Đà Nẵng cho 24 bệnh nhân từng bị cách ly do nghi nhiễm virus corona xuất viện

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 16:40 29/01/2020

Ngày 29/1 (mồng 5 Tết), Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, đã cho xuất viện 24 trường hợp trong tổng số 52 bệnh nhân được cách ly do nghi nhiễm virus corona gây ra dịch viêm phổi cấp ở Vũ Hán (Trung Quốc).

Theo các bác sỹ tại Bệnh viện Đà Nẵng, các bệnh nhân này đã hoàn toàn khỏe mạnh, hết sốt, hết ho và mẫu xét nghiệm do viện Pasteur Nha Trang thực hiện âm tính với virus corona Vũ Hán.

Hiện, Bệnh viện Đà Nẵng đang tiếp tục theo dõi 28 trường hợp nghi ngờ mắc viêm phổi cấp do virus corona. Trong đó, có 12 trường hợp người nước ngoài trong đó có 10 người Trung Quốc, 2 người Malaysia và 16 bệnh nhân người Việt Nam.

Tất cả đều đang được theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng và không có trường hợp nặng. Sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, không sốt, không ho, một vài trường hợp sốt nhẹ.

Đà Nẵng cho 24 bệnh nhân từng bị cách ly do nghi nhiễm virus corona xuất viện - Ảnh 1.

24 bệnh nhân từng bị cách ly do nghi nhiễm virus corona xuất viện

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, từ ngày 14/1 đến nay đã có 52 trường hợp nghi nhiễm được theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng. Trong số này đã lấy mẫu xét nghiệm 35 người và mẫu xét nghiệm đều âm tính với virus corona chủng mới đang hoành hành ở Vũ Hán.

Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cũng đã giám sát hàng ngày 21 trường hợp tại cộng đồng.

Được biết, những người này đều đi từ nước ngoài về nhưng không phải từ các vùng đang có dịch, khi qua cửa khẩu phát hiện có sốt nhẹ.

Đà Nẵng cho 24 bệnh nhân từng bị cách ly do nghi nhiễm virus corona xuất viện - Ảnh 2.

Cũng theo Sở Du lịch TP Đà Nẵng, để hạn chế khả năng lây nhiễm bệnh, ngành du lịch Đà Nẵng đã tạm dừng đón khách Trung Quốc và không đưa khách Việt Nam đến các vùng dịch.

Đà Nẵng cho 24 bệnh nhân từng bị cách ly do nghi nhiễm virus corona xuất viện - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14