Nghệ An: 8 sinh viên làm giả thông báo nghỉ học bị triệu tập

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 10:52 11/03/2020

Cơ quan Công an vừa triệu tập nhóm sinh viên có hành vi làm giả thông báo nghỉ học của nhà trường và tung tin đồn thất thiệt.

Chiều 10/3/2020, theo thông tin từ Báo Nghệ An, Phòng An ninh Chính trị nội bộ (Công an Nghệ An) đã triệu tập 8 sinh viên trong đó gồm 6 nam và 2 nữ để làm rõ hành vị đưa thông tin sai sự thật lên mạng xã hội. Các sinh viên này đều đang theo học tại 1 trường đại học trên địa bàn thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Nghệ An: 8 sinh viên làm giả thông báo nghỉ học bị triệu tập - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tại cơ quan Công an nhóm sinh viên này đã thừa nhận hành vi của mình. Theo lời khai, các sinh viên nhận được thông báo lịch quay trở lại trường học tập từ bắt đầu từ ngày 2/3. Thông tin được đăng tải trên wewbsite chính thức của nhà trường. Lợi dụng điều này, sinh viên N.T.S đã tải thông báo xuống điện thoại, sử dụng các công cụ cắt ghép, chỉnh sửa ảnh để thay đổi thông tin có trong văn bản gốc. Văn bản giả mạo bị thay đổi số hiệu văn bản, ngày phát hành lẫn thông tin về thời gian tập trung của trường.

Sau khi chỉnh sửa, S. tung văn bản giả mạo này cho bạn bè biết qua tin nhắn. Sau đó, các sinh viên này đã lan truyền rộng rãi thông tin, có người còn đăng cả nội dung thông báo sai lệch này lên mạng xã hội khiến sinh viên cũng như giảng viên nhà trường hoang mang. Điều này cản trở không nhỏ tới công tác giảng dạy của trường đại học nơi 8 sinh viên này theo học, gây ảnh hưởng tiêu cực tới dư luận và cộng đồng. Trước vụ việc, các sinh viên đã cam kết sẽ không tái phạm và điều chỉnh thái độ đúng mực khi sử dụng mạng xã hội.

Nghệ An: 8 sinh viên làm giả thông báo nghỉ học bị triệu tập - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung

    Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng livestream trên trang mạng xã hội nói về việc bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung ở trụ sở Phòng hình sự, Công an TP.HCM. Phía công an khẳng định không có chuyện như trên.
  • Đọc thêm