Đại học Kinh tế Quốc dân chính thức lùi thêm thời gian nghỉ học cho sinh viên

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 21:25 11/03/2020

Trước tình hình dịch bệnh ở địa phương, trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã tiến hành lùi ngày sinh viên tập trung. Phương pháp Blended Learning vẫn tiếp tục được triển khai cho đến ngày nhập học chính thức.

Vào chiều tối ngày 11/3, trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã thông báo lịch học tới toàn thể sinh viên. Theo thông tin từ thầy Vũ Trọng Nghĩa (Trưởng ban Truyền thông) thì sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh của trường sẽ được nghỉ học thêm 1 tuần, đến hết ngày 22/3. Phương pháp Blended Learning vẫn tiếp tục được triển khai cho đến ngày nhập học chính thức của sinh viên.

Đối với sinh viên vẫn ở trong kí túc xá, nhà trường đã thực hiện khai báo y tế bắt buộc trước khi ra/vào các khu nhà để đảm bảo an toàn. Sinh viên sẽ phải đo thân nhiệt và khai báo đầy đủ lịch trình đi lại và tiếp xúc theo yêu cầu của nhân viên trực tòa nhà. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã chuẩn bị sẵn 2 khu cách ly đề phòng khi phát hiện sinh viên có biểu hiện sốt, ho... hay dấu hiệu bất thường.

Đại học Kinh tế Quốc dân chính thức lùi thêm thời gian nghỉ học cho sinh viên - Ảnh 1.

Sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân được nghỉ học thêm 1 tuần (đến hết ngày 22/3) để phòng tránh dịch bệnh. (Ảnh minh họa)

Trong ngày 11/3, hàng loạt trường đại học đã ra quyết định thông báo kéo dài thời gian nghỉ học đối với sinh viên toàn trường.

Theo công văn 464/ĐHTN-CTHSSV, trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên đã đưa ra quyết định chính thức về việc kéo dài thời gian nghỉ của sinh viên. Cụ thể, trường tiếp tục lùi thời gian tập trung thêm 1 tuần (đến hết ngày 22/3). Sinh viên đi thực tập sư phạm sẽ thực hiện theo lịch của các trường đến TTSP.

Chiều tối 11/3, trường ĐH Nông Lâm TP.HCM cũng ra quyết định dời lịch học đến ngày 30/3 để phòng tránh dịch bệnh lây lan. Phòng đào tạo đại học và Phòng đào tạo sau đại học sẽ điều chỉnh lại kế hoạch giảng dạy để phù hợp với tình hình thực tế.

Đại học Kinh tế Quốc dân chính thức lùi thêm thời gian nghỉ học cho sinh viên - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện đằng sau bức ảnh người cha khắc khổ bật khóc bên đường khi hay tin con ốm mà không có tiền về nhà gây chấn động thế giới

    Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc một người cha khắc khổ ngồi bật khóc bên vệ đường đã trở thành biểu tượng cho thảm kịch của hàng triệu lao động nhập cư tại Ấn Độ.
  • Đọc thêm