Chia tay Lakers chưa lâu, HLV Luke Walton bị kiện vì tội tấn công tình dục

Huy Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 20:24 01/05/2019

Có vẻ như vận xui vẫn liên tiếp bám lấy vị tân HLV của Scaramento Kings, Luke Walton. Ngay sau khi vừa tiếp nhận chức HLV trưởng của đội bóng này, ông đã bị dính dáng tới một cáo buộc liên quan tới tội tấn công tình dục.

Mới đây huấn luyện viên trưởng mới của Sacramento Kings đã bị kiện vì tấn công tình dục bởi Kelli Tennant, một nữ phóng viên thể thao.

Trong các tài liệu pháp lý có được từ TMZ, Kelli Tennant tuyên bố rằng một thời gian trước khi Walton trở thành huấn luyện viên trưởng của Lakers, vị HLV này đã đề nghị cô đến gặp tại khách sạn Santa Monica để thảo luận về một cuốn sách cô đang viết. Cô nói rằng cả hai đã có một mối quan hệ kinh doanh vài năm trở lại đây và cô muốn nhờ anh viết tựa cho cuốn sách của mình.

Chia tay Lakers chưa lâu, HLV Luke Walton bị kiện vì tội tấn công tình dục - Ảnh 1.

Vận xui tiếp tục đeo bám vị HLV 39 tuổi sau khi bị sa thải khỏi Los Angeles Lakers.

Trong vụ kiện, Tennant nói khi cô đến khách sạn của Walton, anh đã thuyết phục cô đến phòng của anh ta để họ có thể thảo luận về cuốn sách. Kelli Tennant nói rằng khi họ vừa bước vào phòng, Walton bất ngờ ghì cô xuống giường, đặt hông và chân anh lên người cô.

Trong các tài liệu, Tennant tuyên bố Walton sau đó bắt đầu cưỡng hôn trên cổ, mặt và ngực cô. Cô tuyên bố cô đã hét lên để Walton dừng lại và cố gắng giải thoát bản thân, nhưng Walton vẫn tiếp tục những hành vi dâm ô và kích dục Tennant.

Sau những nỗ lực chống trả cuối cùng Tennant cũng có thể đứng dậy khỏi giường, nhưng khi cô đang định đi ra khỏi căn phòng thì Walton bất ngờ túm lấy cô từ phía sau và một lần nữa dùng cơ thể của mình để áp đặt Tennant.

Chia tay Lakers chưa lâu, HLV Luke Walton bị kiện vì tội tấn công tình dục - Ảnh 2.

Nữ phóng viên thể thao Kelli Tennant là người đâm đơn kiện HLV Luke Walton về tội quấy rối tình dục.

Cuối cùng thì Walton cũng dừng lại và thả Tennant ra, sau đó anh đưa cô ra khỏi phòng như chưa có chuyện gì xảy ra. Tennant tuyên bố ban đầu cô không báo cáo hành vi của Walton do buộc phải hợp tác với anh vì lý do công việc.

Tennant còn nói rằng sau đó mỗi lần hai người gặp nhau, Walton thường chào đón cô bằng một cái ôm hay hôn mạnh mẽ mặc dù cô đã đưa ra những dấu hiệu rõ ràng rằng cô không tán thành hành động tán tỉnh của vị huấn luyện viên người Mỹ này.

Ở thời điểm hiện tại, Kelli Tennant vẫn chưa trả lời bất cứ thông tin nào với báo chí vì lý do tại sao đến thời điểm hiện tại cô mới quyết định đệ đơn kiện cựu huấn luyên viên trưởng của Lakers. Được biết vụ việc này đã xảy ra cách đây vào năm 2016, như vậy là sau 3 năm thì Tennant mới quyết định khởi kiện vị tân HLV của Sacramento Kings.

Chia tay Lakers chưa lâu, HLV Luke Walton bị kiện vì tội tấn công tình dục - Ảnh 3.

Sau ba mùa giải không thể thành công với Lakers, Luke Walton đã bị BLĐ đội bóng sa thải.

Walton thi đấu cho Lakers từ năm 2003 đến 2012. Sau khi nghỉ hưu với tư cách là một cầu thủ, Walton đã xuất hiện trên Spectrum SportsNet (một mạng truyền hình cáp và vệ tinh thể thao). Tại đây Luke Walton và Kelli Tennant đã có thời gian làm việc cùng nhau.

Sau đó, Luke Walton đã tham gia vào công tác huấn luyện của đội bóng Golden State Warriors từ 2014-16, trước khi được Lakers thuê về làm huấn luyện viên trưởng. Đứng trên cương vị HLV trưởng của đội bóng chủ sân STAPLES Center, Walton đã trải qua ba mùa giải trước khi bị sa thải vào ngày 12/4 vừa qua.

Chia tay Los Angeles Lakers, vị HLV người Mỹ này cũng được đội bóng Sacramento Kings tin tưởng trao cho chức HLV trưởng của đội bóng. Ngay sau khi cáo buộc dính dáng tới Luke Walton được công bố, bên phía đại diện của đội bóng chủ sân Golden 1 Center cũng có những phát ngôn như sau: "Chúng tôi đã biết về vụ kiện và đang thu thập thêm thông tin. Chúng tôi sẽ không có bình luận gì vào lúc nào".

Chia tay Lakers chưa lâu, HLV Luke Walton bị kiện vì tội tấn công tình dục - Ảnh 4.

Ở thời điểm hiện tại, Luke Walton chắc đang khá đau đầu khi dính dáng trực tiếp tới vụ kiện của Kelli Tennat.

Hiện tại cả Luke Walton và Kelli Tennant đều chưa có bất cứ động thái gì trước báo chí.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày