Cuộc sống mới đầy bất ngờ của cậu bé người lùn từng muốn chết vì bị bạn bắt nạt: Hơn 500.000 người theo dõi và nhận được nhiều dự án quảng cáo

Hy Li, Theo Trí Thức Trẻ 13:58 14/04/2020

Cậu bé Quaden đã khiến rất nhiều người nổi tiếng và cư dân mạng phải lên tiếng trước sự việc cậu bé muốn tự tử sau nhiều lần bị bạn bè bắt nạt.

Quaden Bayles năm nay 9 tuổi và không may đã mắc chứng lùn bẩm sinh (Achondroplasia). Tháng 2/2020, một video về Quaden do chính mẹ ruột ghi hình lại được lan truyền rộng rãi trên internet. Trong video, cậu bé 9 tuổi không ngừng cầu xin mẹ hãy cho mình được chết: "Hãy cho con một sợi dây, con muốn tự sát... Con muốn chết".

Ngay sau đó, diễn viên Hugh Jackman đã lên tiếng động viên cậu bé: "Quaden, em mạnh mẽ hơn em tưởng rất nhiều. Và dù thế nào, em cũng là một người bạn của tôi".

Diễn viên Jeffrey Dean Morgan cũng chia sẻ với Quaden qua Twitter: "Điều tôi muốn em biết là em có bạn bè, trong đó có cả tôi. Em có rất nhiều bạn ở bên ngoài thế giới, những người mà em chưa gặp. Chúng tôi đang ở đây."

Hàng triệu người trên khắp thế giới đã cùng nhau bảo vệ và động viên đứa trẻ 9 tuổi.

Cuộc sống mới đầy bất ngờ của cậu bé người lùn từng muốn chết vì bị bạn bắt nạt: Hơn 500.000 người theo dõi và nhận được nhiều dự án quảng cáo - Ảnh 1.

Cậu bé người lùn từng vừa khóc vừa đòi chết sau khi bị bạn học bắt nạt.

Hai tháng sau, Quaden đã có một cuộc sống hoàn toàn khác: Kết bạn với nhiều người nổi tiếng, có nửa triệu người theo dõi trên Instagram và trở thành người có ảnh hưởng (influencer) trẻ tuổi nhất ở Úc.

Ngoài mục đích chia sẻ các thông điệp chống bắt nạt học đường, tài khoản Instagram được sử dụng để quảng cáo cho các thương hiệu khác nhau dưới sự quản lý của gia đình. Họ cũng sử dụng các nền tảng liên quan đến Quaden để trợ giúp các doanh nghiệp nhỏ, trong đó có 1 nhà hàng món ăn Việt Nam mà họ thường dùng bữa.

Tính đến ngày 13/4, cậu bé đã có 536.000 lượt theo dõi và trung bình mỗi hình ảnh có gần 7.000 likes. Những điều này hoàn toàn vượt qua những người nổi tiếng khác ở Úc. Theo đánh giá của Instagram Money Calculator, Quaden có thể kiếm được 2.600 USD (khoảng 61,4 triệu đồng) cho mỗi bài đăng được tài trợ trên Instagram.

Tuy nhiên, ở hiện tại, Quaden vẫn đang rất vui vẻ quảng bá miễn phí cho nhiều công ty khác nhau và không sử dụng mạng xã hội để kiếm lợi nhuận.

Cuộc sống mới đầy bất ngờ của cậu bé người lùn từng muốn chết vì bị bạn bắt nạt: Hơn 500.000 người theo dõi và nhận được nhiều dự án quảng cáo - Ảnh 2.
Cuộc sống mới đầy bất ngờ của cậu bé người lùn từng muốn chết vì bị bạn bắt nạt: Hơn 500.000 người theo dõi và nhận được nhiều dự án quảng cáo - Ảnh 3.
Cuộc sống mới đầy bất ngờ của cậu bé người lùn từng muốn chết vì bị bạn bắt nạt: Hơn 500.000 người theo dõi và nhận được nhiều dự án quảng cáo - Ảnh 4.
Cuộc sống mới đầy bất ngờ của cậu bé người lùn từng muốn chết vì bị bạn bắt nạt: Hơn 500.000 người theo dõi và nhận được nhiều dự án quảng cáo - Ảnh 5.

Vào tháng 3 vừa qua, huyền thoại boxing người Úc Bilal "Billy" Dib đã giữ lời hứa dạy Quaden cách chơi môn thể thao này. Trước đó, anh là một trong những ngôi sao thể thao công khai ủng hộ cậu bé. Lúc đó, anh đã hứa sẽ huấn luyện Quaden thành thạo boxing.

Trước đó, vào tháng 2, Quaden cũng đăng tải bức ảnh chụp với ngôi sao Jessika Power. Cô viết trên Instagram: "Cậu bé tràn đầy sức sống và là một đứa bé vui vẻ bất chấp mọi thứ đã xảy ra với mình. Những gì tôi muốn nói là hãy ngẩng cao đầu nhé cậu bé có trái tim thiên thần".

Cuộc sống mới đầy bất ngờ của cậu bé người lùn từng muốn chết vì bị bạn bắt nạt: Hơn 500.000 người theo dõi và nhận được nhiều dự án quảng cáo - Ảnh 6.

Quaden chụp hình cùng ngôi sao Jessika Power.

Được biết, rất nhiều người đã quyên góp cho cậu bé 1 chuyến đi đến Disneyland nhưng gia đình Quaden đã quyết định sử dụng số tiền này cho hoạt động từ thiện.

Nguồn: Dailymail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm