Đặc quyền tuổi trẻ là sự liều lĩnh, sao không dũng cảm giành lấy thứ mình khát khao

Hà Thủy, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 28/09/2020

Cuộc sống được ví như một hành trình đi tìm chính bản thân mình của mỗi người. Và những thử thách, nghịch cảnh chính là phép thử bản lĩnh của bạn.

Nếu đang sống trong những ngày cuồng nhiệt nhất của tuổi trẻ hay kể cả đã qua thời thanh xuân lâu rồi, chắc hẳn chúng ta đều nhiều lần thấy mọi người nói vui với nhau rằng tuổi trẻ ngại gì mà không thử liều lĩnh một lần.

Ta vẫn nhìn thấy nhiều lắm những tấm gương thành công trên con đường chinh phục mơ ước bằng sự liều lĩnh. Nhưng ta đâu biết được đằng sau những điều lớn lao đó là cả một hành trình họ phải đương đầu. Có chăng ta chỉ có thể thấy được rằng họ không hề viện bất cứ một lý do nào để quay lưng với ước mơ của mình. Họ nhìn thấy cơ hội trong thách thức, họ dám dũng mãnh đương đầu trên hành trình mình đã chọn, họ luôn lạc quan để tạo nên những điều lớn lao. Đó mới chính là sự bản lĩnh.

Đặc quyền tuổi trẻ là sự liều lĩnh, sao không dũng cảm giành lấy thứ mình khát khao - Ảnh 1.

Bản lĩnh của chàng trai với giấc mơ có thể gom tất cả rác thải nhựa, tái chế thành nút áo để làm tranh Nguyễn Phước Quý Thành dù bị gia đình ngăn cản, thậm chí nói bị thần kinh. Bản lĩnh để mặc dù tốt nghiệp với tấm bằng kỹ sư hoá học của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM, đang có công việc ổn định, nhưng Thành vẫn quyết định bỏ ngang và theo đuổi thể loại tranh bằng rác thải nhựa. 

Đau đáu với vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa đã thôi thúc Thành bỏ ngang công việc ổn định để mày mò làm tranh từ cúc áo. Và cuối cùng thành quả của Thành đã được ghi nhận sau khi cậu trình làng bức tranh tuyên truyền cùng nhau phòng chống dịch Covid-19 thời gian vừa qua. 

Đặc quyền tuổi trẻ là sự liều lĩnh, sao không dũng cảm giành lấy thứ mình khát khao - Ảnh 2.

Hay một câu chuyện về bản lĩnh khác đến từ chiến sĩ Nguyễn Song Toàn (thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai). Chiến sĩ Toàn cùng đồng đội cắm chốt chống dịch Covid-19 ở khu vực biên giới giáp Campuchia. Phải ăn ở trong lán trại ven rừng sâu thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn nạn nhập cảnh trái phép, nhưng đêm về người lính trẻ vẫn không quên việc ôn bài vở để chuẩn bị tốt cho kỳ thi năm nay. Để rồi sau khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT, chiến sĩ Toàn sẽ lại trở về cùng đồng đội tiếp tục làm nhiệm vụ của mình. 

Đặc quyền tuổi trẻ là sự liều lĩnh, sao không dũng cảm giành lấy thứ mình khát khao - Ảnh 3.

Đây chỉ là hai câu chuyện trong rất nhiều câu chuyện về bản lĩnh được độc giả gửi tới Road to WeChoice 2020. Mỗi câu chuyện đều mang những nội dung, màu sắc khác nhau, nhưng chắc chắn cảm xúc của chúng ta sau đó là sự khâm phục những con người biết nhìn thấy cơ hội trong thách thức, luôn lạc quan dù trong hoàn cảnh nào và quyết tâm với con đường mình đã chọn.

Với mong muốn khích lệ để khai phá bản lĩnh lạc quan, dũng mãnh đương đầu, Road to WeChoice 2020 đồng hành cùng Tiger Beer đã chính thức khởi động mang sứ mệnh truyền cảm hứng tích cực đến cộng đồng. Năm nay, Road to WeChoice 2020 mong muốn tìm kiếm và vinh danh những tấm gương, những câu chuyện bản lĩnh về những con người không ngại đương đầu với thách thức để luôn vững tin trên con đường mình đã chọn. 

Đặc quyền tuổi trẻ là sự liều lĩnh, sao không dũng cảm giành lấy thứ mình khát khao - Ảnh 4.

Hãy cùng chúng tôi chia sẻ và lan toả những câu chuyện đầy lạc quan và bản lĩnh bạn tâm đắc nhất theo 3 bước sau: 

Bước 1: Độc giả truy cập microsite https://wechoice.vn/ 

Bước 2: Độc giả nhập nội dung câu chuyện theo yêu cầu đầy đủ bao gồm: Tiêu đề câu chuyện, tên nhân vật; Mô tả ngắn về câu chuyện/ ý tưởng/ hành động truyền cảm hứng bản lĩnh của nhân vật. 

Bước 3: Câu chuyện bản lĩnh sẽ được BTC duyệt và đăng tải trên microsite. Độc giả có thể tìm đọc những câu chuyện và chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội để truyền cảm hứng hơn tới cộng đồng. 

Đặc quyền tuổi trẻ là sự liều lĩnh, sao không dũng cảm giành lấy thứ mình khát khao - Ảnh 5.

BTC sẽ xét duyệt các câu chuyện trên microsite theo các tiêu chí bao gồm: 

- Là câu chuyện, tấm gương có những hành động, ý tưởng và tinh thần tích cực truyền cảm hứng đến toàn cộng đồng

- Không vi phạm thuần phong mỹ tục, đạo đức, chính trị, tôn giáo tín ngưỡng và các vấn đề nhạy cảm trong xã hội

- Ưu tiên những câu chuyện có đóng góp vào mục tiêu phát triển bền vững hoặc các vấn đề nóng của xã hội và tất cả hình ảnh, câu chuyện được chia sẻ đều đã được nhân vật, người được nhắc đến biết và đồng ý đăng tải tại Road To WeChoice 2020.

Chúng tôi hy vọng rằng, đồng hành cùng Road to WeChoice 2020, độc giả cũng sẽ cảm nhận được những vẻ đẹp, sự tích cực của những diệu kỳ đến từ bản lĩnh Việt Nam - thông điệp mà chúng tôi muốn gửi đến bạn trong năm nay. 

Với nỗ lực đem những giá trị tích cực tới cộng đồng, hành trình Road to WeChoice 2020 với sự đồng hành của Tiger Beer đã bắt đầu. Với nhiều nhân vật và câu chuyện khác nhau, nhưng tất cả đều chung một mục đích, là mang lại niềm cảm hứng sống tích cực và bản lĩnh đương đầu trước bất kỳ thử thách nào để một lần nữa tạo nên những diệu kỳ bản lĩnh Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi lan tỏa những giá trị này bằng cách chia sẻ câu chuyện bạn tâm đắc nhất ngay hôm nay nhé!

Truy cập Road to WeChoice 2020 để gửi câu chuyện của bạn về cho chúng tôi, bắt đầu từ ngày 22/9/202

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngô Diệc Phàm đi vào lịch sử Cbiz: 70 triệu người dõi theo tin idol hàng top đầu tiên bị bắt vì tội hiếp dâm với số view khổng lồ

    Những con số liên tục cập nhật về mức độ tìm kiếm thông tin liên quan đến việc Ngô Diệc Phàm bị bắt giữ gây chấn động cả châu Á.
  • Đọc thêm