Đài Chosun Hàn Quốc hướng dẫn cách kiểm tra độ tuổi sinh học của cơ thể bằng vật dụng ít ai ngờ

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 17:06 24/11/2017

Áp dụng ngay cách đo này để xem độ tuổi sinh học của mình già hay trẻ hơn tuổi thật bạn nhé.

Tuổi thật tức là tính tuổi theo năm sinh, tuy nhiên cơ thể mỗi người không phải ai cũng phát triển đúng theo tuổi thật. Bởi tuổi sinh học có thể trẻ hoặc già hơn tuổi thật là còn tùy thuộc vào điều kiện thể chất và lối sống của mỗi người. Do đó, nếu bạn có lối sống kém lành mạnh trong một thời gian dài thì khả năng tuổi sinh học cao hơn tuổi thật còn đến cả chục tuổi. Đó là lý do vì sao có những bạn chỉ mới tầm 20 tuổi mà đã có tuổi sinh học hơn 30.

Muốn kiểm tra độ tuổi sinh học của cơ thể thì phần lớn mọi người đều phải qua nhiều vòng kiểm tra khá phức tạp ở bệnh viện. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kiểm tra điều này ở nhà với cách thức cực đơn giản sau do đài Chosun Hàn Quốc hướng dẫn.

Cách đo độ tuổi sinh học tại nhà

Để hướng dẫn cách đo độ tuổi sinh học, đài Chosun Hàn Quốc đã mời Kim Si Wan - chuyên gia tư vấn y học gia đình Hàn Quốc đến tham gia.

Khi bắt đầu buổi hướng dẫn, Kim Si Wan giải thích rằng, độ tuổi sinh học được phản ánh khá rõ qua khả năng phản ứng của cơ thể có nhanh nhạy hay không. Bởi khi cơ thể có độ tuổi sinh học càng cao thì độ phản ứng thần kinh càng giảm. Và khi phản ứng thần kinh giảm thì sẽ dẫn đến phản ứng toàn cơ thể cũng chậm đi. Đó là lý do vì sao y học có thể áp dụng cách đo phản ứng cơ thể để quy ra độ tuổi sinh học của con người.

Và vật dùng để đo độ tuổi sinh học vô cùng thông dụng bởi khi nó được công bố thì đều khiến mọi người ở trường quay bất ngờ. Đó không phải vật gì xa lạ mà chính là cây thước kẻ học sinh. Tuy nhiên, chiều dài cây thước phải đúng chuẩn 30cm thì mới kiểm tra chính xác được nhé.

Cách kiểm tra độ tuổi sinh học cũng vô cùng đơn giản. Bạn nhờ người cầm một đầu thước theo chiều thẳng đứng, đầu 1cm sẽ quay xuống đất, đầu 30cm thì quay lên. Bạn đưa 2 ngón tay vào sát đầu thước bên dưới trong tư thế sẵn sàng chụp lấy thước. Lúc này, người cầm thước sẽ buông thước bất cứ lúc nào, còn bạn thì cố chụp lấy thước càng nhanh càng tốt. Tốc độ chụp thước của bạn sẽ phản ánh rất rõ về độ tuổi sinh học của cơ thể.

Và MC Kim Kyung Ran sẽ thử kiểm tra đầu tiên. Sau khi thước được buông ra, MC Kim Kyung Ran đã bắt được thước ở 19cm. Và với tốc độ chụp thước thế này thì cô ấy có độ tuổi sinh học tận 40 - 50 tuổi, già hơn tuổi thật của cô ấy đến cả chục tuổi.

Và khi cô ấy thử nghiệm lại đối với Kim Si Wan thì kết quả là anh chàng này chụp thước ở mức 5cm, tương ứng với độ tuổi sinh học là 20 - 30 tuổi.

Như vậy, căn cứ vào vị trí bạn chụp được cây thước mà có thể quy ra độ tuổi sinh học của cơ thể. Theo Kim Si Wan giải thích thì nếu bạn chụp thước dưới 10cm sẽ tương ứng với độ tuổi là 20 - 30, nếu trong khoảng 11 - 20cm thì tương ứng với 40 - 50 tuổi, trên 21cm có nghĩa là trên 50 tuổi.

Tất nhiên, để cách kiểm tra này mang tính chính xác cao thì bạn cần phải nhờ người cầm thước. Bởi nếu tự mình cầm thước thì bạn sẽ đoán được lúc nào buông thước nên kết quả nhận được sẽ không phản ánh đúng độ tuổi sinh học của bản thân.

Làm thế nào để độ tuổi sinh học trẻ hơn hoặc tương đương tuổi thật?

Như đã nói ở trên, lối sống, ăn uống, sinh hoạt hàng ngày có ảnh hưởng rất lớn đến độ tuổi sinh học của cơ thể. Do đó, nếu bạn muốn có cơ thể khỏe mạnh, độ tuổi sinh học trẻ hơn hoặc tương đương tuổi thật thì cần lưu ý vài điều sau:

- Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp cơ thể dẻo dai và khỏe mạnh hơn.

- Ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất, ưu tiên thực phẩm tự nhiên, hạn chế thức ăn nhanh, thức uống có cồn, không hút thuốc lá.

- Ngủ đủ giấc, hạn chế căng thẳng quá mức cũng góp phần hạn chế tuổi sinh học tăng nhanh.

Nguồn: TVCHOSUN

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm