Cựu cầu thủ bóng rổ NBA gặp họa lớn vì dính phải cáo buộc ấu dâm

MINH THẮNG, Theo Helino 14:56 15/01/2020

Có lẽ đây sẽ là một nốt lặng trong cuộc đời của cựu cầu thủ từng thi đấu tại giải đấu bóng rổ nhà nghề Mỹ đầy danh giá.

Từng được lựa chọn ở vòng 1 Draft mùa giải NBA 1987 tới từ đội bóng Dallas Mavericks, cựu cầu thủ bóng rổ Jim Farmer đang phải đối mặt với các cáo buộc mới liên quan đến việc mua bán tình dục với trẻ chưa vị thành niên.

Cựu cầu thủ bóng rổ NBA gặp họa lớn vì dính phải cáo buộc ấu dâm - Ảnh 1.

Hình ảnh mới nhất của Jim Farmer được bên cơ quan cảnh sát cung cấp.

Theo thông tin mới nhất từ phía Daily News Journal, người đàn ông 56 tuổi này mới bị bắt giữ vào ngày thứ 6 tuần trước và được thả ra ngay trong ngày sau khi nộp tiền bảo lãnh lên tới 100.000 USD (gần 2 tỷ 5 VNĐ). Những cáo buộc mới được bổ sung cho Jim Farmer phải đối mặt bao gồm: mua bán mại dâm, bảo trợ mại dâm và 3 tội cố gắng gạ gẫm tình dục trẻ chưa vị thành niên. Tuy nhiên, tương tự như lần ra tòa trước đó, Jim Farmer tiếp tục sẽ không nhận tội.

Trước đó vào tháng 10/2019, cựu cầu thủ tứng thi đấu tại NBA này đã bị bắt cùng với 15 người đàn ông khác sau một cuộc điều tra của Cục Điều tra bang Tennessee, Hoa Kỳ. Được biết khi đó chính quyền của Quận Rutherford, Tennessee đã đặt một số quảng cáo trên các trang web liên quan đến mua bán mại dâm. Đây là một bài kiểm tra nhằm phục vụ cho nạn buôn người tại nơi đây và được áp dụng trong 2 ngày.

Trọng tâm của hoạt động này là xác định xem ai là những người tìm cách tham gia vào các hành vi mua bán mại dâm trái phép với trẻ dưới vị thành niên. Jim Farmer cũng là một trong những người đã tham gia và đồng ý trả số tiền 170 USD cho một lần quan hệ cùng với một cô gái 16 tuổi (nữ sĩ quan cảnh sát cải trang). 

Cựu cầu thủ bóng rổ NBA gặp họa lớn vì dính phải cáo buộc ấu dâm - Ảnh 2.

Số lần xuất hiện trên sân của Jim Farmer tại NBA là 136 trận trong 6 mùa giải.

Xuất hiện tại địa điểm hẹn giao dịch thân xác vào ngày 25/10, Jim Farmer đã bị bắt ngay tại chỗ. Tuy nhiên, ngay sau đó ông cũng đã được thả ra sau khi đóng tiền bảo lãnh là 75.000 USD ( gần 1 tỷ 8 VNĐ).

Luật sư của Jim Farmer cho biết thân chủ của họ sẽ không nhận tội trong những lần ra tào tiếp theo và yêu câu một phiên tòa sẽ giúp ông được xác định vô tội về các cáo buộc chống lại mình trong thời gian qua.

Jim Farmer từng thi đấu cho các đội bóng tại NBA như Dallas Marvericks, Denver Nuggest, Utah Jazz, Seattle Supersonics và Philadelphia 76ers. Người đàn ông 56 tuổi này cũng từng làm việc như một người mẫu và ca sĩ nhạc đồng quê. Đầu những năm 2000, Farmer đã phát hành một album.

Không chỉ được biết đến với tư cách là cầu thủ chuyên nghiệp, Jim Farmer còn lấn sân sang nghề người mẫu và ca sĩ. Tuy nhiên, với những bê bối ở tuổi ngũ tuần của mình hiện tại, có lẽ sẽ điều mà người hâm mộ nhớ về Jim Farmer nhiều nhất.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm