Cặp đôi mắc hội chứng Down kết hôn lâu nhất thế giới: Cuộc tình cảm động vượt qua bao hoài nghi và rào cản để về chung một nhà

Nhật Thành, Theo Helino 16:28 11/10/2019

27 năm có thể chưa được gọi là dài đối với những cặp vợ chồng bình thường, tuy nhiên với những cặp vợ chồng mắc hội chứng Down thì đó có thể gọi là kỷ lục.

Gareth Tobias và Deana gặp nhau lần đầu tiên tại một tổ chức xã hội địa phương ở Cumbria, Vương quốc Anh vào năm 1981 khi đó Gareth mới 17 tuổi còn Deana hơn anh 2 tuổi. Anh chàng này trước đó đã trải qua 3 mối tình với 3 người con gái khác nhau tuy nhiên không ai để lại ấn tượng sâu sắc cho anh như là Deana, anh như trúng tiếng sét của tình yêu ngay từ lần đầu hai người chạm mặt nhau.

Deana kể lại rằng cô cũng đã bị cuốn hút ngay lần đầu gặp bởi mái tóc của Gareth. Mái tóc của Gareth có màu đỏ, hệt như màu tóc của cô vậy, ấn tượng đầu tiên ấy như là cánh cửa mở ra con đường dẫn lối hai con người cùng cảnh ngộ này đến với nhau, gắn kết hai trái tim lại làm một. Họ như đã tìm thấy một nửa của đời mình ngay khoảnh khắc chạm mặt ấy.

Cặp đôi mắc hội chứng Down kết hôn lâu nhất thế giới: Cuộc tình cảm động vượt qua bao hoài nghi và rào cản để về chung một nhà - Ảnh 1.

Gareth và Deana tại nhà riêng của họ ở Cumbria

Họ nhanh chóng làm quen với nhau, để rồi dần dần bước từ trạng thái bạn bè sang làm người yêu của nhau, mọi người xung quanh đều nghi ngờ về sự nghiêm túc của cả hai người trong mối quan hệ này. Chẳng ai nghĩ chuyện tình này sẽ đi đến một cái kết có hậu, thậm chí mọi người gần như phản đối khi hai người quyết định sẽ về chung một nhà.

Bà mẹ Anne Tobias, mẹ của Gareth kể lại: "Tôi đã không tưởng tượng ra mọi chuyện sẽ tệ đến mức khi chúng muốn kết hôn với nhau".

Bỏ mặc lại lời đàm tiếu, phản đối, Gareth đã đưa Deana đi nghỉ mát ở Blackpool nhân dịp sinh nhật của cô, và họ đã đính hôn ngay tại đấy.

Cặp uyên ương trẻ sau bao trở ngại cuối cùng đã kết hôn trước sự có mặt và chứng kiến của bạn bè và gia đình vào ngày 4 tháng 7 năm 1992. Đến nay, sau 27 năm chung sống họ vẫn là cặp đôi mắc hội chứng Down kết hôn lâu nhất thế giới.

Ngày diễn ra đám cưới là ngày hạnh phúc nhất đời với Deana, họ không thể chờ đến lúc vị chủ hôn đặt câu hỏi để nói ra 2 từ "Đồng ý", có rất nhiều bạn bè và người thân đã đến chúc phúc cho cặp vợ chồng đặc biệt này.

Cặp đôi mắc hội chứng Down kết hôn lâu nhất thế giới: Cuộc tình cảm động vượt qua bao hoài nghi và rào cản để về chung một nhà - Ảnh 2.

Gareth dắt tay Deana bước vào lễ đường

Cặp đôi mắc hội chứng Down kết hôn lâu nhất thế giới: Cuộc tình cảm động vượt qua bao hoài nghi và rào cản để về chung một nhà - Ảnh 3.

Kỷ niệm ngày cưới lần thứ 25

Gareth hiện nay đã 55 tuổi và đang làm việc tại một siêu thị ở địa phương. Khi được hỏi vì sao họ có thể ở bên nhau lâu như vậy, anh trả lời: "Điều quan trọng nhất là chúng tôi đều tin tưởng và yêu thương lẫn nhau".

Deana chia sẻ trong cuộc sống hôn nhân sẽ có lúc cãi vã, bất hòa nhưng họ đều tìm cách giải quyết và gìn giữ hạnh phúc gia đình của mình. Họ thường dành thời gian đi nghỉ mát với nhau một lần mỗi năm, buổi tối họ có thói quen đi khiêu vũ cùng nhau. Họ cũng thường xuyên đi cắm trại với nhau. Với họ cuộc hôn nhân này là một điều kỳ diệu, nhưng vượt lên trên tất cả thì đó là chiến thắng của tình yêu, là sự vượt qua mặc cảm của khuyết tật để cổ vũ con người ta tiến lên giành lấy yêu thương, vươn tới hạnh phúc trong cuộc sống.

Một cặp đôi mắc hội chứng down khác là Paul và Kris Scharoun-Deforge ở Syracuse, NewYork cũng kéo dài cuộc hôn nhân của họ đến 25 năm, nhưng đáng tiếc thay Paul đã mất vào năm ngoái.

(Nguồn: Metro)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm