Cựu Tổng thống Donald Trump thông báo lập mạng xã hội riêng, cạnh tranh trực tiếp với Facebook và Twitter

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 13:05 21/10/2021

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo kế hoạch ra mắt nền tảng mạng xã hội của riêng mình mang tên “TRUTH Social” (tạm dịch: Mạng xã hội Sự thật).

AFP đưa tin, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 20/10 (theo giờ Mỹ) đã thông báo kế hoạch ra mắt nền tảng mạng xã hội của riêng mình mang tên “TRUTH Social” (tạm dịch: Mạng xã hội Sự thật).

Khi ra mắt, nền tảng mạng xã hội TRUTH Social sẽ thuộc sở hữu của Tập đoàn Truyền thông & Công nghệ Trump (TMTG). Thông tin cho biết, tập đoàn này dự kiến cũng cung cấp dịch vụ đăng ký video theo yêu cầu.

Cựu Tổng thống Donald Trump thông báo lập mạng xã hội riêng, cạnh tranh trực tiếp với Facebook và Twitter - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump

Theo thông cáo của TMTG, tập đoàn này dự kiến sẽ sáp nhập với công ty Digital Acquisition Corp để trở thành một công ty đại chúng. Giá trị chuyển giao của TMTG là 875 triệu USD, cùng 825 triệu tiềm năng từ cổ phiếu bổ sung để đạt giá trị lên đến 1,7 tỷ USD.

"Tôi đã tạo ra TRUTH Social và TMTG để chống lại sự 'chuyên chế' của các gã khổng lồ công nghệ... Tôi rất vui mừng khi được ấn nút gửi 'sự thật' đầu tiên của mình trên TRUTH Social trong tương lai gần. TMTG được thành lập với sứ mệnh là mang tiếng nói đến cho mọi người", cựu tổng thống Mỹ Donald Trump nói trong một thông cáo.

Cựu Tổng thống Donald Trump thông báo lập mạng xã hội riêng, cạnh tranh trực tiếp với Facebook và Twitter - Ảnh 2.

Mạng xã hội của cựu tổng thống Trump sẽ có tên là TRUTH Social

Nguồn tin cho biết, dự kiến phiên bản thử nghiệm TRUTH Social sẽ bắt đầu ra mắt vào tháng 11 tới. Tuy nhiên, chỉ những ai được mời mới có thể trải nghiệm mạng xã hội này. Dự kiến phiên bản chính thức của TRUTH Social sẽ được ra mắt vào quý đầu tiên của năm 2022.

Kể từ khi bị các mạng xã hội như Facebook, Twitter, YouTube, Snapchat "cấm cửa" hồi tháng 1 sau khi những người ủng hộ ông xông vào tòa nhà Quốc hội, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump luôn tìm cách để được sử dụng các tài khoản của mình. Ông cũng nhiều lần cho biết sẽ tự tạo cho mình một mạng xã hội riêng.

Cựu Tổng thống Donald Trump thông báo lập mạng xã hội riêng, cạnh tranh trực tiếp với Facebook và Twitter - Ảnh 3.

Giao diện website "Từ bàn làm việc của Donald J. Trump" (From the Desk of Donald J. Trump)

Hồi tháng 5 vừa qua, cựu tổng thống Trump cũng đã ra mắt một blog có tên "Từ bàn làm việc của Donald J. Trump" (From the Desk of Donald J. Trump). Tuy vậy, ông Trump cho biết blog cá nhân này chỉ là tạm thời. Việc thành lập website là cách để ông liên lạc với người hâm mộ trong lúc chờ ra mắt mạng xã hội mới.

Gần đây nhất là vào hôm 1/10, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu thẩm phán liên bang tại Florida buộc Twitter phải mở lại tài khoản bị khóa từ tháng 1. Trước khi bị khóa, ông Trump có hơn 88 triệu người theo dõi trên Twitter.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm