Đã có 350.000 Mi 11 được bán, nhưng chỉ có chưa đầy 6% người mua chọn "bảo vệ môi trường"

Nguyễn Hải, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:35 02/01/2021

Có lẽ cái giá để "bảo vệ môi trường" hơi đắt so với những người mua phiên bản đầy đủ củ sạc và cáp sạc.

Được Xiaomi chính thức giới thiệu trong sự kiện vào ngày 28 tháng 12 vừa qua, flagship mới Mi 11 sẽ là thiết bị đầu tiên trang bị Snapdragon 888 cũng như là smartphone đầu tiên của công ty không tặng kèm người dùng củ sạc để bảo vệ môi trường. Đáng nói hơn cả, công ty vẫn ra mắt một phiên bản Mi 11 tặng kèm củ sạc nhanh 55W miễn phí cho những người dùng cần đến nó.

Với mức giá ngang bằng nhau như vậy, nhưng một bên lại đi kèm phụ kiện tốt hơn hẳn, còn một bên có thể sẽ tốt hơn cho môi trường, vậy xu hướng lựa chọn của người dùng sẽ là gì? Hóa ra chỉ có một số lượng nhỏ người dùng chọn cách bảo vệ môi trường.

Đã có 350.000 Mi 11 được bán, nhưng chỉ có chưa đầy 6% người mua chọn bảo vệ môi trường - Ảnh 1.

Dựa trên tổng doanh số mà Xiaomi công bố, đến ngày 1 tháng 1 năm 2021, công ty đã bán được 350.000 chiếc Mi 11. Trong số đó chỉ có 20.000 chiếc Mi 11 được bán ra là phiên bản không tặng kèm củ sạc nhanh 55W. Điều này có nghĩa chúng chỉ chiếm chưa đến 6% tổng doanh số Mi 11 của công ty tính đến nay.

Điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi củ sạc tặng kèm của Mi 11 lại là củ sạc nhanh 55W, một trong những củ sạc có công suất lớn nhất hiện nay. Thật khó để bỏ qua món hời này. Có lẽ nếu công ty tặng kèm người dùng một phiếu mua hàng giảm giá hoặc một củ sạc dự phòng cũng như ốp lưng, số người dùng lựa chọn bỏ củ sạc sẽ nhiều hơn đáng kể hiện nay.

Trên thực tế, Xiaomi cho biết, phiên bản Mi 11 tặng kèm miễn phí củ sạc nhanh GaN 55W chỉ nằm trong chương trình khuyến mại của họ và khi chương trình này kết thúc (công ty không cho biết khi nào nó kết thúc), phiên bản này sẽ có giá khoảng 627 USD thay vì 612 USD như trước đây.

Đã có 350.000 Mi 11 được bán, nhưng chỉ có chưa đầy 6% người mua chọn bảo vệ môi trường - Ảnh 2.

Trong thông cáo báo chí của mình, Xiaomi cũng gửi lời cảm ơn tới 20.000 người mua đã lựa chọn làm thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn theo cách riêng của họ. Công ty cũng tiết lộ rằng, họ đã dự định bỏ củ sạc từ năm 2015 nhưng phải đến bây giờ mới quyết định làm điều đó.

Trên thực tế, Apple không phải là nhà sản xuất smartphone đầu tiên quyết định bỏ củ sạc tặng kèm trong hộp. Chiếc Moto G phiên bản đầu tiên của Motorola ra mắt từ năm 2013 đã được xuất xưởng mà không đi kèm củ sạc trong hộp. Tuy nhiên, trong khi lý do của Apple và Xiaomi là để giảm rác thải điện tử, bảo vệ môi trường, lý do của Motorola đơn thuần là để giảm chi phí. Có lẽ trong những tháng tới đây, chúng ta sẽ thấy ngày càng nhiều hãng smartphone hơn đi theo xu hướng này.

Tham khảo: GizmoChina
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đẻ đúng mùa dịch, mẹ trẻ ngã ngửa khi chồng đi làm giấy khai sinh cho con với cái tên "độc nhất vô nhị": NGUYỄN CÔ VY

    Khi ông xã mang giấy khai sinh của con về, chị Thảo đã nghĩ là có sự nhầm lẫn. Tuy nhiên, con gái chị thật sự được khai sinh là Nguyễn Cô Vy, không nhầm chút nào.
  • Đọc thêm