Cười đau ruột cảnh học trò đeo khẩu trang ngồi nhìn bạn bè ăn trưa, nhưng hỏi ra mới biết lý do cực đặc biệt

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 15:16 12/04/2020

Khi quyết định tổ chức ăn uống cho học trò mùa dịch, nhà trường quyết định sẽ xếp xen kẽ để một bên ngồi ăn, một bên nghiêm túc ngồi chờ đợi lượt ăn của mình.

Sau nhiều tháng nghỉ học tránh dịch, nhiều trường học ở Trung Quốc đã bắt đầu cho học trò quay trở lại học. Nhiều biện pháp phòng tránh được thực hiện như yêu cầu toàn bộ học sinh chuyển vào kí túc, kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp, đeo khẩu trang đến nơi công cộng hay treo băng rôn "cách xa 1 mét là bạn" khắp trường.

Mới đây, hình ảnh trường tiểu học Trung Quốc thực hiện biện pháp phòng tránh dịch thu hút sự chú ý của dân mạng. Clip ghi lại một lớp học 50-60 học trò ngồi ăn trưa nhưng một bên ngồi ăn cơm, bên còn lại mang khẩu trang và yên lặng ngồi cạnh. Nhiều cô cậu lộ rõ vẻ mặt "dở khóc dở cười" khi phải chờ đợi đến lượt ăn của mình.

Học sinh Trung Quốc ngồi ăn xen kẽ khi trở lại trường học mùa dịch

Lý giải cho việc làm này, giáo viên trong trường cho biết ban đầu muốn sếp xen kẽ học sinh để một nửa ngồi ăn trong lớp, nửa còn lại vận động ngoài trời. Do thời tiết quá lạnh nên nhà trường cho nhóm vận động ngoài trời ngồi vào lớp. Nhưng cũng không thể để hai học sinh cùng tụ tập ăn uống nên mới yêu cầu nhóm vận động ngồi thật nghiêm túc chờ bạn cùng bàn ăn xong.

Ngay sau khi đoạn clip được chia sẻ đã nhận về rất nhiều phản hồi. Nhiều người cho rằng đây là biện pháp hữu hiệu mùa dịch khi có thể tổ chức cho học sinh ăn uống an toàn. Một số cũng gợi ý thay vì bắt học sinh ngồi không, giáo viên có thể tổ chức làm thêm một số việc khác như làm bài tập, đọc sách, chơi game...

- "Cho con đi học mùa dịch thế này mới yên tâm chứ. Nhưng nhà trường có thể xếp cho cháu làm việc gì đó trong lúc chờ đợi được không. Nhiều cô cậu ngủ gà ngủ gật luôn rồi kìa".

- "Nhìn mặt buồn cười quá, đúng kiểu mày ăn nhanh nhanh cho tao còn ăn nhé!".

- "Nhóm còn lại vận động thể dục cũng là cách hay, nhưng thời tiết lạnh giá nên trường buộc phải cho ngồi vào lớp sớm thôi".

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • European Super League bức tử bóng đá truyền thống hay tiếng nói của cán cân lợi ích

    European Super League đang là từ khóa nóng nhất làng bóng đá thế giới hiện nay. Và drama này thực sự vẫn chưa thể có hồi kết chừng nào chưa thể cân bằng lợi ích giữa các bên.
  • Đọc thêm