Đàn em EXID ở Trung Quốc chưa debut đã bị tố đạo nhái trắng trợn vũ đạo của girlgroup được “ông trùm” SM o bế

KLinh, Theo Báo dân sinh 15:00 16/04/2020

Nhưng netizen đã nhận ra rằng vũ đạo trong 1 video biểu diễn của nhóm đàn em EXID dường như sao chép y hệt các động tác nhảy của LOONA.

Trainee 18 là dự án nhóm nhạc chưa được ra mắt của công ty Banana Culture. Dù Trainee 18 gồm các thực tập sinh Trung Quốc nhưng họ vẫn được coi là đàn em của EXID vì công ty cũ của Hani và các chị em là 1 phần của Banana Culture Trung Quốc. Thế nhưng mới đây, nhóm nhạc này chưa debut đã dính vào nghi vấn đạo nhái vũ đạo của LOONA – girlgroup Kpop đang lên và được "ông trùm" Lee Sooman của SM ưu ái tham gia sản xuất album mới.

Mới đây, các thực tập sinh nữ thuộc Trainee 18 đã biểu diễn trên nền nhạc "Freakum Dress" của Beyoncé. Tuy nhiên các fan tinh mắt đã nhận ra rằng vũ đạo của đàn em EXID có nhiều đoạn giống hệt với động tác nhảy trong ca khúc "favOriTe" của LOONA.

So sánh vũ đạo của Trainee 18 và LOONA trong "favOriTe"

Khi so sánh 2 đoạn vũ đạo, có thể thấy từng động tác giơ tay, nhấc chân hay cúi người khuỵu gối của Trainee 18 có phần giống hệt những gì LOONA thể hiện trong "favOriTe". Không chỉ có vậy, nhiều người còn nhận ra rằng 1 phần vũ đạo "favOriTe" vốn chỉ được LOONA biểu diễn ở sự kiện giao lưu với fan, không có trong MV chính thức lại bất ngờ xuất hiện trong tiết mục của Trainee 18.

Những đoạn giống nhau trong vũ đạo của Trainee 18 và LOONA

Vũ đạo không chính thức của "favOriTe" cũng xuất hiện trong video của Trainee 18

Nghi vấn Trainee 18 sao chép y hệt vũ đạo của LOONA hiện đang khiến fandom Orbit của 12 cô gái vô cùng phẫn nộ, đặc biệt là khi "favOriTe" là ca khúc đầu tay, đánh dấu hoạt động của nhóm nữ này. Dù vậy, nhiều người cho rằng đây là lỗi của biên đạo nhảy chứ không phải chủ đích của các thực tập sinh, qua đó họ mong đại diện của Banana Culture có thể sớm lên tiếng trước sự việc trên.

MV "favOriTe" - LOONA

Nguồn tham khảo: AK

Thăm dò ý kiến

Bạn có nghĩ Trainee 18 đạo nhái vũ đạo của LOONA?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhật Bản sáng chế ra giải pháp dọn rác vũ trụ hiệu quả

    Laser sẽ được sử dụng để làm tan chảy bề mặt mảnh rác vũ trụ, khiến các mảnh rác phát ra khí gas, tạo ra lực đủ mạnh để đẩy nó ra khỏi quỹ đạo và đi vào bầu khí quyển.
  • Đọc thêm