Đại diện Việt Nam không thể tham gia Chung kết Thế giới LMHT 2020, Thầy giáo Ba bức xúc chê trách Riot Games ngay trên sóng

Mạnh Đức, Theo Trí Thức Trẻ 16:30 02/09/2020

Thầy giáo Ba lên tiếng trước khúc mắc xoay quanh việc đội tuyển Việt Nam không được tham dự CKTG.

Thông tin đại diện VCS không thể tham dự giải đấu LMHT lớn nhất thế giới - CKTG đang khiến cộng đồng game thủ Việt loạn phản ứng phẫn nộ, tiếc nuối.

Trước sự việc này, 2 luồng ý kiến đã được chia ra. Một phía bày tỏ thấu hiểu tình cảnh hiện tại, phe còn lại bức xúc, cho đó là không công bằng với các đội tuyển Việt Nam. Thầy giáo Ba, người có sức ảnh hưởng đến LMHT Việt Nam cũng lên tiếng về vấn đề này trong buổi livestream.

Đại diện Việt Nam không thể tham gia Chung kết Thế giới LMHT 2020, Thầy giáo Ba bức xúc chê trách Riot Games ngay trên sóng  - Ảnh 1.

Thầy Giáo Ba bức xúc lên tiếng trên livestream

Cụ thể, Abe rất bức xúc về cách làm việc bên phía Riot Games. Nam streamer cho rằng, Riot đã không biết rút kinh nghiệm từ đợt MSI đã bị hủy trước đó.

Thầy giáo Ba bức xúc việc VCS không thể tham dự CKTG 2020

Anh cho rằng Riot Games đưa ra lý do kém thuyết phục, khó chấp nhận. Bởi vì khoảng thời gian từ MSI đến CKTG tận 6 tháng. Khoảng thời gian đó đáng lẽ Riot Games phải tính đến những phương án thấu đáo nhất có thể, đảm bảo công bằng cho tất cả khu vực và đội tuyển.

Thêm vào đó, thời điểm bấy giờ Việt Nam đang là một trong những nước kiểm soát dịch rất tốt. Vậy tại sao Riot lại không quyết định tổ chức ở Việt Nam mà vẫn kiên quyết giữ địa điểm ban đầu (Trung Quốc) để rồi 2 hạt giống VCS trở thành người chịu thiệt nhiều nhất. Thầy giáo Ba nói với thái độ cực kỳ bức xúc.

Sau quyết định trên, Riot Games đã tuyên bố các đội tuyển từ VCS vẫn sẽ nhận được tiền thưởng như nhiều khu vực khác. Điều tiếc nuối ở đây là người hâm mộ không có cơ hội chiêm ngưỡng 2 đội mạnh nhất Việt Nam thi đấu. Đồng thời, đội tuyển cũng không được cọ sát, trao đổi kinh nghiệm tại môi trường quốc tế. Có lẽ Thầy Ba cũng vì lí do trên nên mới bức xúc như vậy.

Ảnh: Internet

Đại diện Việt Nam không thể tham gia Chung kết Thế giới LMHT 2020, Thầy giáo Ba bức xúc chê trách Riot Games ngay trên sóng  - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm