Dã thì trên cả tuyệt vời. Cô bạn nghĩ ra cách làm nguyên một ổ bánh kem đầy sắc màu và ngon lành để đãi mọi người từ những vật dụng chẳng ai ngờ.

Vốn nổi tiếng với những màn nấu ăn đầy sáng tạo, Tiểu Dã "thánh ăn vụng công sở" vừa giới thiệu đến người xem một clip trổ tài làm bánh kém bằng... máy quạt, đèn chiếu sáng nơi công cộng. Lại một lần nữa, cô nhân viên có khả năng nấu nướng hơn người này khiến người xem thốt lên: "Ôi làm sao có thể?".

Tiểu Dã có mặt là để biến những điều không thể thành có thể đấy. Chỉ cần vài quả trứng, một ít bột mì, nước lã, trái cây tạo màu, cô bạn đã có đủ nguyên liệu để nhào nặn chiếc bánh kem ngon lành. 

Ở văn phòng không có máy đánh trứng, không vấn đề, chỉ cần tháo cánh máy quạt lắp tăm tre vào để chúng xoay đều thế là Tiểu Dã đã có dụng cụ để tạo bọt cho lòng trắng trứng. Nhưng nướng bánh bằng cách nào khi ở công ty không có lò nướng? Chẳng phải chúng ta có cái bóng đèn chiếu sáng công suất lớn ở vỉa hè gần các cửa hàng tiện lợi sao? Chà, thế mà Tiểu Dã cũng nghĩ ra được.

Sau khi nặn và nướng xong những lớp bánh nhỏ đầy màu sắc, "thánh ăn vụng" xếp chúng lại với nhau và phết kem lên. Kem là phần dễ làm nhất đấy các bạn ạ, cũng được tạo ra từ lòng trắng trứng gà đấy thôi. 

Thánh ăn vụng công sở - sao có thể làm được bánh kem bằng máy quạt, đèn đường vậy! - Ảnh 2.

Tiểu Dã tận dụng máy quạt để làm máy đánh trứng.

Sau khi phết kem lên bánh đầy điệu nghệ nhờ sự giúp sức của chiếc ghế xoay trong văn phòng, Tiểu Dã thực hiện bước cuối cùng là trang trí chiếc bánh kem bằng cách rắc hạnh nhân lên trên và tạo những hoa văn "kinh điển" trên chiếc bánh từ kem. Một chiếc bánh siêu ngọt ngào đã được làm trong nháy mắt nhờ sự giúp sức của những đồ vật xung quanh cuộc sống của chúng ta, mà chẳng ai biết nó có cả những công dụng ấy!

Thánh ăn vụng công sở - sao có thể làm được bánh kem bằng máy quạt, đèn đường vậy! - Ảnh 3.

Tạo màu cho bánh từ hoa quả nè.

Làm ca tối ở văn phòng đói ơi là đói mà có một đồng nghiệp như Tiểu Dã thì trên cả tuyệt vời. Cô đã cắt bánh kem mời mọi người thưởng thức trước khi ra về. Quả thật, không có gì có thể làm khó cô nàng này!

Một clip nhẹ nhàng, hết sức dễ thương càng góp phần khẳng định tài năng và nguồn ý tưởng chưa bao giờ cạn của nữ nhân viên văn phòng nổi tiếng nhất MXH - Tiểu Dã. Ai hảo ngọt, đang thèm bánh kem thì cũng có thể học hỏi cách làm bánh đơn giản - độc đáo của cô bạn này khi xem clip nhé.

Thánh ăn vụng công sở - sao có thể làm được bánh kem bằng máy quạt, đèn đường vậy! - Ảnh 4.

Lại còn nướng bánh bằng bóng đèn đường, đúng là bá đạo.

Thánh ăn vụng công sở - sao có thể làm được bánh kem bằng máy quạt, đèn đường vậy! - Ảnh 5.

Chín rồi nè.

Thánh ăn vụng công sở - sao có thể làm được bánh kem bằng máy quạt, đèn đường vậy! - Ảnh 6.

Thánh ăn vụng công sở - sao có thể làm được bánh kem bằng máy quạt, đèn đường vậy! - Ảnh 7.

Thành quả tuyệt đẹp.

Thánh ăn vụng công sở - sao có thể làm được bánh kem bằng máy quạt, đèn đường vậy! - Ảnh 8.

Thánh ăn vụng công sở - sao có thể làm được bánh kem bằng máy quạt, đèn đường vậy! - Ảnh 9.

Ngon quá nè.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm