Đà Nẵng đón những vị khách quốc tế đầu tiên sau 2 năm "đóng băng" vì dịch Covid-19

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 15:45 27/03/2022

Ngày 27/3, 2 chuyến bay từ Singapore và Thái Lan chở hơn 300 du khách vừa hạ cánh xuống Đà Nẵng, chính thức nối lại các đường bay quốc tế sau 2 năm gián đoạn vì dịch Covid-19.

Ngày 27/3, Sở Du lịch TP Đà Nẵng phối hợp Công ty CP Đầu tư Khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) cùng các đơn vị liên quan đã tổ chức đón 2 chuyến bay đầu tiên đưa du khách trở lại Đà Nẵng sau khi thành phố mở lại đường bay quốc tế.

Cụ thể, chuyến bay SQ172 với gần 160 hành khách từ Singapore hạ cánh Sân bay quốc tế Đà Nẵng vào lúc 11h5', khởi động cho đường bay thường kỳ Singapore - Đà Nẵng do Singapore Airlines khai thác. Đường bay có tần suất 1 chuyến/ngày vào các sáng thứ 2, 4, 6, Chủ nhật và các chiều thứ 3, 5, 7.

Đà Nẵng đón những vị khách quốc tế đầu tiên sau 2 năm đóng băng vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Chuyến bay đến từ Singapore đánh dấu việc Đà Nẵng nối lại đường bay quốc tế sau 2 năm dịch Covid-19

Đà Nẵng đón những vị khách quốc tế đầu tiên sau 2 năm đóng băng vì dịch Covid-19 - Ảnh 2.

2 chuyến bay quốc tế chở hơn 300 du khách từ Singapore và Thái Lan sau thời gian dài tạm ngưng vì dịch

Chiều cùng ngày, chuyến bay VZ960 hành trình Bangkok - Đà Nẵng của Vietjet hạ cánh Sân bay Quốc tế Đà Nẵng với khoảng 150 hành khách. Đường bay được khai thác với tần suất 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ 4, 6, Chủ nhật và có thể được điều chỉnh tăng thêm theo nhu cầu thị trường.

Theo ông Trần Phước Sơn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Đà Nẵng, sự kiện khôi phục đường bay quốc tế hôm nay có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, không chỉ đánh dấu sự trở lại của các chuyến bay quốc tế mà còn đánh dấu cho một giai đoạn phát triển tích cực hơn trong thời gian tới.

"Sự kiện mở lại đường bay quốc tế ngày hôm nay sẽ được tiếp nối với những chuyến bay quốc tế mới. Đà Nẵng đặt mục tiêu đến năm 2023 sẽ khôi phục các đường bay mà chúng ta đã khai thác trong năm 2019", ông Sơn chia sẻ.

Đà Nẵng đón những vị khách quốc tế đầu tiên sau 2 năm đóng băng vì dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Lễ đón chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Đà Nẵng sau 2 năm dịch Covid-19

Ông Đỗ Trọng Hậu - Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng cho biết, ngày 27/3 được xem như dấu mốc chào đón sự trở lại của Nhà ga quốc tế -Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

"Trong 2 năm vừa qua, vượt qua đại dịch khó khăn, chúng tôi luôn giữ vững tinh thần, nỗ lực làm việc, không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ để sẵn sàng cho ngày trở lại, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho hành khách và đối tác", ông Hậu nói.

Du khách quốc tế vui vẻ, thích thú khi được đón tiếp nồng nhiệt ngay sân bay

Chị Stephan Janai (du khách Mỹ) hào hứng cho biết, được bạn bè giới thiệu Đà Nẵng có một bãi biển đẹp tầm cỡ Châu Á nên cả gia đình quyết định đến đây trải nghiệm sau một thời gian dài ngành hàng không "đóng băng" bởi dịch Covid-19.

"Mặc dù mới đặt chân đến đất nước này nhưng tôi thấy mọi người ở đây ai cũng gần gũi và thân thiện. Dịp này, gia đình tôi đi du lịch ở Đà Nẵng 3 ngày, chủ yếu là đi tắm biển và tiện đường sang Hội An (Quảng Nam) để thăm phố cổ", chị Stephan Janai chia sẻ.

Được biết, hiện ngành hàng không và du lịch Đà Nẵng đang nhận được nhiều tín hiệu tích cực khi có 9 hãng hàng không dự kiến mở lại 10 đường bay quốc tế, kết nối du lịch Đà Nẵng với các thị trường Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Ấn Độ trong năm 2022.

https://kenh14.vn/da-nang-don-nhung-vi-khach-quoc-te-dau-tien-sau-2-nam-dong-bang-vi-dich-covid-19-20220327145327673.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm