Đã thất bại tuổi 30 lại còn ế, ngại gì không xem Phụ Lục Tình Yêu để biết còn có người giống mình

Hằng Nga, Theo Helino 09:34 19/02/2019

Nếu bạn đang cần tìm sự đồng cảm cho tuổi 30 chông chênh thì Phụ Lục Tình Yêu sẽ xoa dịu tâm hồn bạn.

Lấy bối cảnh tại một nhà xuất bản sách, Phụ Lục Tình Yêu (tên tiếng Anh: Roman is A Bonus Book) kể câu chuyện về mối tình chị em giữa Kang Dan Yi (Lee Na Young) và Cha Eun Ho (Lee Jong Suk). Nếu nói đây là bộ phim dành cho những kẻ lãng mạn, mê đọc sách cũng đúng. Mà nói phim này dành cho hội gái già mơ mộng cũng không sai. Càng xem phim bạn càng nhận ra rằng, đây đích thực bộ phim dành cho hội 30 đã thất bại lại còn ế chỏng vó. Còn chần chừ gì mà không xem để thấy có người còn thảm hơn mình?

Đã thất bại tuổi 30 lại còn ế, ngại gì không xem Phụ Lục Tình Yêu để biết còn có người giống mình - Ảnh 1.

Phụ Lục Tình Yêu lấy bối cảnh một nhà xuất bản.

Khi những kẻ thất bại tụ lại cùng nhau

Đầu tiên phải nói Phụ Lục Tình Yêu đáng yêu lắm luôn, bộ phim không có lấy một nhân vật phản diện nào cả (trừ gã chồng cũ của Kang Dan Yi – nếu hắn được tính vào vai phản diện). Chị sếp khó ưa, "yêu nữ nghiện việc" phiên bản cao cấp, chuyên bắt lỗi nhân viên và đay nghiến họ phát uất mới thôi – hóa ra tưởng thế mà không phải thế. Họ cũng chỉ là những phụ nữ bình thường, hết giờ làm thì rủ nhau đi "quẩy" ở club, từ Phó giám đốc Go Yoo Sun (Kim Yoo Mi) đến Trưởng phòng Marketing Seo Young Ah (Kim Sun Young), lính mới Kang Dan Yi cũng được kết nạp vào hội. Từ sếp đến nhân viên "cỏ lúa bằng nhau" hết, kính ngữ, danh xưng cũng vất đi sạch, họ nói chuyện trống không với nhau, mở lòng với nhau như hội "chị em bạn dì".

Đã thất bại tuổi 30 lại còn ế, ngại gì không xem Phụ Lục Tình Yêu để biết còn có người giống mình - Ảnh 2.

Hội chị em bạn dì đi quẩy tưng bừng và say bí tỉ.

Rượu vào thì nhời ra, hóa ra khi say và lúc màn đêm buông xuống là lúc người ta thật lòng với nhau nhất. Đầu tiên Trưởng phòng Seo Young Ah mở lời kể về cuộc hôn nhân mới đổ vỡ của mình. Chị làm việc như con thiêu thân, hết lòng vun vén cho gia đình nhưng ông chồng tâm hồn lúc nào cũng "phiêu diêu" không hiểu được điều đó. Anh ta không hiểu vì sao đi mua đồ vợ luôn phải bận tâm đến giá cả. Ngay cả khi vợ mình bị chủ shop coi thường, xúc phạm, anh ta cũng không đứng về phía vợ mà bênh vực. Chuyện tưởng bé mà xé ra to, ngay hôm sau họ ly hôn.

Đã thất bại tuổi 30 lại còn ế, ngại gì không xem Phụ Lục Tình Yêu để biết còn có người giống mình - Ảnh 3.

Kang Dan Yi chắc vẫn là người thảm nhất trong ba chị em.

Chếnh choáng men say, Phó giám đốc Go Yoo Sun đi vào phòng và mang ra một tấm ảnh cưới. Hóa ra chị cũng từng… suýt có chồng nhưng chị đã trốn chạy ngay sau khi chụp ảnh cưới, vì sợ nhà chồng, sợ sinh đẻ, sợ phải chăm sóc con cái. Khi ấy đang độ thanh xuân nở rộ, chị chỉ muốn học hành, cống hiến và kiếm thật nhiều tiền. Bây giờ ở độ tuổi U40, chị chẳng có gì ngoài… 3 căn nhà, chị chẳng cần tài sản thừa kế, chẳng cần lấy chồng giám đốc vì chính chị cũng đang là Phó giám đốc. Chị đi xe xịn, uống rượu đắt tiền và "dẩy đầm" ở những nơi sang chảnh nhất. Với thân hình bốc lửa, ba vòng căng đét, chị vẫn là thỏi nam châm hút đàn ông và là nỗi khiếp sợ của đám gái trẻ.

Nhưng rồi sau giờ làm chị đi về một mình, ăn cơm một mình, buồn vui một mình, ốm đau cũng một mình. Căn nhà lúc nào cũng bừa bộn vì chị sống một mình chẳng cần dọn, chị có lối sống "tối giản" đến mức không cần cả tủ đựng đồ. Đi về quần áo có thể vắt trên sofa, ném trên nền nhà hay tiện tay quẳng vào bất cứ xó xỉnh nào cũng được. Chị bắt đầu nghĩ đến một viễn cảnh già đi và chết đi một mình trong căn nhà vừa to vừa lạnh lẽo. Hóa ra cái vẻ ngoài lạnh lùng, sang chảnh, ngạo mạn của chị chỉ để che đậy tâm hồn cô độc đến cùng cực.

Đã thất bại tuổi 30 lại còn ế, ngại gì không xem Phụ Lục Tình Yêu để biết còn có người giống mình - Ảnh 4.

Tâm sự với nhau thế nào mà ôm nhau khóc cả đám thế này?

Nhưng ít ra hai bà chị trên không có tình thì cũng có tiền, không có nhiều tiền thì ít ra cũng có chút địa vị xã hội. Nữ chính Kang Dan Yi của chúng ta mới gọi là thảm nhất. Ở cái tuổi 37, cô không tiền, không tình, không nhà, không có nổi một công việc tử tế. Cách đây một năm gã chồng tệ bạc của cô ly hôn cô mà không có nổi một đồng trợ cấp, căn nhà từng chung sống cô cũng không giữ được. Bằng đại học loại ưu cũng chẳng để làm gì khi không ai muốn nhận một người "tối cổ", bị cả xã hội văn minh bỏ mặc như cô. Đi phỏng vấn xin việc đến 7749 lần, cuối cùng cô phải xếp xó cái bằng đại học và nhận một công việc dành cho người mới tốt nghiệp cấp 3. Lính mới siêu cấp hay sơ cấp cũng có khác gì nhau, đều là chân sai vặt trong công ty cả thôi.

Trong căn phòng ấy, ba người phụ nữ mượn rượu giải sầu, kể lể cho nhau nghe về những mảnh lạo xạo của đời mình rồi ôm nhau gào khóc nức nở như những đứa trẻ. Chẳng còn khoảng cách nhân viên hay sếp, mỗi người họ đều thất bại ở một góc độ nào đó. Ba gái già vừa ế vừa thất bại tuổi 30 ngồi trong không gian mang đầy tính sắp đặt, căn phòng bề bộn như chính cuộc đời của họ vậy.

Đã thất bại tuổi 30 lại còn ế, ngại gì không xem Phụ Lục Tình Yêu để biết còn có người giống mình - Ảnh 5.

Căn phòng bộn bề y như cuộc đời của họ vậy.

Tuổi 30 mới bắt đầu lại thì có làm sao?

Say bí tỉ đêm nay thôi rồi mai Phó giám đốc Go Yoo Sun lại trang điểm kỹ càng, ăn mặc lồng lộn đến công ty và trưng ra bộ mặt lạnh lùng. Không ai biết chị vui hay buồn, ở công ty là chỉ có công việc và công việc, không có chỗ cho cảm xúc cá nhân.

Sau ly hôn, trưởng phòng Seo Young Ah vẫn xuất hiện với vẻ mặt tươi cười như thể mình là người hạnh phúc nhất trên đời. Chị đội quả tóc giả đỏ rực mà quên chưa quẹt son môi, cặp môi bợt bạt tố chị đang "cố tỏ ra mình ổn nhưng sâu bên trong nước mắt là biển rộng". Dẫu thế, sau cơn say chị vẫn đi tìm chồng cũ, không phải để gàn gắn, chỉ là để nhắc nhở anh ta buồn đến mấy thì vẫn phải đi kiếm tiền, rằng anh ta phải phấn chấn lên, tỉnh táo lên mà chăm lo cho con cái nữa.

Đã thất bại tuổi 30 lại còn ế, ngại gì không xem Phụ Lục Tình Yêu để biết còn có người giống mình - Ảnh 6.

Kang Dan Yi tìm lại tình yêu trong công việc.

Kang Dan Yi trở thành lính mới ở tuổi 37, là chân sai vặt trong công ty, làm việc dưới quyền những nhân viên kém mình cả chục tuổi. Nhưng cô lúc nào cũng vui vẻ, phải chăng đó chính là bí quyết giúp cô trẻ lâu mà không cần dùng đến dao kéo? Chưa bao giờ thấy cô than vãn hay kể lể dù cô bị đối xử bất công. Cô phục tùng mệnh lệnh của cấp trên vô điều kiện, giúp đỡ đồng nghiệp vô điều kiện và hăng hái nhiệt tình đóng góp ý tưởng, làm cả những việc cô không được yêu cầu. Bởi vì cô biết nếu chỉ làm những công việc cô được giao làm thì mãi cô cũng chỉ dậm chân tại chỗ thôi.

Sau hơn một thập kỷ chôn vùi thanh xuân nơi xó bếp, lần đầu tiên Kang Dan Yi cảm nhận được niềm vui trong công việc. Cô vui khi người khác gọi tên mình, vui vì công sức của mình được ghi nhận. Đối với ai đó khác, hạnh phúc tuổi 37 là phải có nhà, có tiền, có một gia đình viên mãn. Còn đối với Kang Dan Yi, hạnh phúc tuổi 37 của cô lại đơn giản là tìm được một công việc và sống một cuộc đời tự do.

Đã thất bại tuổi 30 lại còn ế, ngại gì không xem Phụ Lục Tình Yêu để biết còn có người giống mình - Ảnh 7.

Hạnh phúc đối với cô là công sức được ghi nhận.

Kết

Không quá sa đà vào ngôn tình sến sẩm, Phụ Lục Tình Yêu là câu chuyện rất đời thường, kể về những con người thảm bại tuổi 30 và đã đứng dậy từ vực thẳm như vậy đấy! Tuổi 30 thất bại thì đã sao, không sao cứ bình tĩnh sống!

Bộ phim đã đi được khoảng nửa chặng đường nhưng bây giờ "đu phim" vẫn còn kịp chán. Bạn sẽ không phải dài cổ đợi cả tuần liền để hóng tập mới. Mà Phụ Lục Tình Yêu cũng không dành cho những người sống gấp, sống vội. Tình tiết phim cứ chậm rãi, thong thả y như việc bạn thưởng thức một ly cà phê nóng, nhấm nháp một cuốn sách trong một ngày cuối tuần rảnh rỗi vậy. Đón xem tập mới của phim vào 19h (giờ Việt Nam) mỗi tối thứ 7, chủ nhật hàng tuần trên tvN nhé!

Preview "Romance Is A Bonus Book"

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm