Con mắc chứng 'người lùn' bị bắt nạt đến nỗi xin tự sát, người mẹ đăng video cầu cứu lên MXH và nhận được sự ủng hộ bất ngờ

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 19:15 21/02/2020

Nhiều nghệ sĩ, vận động viên nổi tiếng đã lên tiếng ủng hộ Quaden, tình người ấm áp đang được vun đắp nhằm chống lại các hành vi bắt nạt và bạo lực học đường.

Yarraka Bayles ở Brisbane (Úc) đã chia sẻ video quay lại cảnh tượng đau lòng khi con trai của cô đang khóc nức nở và luôn miệng nói rằng em muốn tự sát. Được biết, cậu bé 9 tuổi bị bạn bè ở trường trêu chọc và bắt nạt vì chứng dwarfism, căn bệnh lạ khiến em bị thấp lùn, không được phát triển như người khác.

Hôm đó, cậu bé Quaden được mẹ đón về sau khi tan trường. Ở trong xe, cậu bé liên tục khóc, nước mắt em tuôn ra không ngừng. Dù mẹ em đã cố trấn an, dỗ dành nhưng cậu học sinh nhỏ bé vẫn khóc và luôn miệng nói với mẹ: "Đưa cho con một đoạn dây đi, con không muốn sống nữa...con chỉ muốn đâm vào tim mình...con muốn chết đi cho rồi...".

Cậu bé bị bắt nạt vì thể trạng thấp lùn, em đau khổ đến mức chỉ muốn tự sát

Người mẹ cho biết: "Tôi vừa đón con trai từ trường, chứng kiến nó bị bắt nạt và đã gọi cho hiệu trưởng. Tôi muốn cho mọi người: những bậc phụ huynh, giáo viên, người làm giáo dục thấy ảnh hưởng của nạn bạo lực trường học." Yarraka cho biết cô nhìn thấy con trai đang bị bắt nạt. Một nhóm học sinh đã vỗ lên đầu Quaden và trêu chọc chiều cao của cậu bé khi cô tới đón con trai.

Cậu bé đã khóc rất nhiều và liên tục đòi tự sát

Cô nói thêm: "Tôi muốn mọi người biết được cảm giác đau đớn như thế nào khi một người mẹ chứng kiến chuyện này." Đoạn clip của Yurraka nhanh chóng được chia sẻ với hơn 134.000 lượt. Điều bất ngờ nhất là câu chuyện còn thu hút được sự quan tâm của nhiều người nổi tiếng như các ngôi sao của giải bóng bầu dục quốc gia Úc. Các cầu thủ của đội Indigenous All Stars đã mời Quaden tới sân khi họ tiếp đón đối thủ New Zealand’s Maori Kiwis.

Ngoài ra, em còn nhận được lời động viên đến từ ngôi sao Latrell Mitchell của đội South Sydney Rabbitohs, anh chàng nói: "Chúng tôi biết em đang phải trải qua một thời gian khó khăn, nhưng vẫn có chúng tôi ở đây, ngay sau lưng và hỗ trợ cho em, anh bạn nhỏ ạ!"

Con mắc chứng người lùn bị bắt nạt đến nỗi xin tự sát, người mẹ đăng video cầu cứu lên MXH và nhận được sự ủng hộ bất ngờ - Ảnh 3.

Latrell Mitchell và Quaden vào hôm thứ 7 tại sân vận động

Bên cạnh đó, phong trào ủng hộ Quaden và phản đối bắt nạt trường học đang lan rộng trên toàn thế giới. "Người sói" Hugh Jackman cũng đã chia sẻ lên Twitter cá nhân đoạn clip động viên cậu bé, anh nói: "Cuộc sống này đã quá đủ khắc nghiệt rồi, vậy mà con người vẫn cứ muốn làm tổn thương nhau. Cháu mạnh mẽ hơn tất cả đấy, anh bạn! Đừng quên chú luôn là một người bạn của cháu!"

Hugh Jackman và "kẻ phản diện"-Jeffrey Dean Morgan dành lời động viên cho cậu bé tội nghiệp Quaden

Ngôi sao của loạt phim đình đám The Walking Dead - Jeffrey Dean Morgan cũng đã an ủi và động viên cậu bé. Và còn cả nam diễn viên hài người Mỹ - Brad Williams, người đã gây quỹ được hơn 30.000 đô la Mỹ (gần 700 triệu VNĐ) cho Quaden, người đàn ông tốt bụng này còn bày tỏ mong muốn được mời 2 mẹ con sang Mỹ và đi tham quan Disneyland.

Con mắc chứng người lùn bị bắt nạt đến nỗi xin tự sát, người mẹ đăng video cầu cứu lên MXH và nhận được sự ủng hộ bất ngờ - Ảnh 5.

Nam diễn viên hài người Mỹ - Brad Williams

(Nguồn: Metro UK, Daily Mail)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm