Cựu HLV SC Heerenveen gọi Đoàn Văn Hậu là "hợp đồng thương mại chưa đủ trình độ", nhận lương quá cao so với đóng góp

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 11:31 28/12/2019

Không lâu sau khi Văn Hậu có màn chào sân ở Hà Lan, người cũ của đội bóng đã phát biểu không xuôi tai về tuyển thủ Việt Nam.

Đoàn Văn Hậu vừa có trận đấu đầu tiên ra sân cho SC Heereveen tại giải VĐQG Hà Lan. Nhiều người cho rằng khoảnh khắc này sẽ mở màn cho chuỗi những ngày tháng tươi đẹp.

Nhưng theo phát biểu mới nhất của ông Gertjan Verbeek, cựu HLV trưởng SC Heereveen trên báo Voetbal International, nhiều khả năng Văn Hậu sẽ không có tương lai tại Hà Lan. Ông Verbeek chỉ đích danh hậu vệ người Thái Bình là "hợp đồng thương mại" của đội bóng chủ sân Abe Lenstra.

Cựu HLV SC Heerenveen gọi Đoàn Văn Hậu là hợp đồng thương mại chưa đủ trình độ, nhận lương quá cao so với đóng góp - Ảnh 1.

Ông Verbeek cho rằng Văn Hậu chỉ đem lại lợi ích về mặt thương mại cho SC Heereveen.

"Những ai am hiểu bóng đá đều biết Văn Hậu chưa đủ giỏi. Tuy nhiên, cậu ấy lại đang nhận mức lương quá cao. Có lẽ lúc này mọi người trong phòng thay đồ của Heereveen đều biết Hậu là một bản hợp đồng thương mại. Tôi sẽ không bao giờ chấp nhận điều đó, không bao giờ", ông Gertjan Verbeek chia sẻ.

Đoàn Văn Hậu hiện tại nhận mức lương 450.000 euro/mùa, tương đương khoảng 11,6 tỉ VNĐ. Phát biểu của ông Gertjan Verbeek có thể hiểu rằng một bản hợp đồng thương mại như Hậu nhận số tiền đó là quá nhiều. Thông qua việc nhắc đến Hậu, ông Verbeek cũng đã hướng ngọn giáo chỉ trích đến BLĐ đội bóng Heerenveen.

Cựu HLV SC Heerenveen gọi Đoàn Văn Hậu là hợp đồng thương mại chưa đủ trình độ, nhận lương quá cao so với đóng góp - Ảnh 2.

Văn Hậu cần nỗ lực hơn để chứng minh lời phát biểu của "người cũ" sai lầm.

Cựu HLV SC Heerenveen gọi Đoàn Văn Hậu là hợp đồng thương mại chưa đủ trình độ, nhận lương quá cao so với đóng góp - Ảnh 3.

Hậu nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ fan Hà Lan trong lần đầu ra sân.

Trên thực tế, việc Đoàn Văn Hậu mới chỉ được ra sân vỏn vẹn vài phút cuối trận thực sự chưa thỏa đáng với người hâm mộ Việt Nam. Hậu là một trong những tài năng triển vọng nhất bóng đá Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung, sở hữu thể hình tốt và khả năng lên công về thủ nhịp nhàng.

Tuy nhiên vì tuổi đời còn trẻ và mặt bằng chung cầu thủ tại Hà Lan rất cao, Văn Hậu vẫn đang kiên nhẫn chờ đợi cơ hội. Mong HLV Johnny Jansen sẽ giữ lời hứa cho Văn Hậu ra sân nhiều hơn trong năm 2020 để ngôi sao người Việt Nam học hỏi thêm những kinh nghiệm trong lần xuất ngoại này.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cụ bà 84 tuổi từng đạp xe lên xã xin ra khỏi hộ nghèo ủng hộ tiền chống dịch Covid-19

    Cụ Mơ xem tivi, được biết cả xã hội đều đang căng mình chống dịch. Nghe lời kêu gọi của Chính phủ, cụ gom được 3,5 triệu đồng từ tiền bán rau, bán trứng và con cháu biếu. Cụ giữ lại 1,5 triệu đồng chi tiêu cá nhân, còn 2 triệu mang lên xã ủng hộ.
  • Đọc thêm