Đà Nẵng hiện đang cách ly 15 người Việt và 1 du khách Trung Quốc nghi nhiễm virus Corona

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 16:55 01/02/2020

Hiện Đà Nẵng vẫn đang cách ly để theo dõi và xét nghiệm 16 trường hợp nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra. Trong đó có 1 du khách Trung Quốc và 15 người Việt Nam.

Chiều 1/2, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, sáng cùng ngày, Bệnh viện Đà Nẵng đã cho xuất viện 3 trường hợp người Trung Quốc và 2 bệnh nhân người Việt Nam có nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCov).

Hiện, các cơ quan y tế TP Đà Nẵng vẫn đang theo dõi 16 trường hợp nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (nCov) gây ra.

Trong đó, 1 trường hợp người Trung Quốc, đang được theo dõi tại bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng và 15 bệnh nhân người Việt Nam (11 người đang được theo dõi tại bệnh viện Đà Nẵng, 4 trường hợp đang được theo dõi tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng). Hiện, sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, một vài trường hợp còn sốt nhẹ.

Đà Nẵng hiện đang cách ly 15 người Việt và 1 du khách Trung Quốc nghi nhiễm virus Corona - Ảnh 1.

Khoa Y học nhiệt đới Bệnh viện Đà Nẵng đang thu dung, cách ly bệnh nhân nghi nhiễm nCov.

Theo Bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng - Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, tính đến nay, trên địa bàn Đà Nẵng chưa ghi nhận trường hợp xác định viêm phổi cấp tính do chủng mới của virus Corona gây ra.

Được biết, từ trước Tết Canh Tý đến nay, Đà Nẵng đã cách ly 64 trường hợp có biểu hiện sốt, ho. Sau thời gian điều trị đã có 48 người xuất viện, gồm 25 trường hợp người nước ngoài (22 người Trung Quốc; 2 Malaysia; 1 người Cộng Hoà Séc) và 23 người Việt Nam.

"Đến nay đã có 32 mẫu xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus corona và chưa có trường hợp nào dương tính cả...", Bác sĩ Hồng, thông tin.

Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết thêm, hiện có 3 bệnh viện là Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản - Nhi và Bệnh viện Phổi thu dung, cách ly bệnh nhân nghi nhiễm virus corona (nCov). Trong đó, Bệnh viện Phổi được ngành Y tế bố trí 100 giường bệnh và là nơi thu dung, cách ly chính sẽ hoạt động từ thứ 2 tới.

Đà Nẵng hiện đang cách ly 15 người Việt và 1 du khách Trung Quốc nghi nhiễm virus Corona - Ảnh 2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã giám sát 78 phương tiện với hơn 9.000 khách nước ngoài nhập cảnh vào Đà Nẵng.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố cũng đã giám sát 78 phương tiện với hơn 9.000 khách nước ngoài nhập cảnh vào Đà Nẵng. Cơ quan chức năng không phát hiện hành khách có dấu hiệu sức khoẻ bất thường.

Hiện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng cũng đang tiếp tục giám sát 13 trường hợp tại cộng đồng (các trường hợp đi từ nước ngoài về nhưng không phải từ các vùng đang có dịch, khi qua cửa khẩu phát hiện có sốt nhẹ, các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp nghi ngờ hoặc các trường hợp tại cộng đồng) và hiện đều có sức khỏe bình thường.

Đà Nẵng hiện đang cách ly 15 người Việt và 1 du khách Trung Quốc nghi nhiễm virus Corona - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng bủa vây cả đêm ở xóm chạy thận Hà Nội: "Cả căn phòng cứ như cái lò nung, mỗi ngày chỉ ngủ được 2-3 tiếng"

    Tối muộn nhưng không khí ngột ngạt, oi bức vẫn bủa vây những căn phòng chật chội của người dân "xóm chạy thận" gần Bệnh viện Bạch Mai. Một số người có điều hoà nhưng không dám bật vì tiền điện cao, họ chỉ biết cầu mong trời mưa cho thời tiết mát trở lại.
  • Đọc thêm