Đã trả giá đắt vì tội ngoại tình trong "Gạo Nếp Gạo Tẻ", Công có đáng được tha thứ?

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 29/09/2018

Từng khiến người xem tức anh ách vì sự tráo trở, ham mê vật chất nhưng ở thời điểm hiện tại, khi đã phải trả giá đắt cho những hành động của mình, Công của "Gạo Nếp Gạo Tẻ" lại trở nên đáng thương đến lạ.

Bất chấp cưới Hương (Lê Phương) vì tình yêu sâu đậm thời trẻ dại, bất chấp những sự khinh thường của bà Mai vì muốn Hương được hạnh phúc, Công (Hoàng Anh) của Gạo Nếp Gạo Tẻ từng khiến khán giả cảm mến bởi sự chân thành của mình. Thế nhưng, đó chỉ là chuyện trong quá khứ bởi từ ngày quen Nhi đại gia (Băng Di), Công chân thành, mộc mạc ngày xưa đã… chết rồi.

Sự khốn nạn, tráo trở, đểu giả của kẻ mải mê chạy theo hư danh ảo đã khiến Công trở thành nhân vật khiến khán giả muốn lập tức "chôn sống". Thế nhưng, khán giả chẳng cần ra tay bởi chính Hương và Nhi đã tự mình hành động, đẩy cuộc đời của Công vào vực thẳm.

Đã trả giá đắt vì tội ngoại tình trong Gạo Nếp Gạo Tẻ, Công có đáng được tha thứ? - Ảnh 1.

Bị Nhi đá bay ra khỏi nhà, nhìn Hương trong vòng tay người khác, thấy con trai đau đớn mà chẳng thể ở bên, lang thang vất vưởng không một xu dính túi, cái giá mà Công đang phải trả cho tội ngoại tình thực sự khiến khán giả hả hê. Nhưng trong một khoảnh khắc nào đó, người ta vẫn thấy Công có phần đáng thương.

Đã trả giá đắt vì tội ngoại tình trong Gạo Nếp Gạo Tẻ, Công có đáng được tha thứ? - Ảnh 2.

Có những khoảnh khắc, Công thực sự đáng thương

Công sai khi mải chạy theo tiền bạc, vật chất mà bỏ bê vợ con nhưng cái sai của hắn cũng một phần xuất phát từ chính gia đình vợ. 10 năm ở bên Hương là 10 năm mà Công không còn lấy một chút sĩ diện đàn ông khi phải thường xuyên cúi mình trước mẹ vợ để mối quan hệ giữa bà Mai với Hương được êm ấm. Nói Công lười biếng, bám váy vợ cũng không đúng bởi hắn cũng từng cố gắng kiếm một công việc tử tế, từng sẵn sàng chịu khổ, chịu nhục để giữ được công việc của mình. Khoảnh khắc Công khóc lóc xin Hương buông tha cho mình vì đã quá khốn khổ suốt thời gian chung sống, vì có một người vợ không khác gì đàn ông quả cũng khiến khán giả có chút cảm động.

Đã trả giá đắt vì tội ngoại tình trong Gạo Nếp Gạo Tẻ, Công có đáng được tha thứ? - Ảnh 3.

Công đã không còn chút sĩ diện nào khi làm con rể bà Mai

Những tưởng mình có được tình yêu của Nhi nhưng thực chất Công chỉ là trò tiêu khiển trong tay cô tiểu thư lắm tiền nhiều của. Rốt cuộc Công cũng chỉ là con rối bị giật dây, là kẻ vì quá nghèo khổ mà mờ mắt trước hư danh. Biến cố xảy ra, Công mới ngỡ ngàng khi biết, trong mắt người mà hắn gọi là "bà xã", hắn chỉ là thứ rác rưởi, không hơn không kém.

Đã trả giá đắt vì tội ngoại tình trong Gạo Nếp Gạo Tẻ, Công có đáng được tha thứ? - Ảnh 4.

Công vốn chỉ là trò tiêu khiển trong tay Nhi

Từ ngày bị Nhi tống cổ, từ ngày nhận ra những sai lầm của mình, Công bỗng dưng đáng thương đến lạ. Gã đàn ông từng mạnh mồm tuyên bố sẵn sàng từ bỏ con trai để chạy theo hư danh nay sẵn sàng từ bỏ sĩ diện, quỳ gối trước mặt nhân tình để có tiền chữa bệnh cho con. Gã đàn ông những tưởng có nhà cao, xe xịn nay đến một bộ đồ tử tế cũng không có để mặc, phải đi lang thang trong bộ dạng của một kẻ ăn mày, phải rửa bát thuê để trả tiền cho dĩa cơm từ thiện có giá hai ngàn, phải chịu sự trì triết, xỉ vả để có tiền sống qua ngày.

Đã trả giá đắt vì tội ngoại tình trong Gạo Nếp Gạo Tẻ, Công có đáng được tha thứ? - Ảnh 5.

Vì con trai, Công sẵn sàng từ bỏ sĩ diện để quỳ gối trước Nhi

Đã trả giá đắt vì tội ngoại tình trong Gạo Nếp Gạo Tẻ, Công có đáng được tha thứ? - Ảnh 6.

Để rồi nhận lại sự nhục nhã ê chề

Công đáng trách thật nhưng cái cách hắn từ bỏ vợ con vì biết bản thân mình không còn xứng đáng và những giọt nước mắt muộn màng của hắn quả là khiến cả Hương lẫn khán giả có phần cảm thông. Thế nhưng với những tội lỗi quá lớn của mình, Hương có thể tha thứ cho Công hay không thì còn là cả một câu chuyện xa vời, thôi thì đành chờ hạ hồi phân giải.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm