Chuyển giới khi chỉ mới 12 tuổi, cô bé may mắn được bố mẹ ủng hộ nhưng bị bạn bè bắt nạt đến mức nghỉ học và muốn tự tử

Hồng Ngọc, Theo Helino 22:05 11/12/2019

Dù biết chuyển giới sẽ là một quá trình khó khăn, đau đớn và có thể bị mọi người kỳ thị, cô bé 12 tuổi vẫn chấp nhận đánh đổi để có được cơ thể mơ ước.

Ash vốn được sinh ra trong hình hài một bé trai với tên khai sinh là Ashton. Thế nhưng từ khi 3 tuổi, em đã nhận thức được về cơ thể mình và luôn khẳng định bản thân là con gái. Em thậm chí còn đổ lỗi cho mẹ đã đặt cho mình một cái tên nam tính và biến em thành con trai.

Nghe thấy điều đó, mẹ Ash không còn biết làm gì hơn là đau lòng ngậm ngùi: "Lúc đó, tôi thật sự rất buồn. Ban đầu tôi chỉ nghĩ con mình là một đứa trẻ đồng tính. Tôi chưa từng trải qua chuyện gì tương tự trước đây và tôi chỉ có thể thuận theo tự nhiên. Tôi cho rằng con bé hạnh phúc mới là điều quan trọng nhất".

Từ khi mới 3 tuổi, Ash đã nhận thức được về giới tính thật sự của mình và luôn ăn mặc như con gái.

Ash ăn mặc và sinh hoạt như một cô bé thật sự dù ở trường hay ở nhà. Ash để tóc dài, yêu màu hồng và thích mặc đầm công chúa. Em thường xuyên diện chúng đến các bữa tiệc sinh nhật của bạn bè. Cô bé luôn khăng khăng đòi mặc những bộ đồ bơi dài kín mít khi ngâm mình trong bồn tắm với lý do thực sự đau lòng: em không muốn thấy cơ thể mình khi tắm.

Mọi thứ bắt đầu khó khăn hơn khi Ash vào tiểu học. Khoảng thời gian đầu đi học, em buộc phải mặc đồng phục nam dù không hề thích điều này. Cô bé thậm chí còn sợ đến trường trong bộ đồng phục nam đó. Tuy nhiên, may mắn thay nhà trường đã cho phép cô bé sống đúng với giới tính thật của mình.

Từ ngày nhận được bộ đồng phục nữ, Ash chăm đi học hơn hẳn. Thế nhưng, dù nhà trường rất tử tế và sẵn lòng hỗ trợ cô bé, Ash và mẹ không tránh khỏi phàn nàn của nhiều phụ huynh khác khi sử dụng nhà vệ sinh nữ. Họ thậm chí còn không đồng ý cho Ash chơi cùng con cái họ.

Năm 8 tuổi, cô bé được đổi sang một cái tên nữ tính hơn là Ashley. Cũng từ đó, em bị xa lánh hẳn. Mẹ cô bé buồn rầu kể lại: "Khi Ash vẫn còn lấy tên là Ashton, con bé vẫn được mời đến các bữa tiệc của bạn bè dù nó mặc váy. Nhưng đáng buồn thay, từ khi đổi tên, con bé không được ai mời suốt cả năm trời".

Cô nói thêm: "Bọn trẻ con vốn không kỳ thị ai cả. Chúng chơi với tất cả mọi người, trừ khi người lớn bảo chúng không nên chơi với ai đó".

Khi Ash tròn 11 tuổi và bắt đầu học cấp hai, cô bé trở thành mục tiêu của những kẻ bắt nạt. Chúng ném đủ thứ đồ vào cô bé và gọi em bằng những từ khiếm nhã khiến cô bé phải nghỉ học chỉ sau một kỳ. Ash đã phải chịu đựng nhiều buồn rầu, lo lắng, mẹ cô bé cho biết đôi khi em căm ghét chính bản thân mình và thậm chí còn có ý nghĩ muốn tự tử.

Ash hiện đang phải học tại nhà để tránh bị bắt nạt. Mẹ cô bé cũng thực nhiều nỗ lực kêu gọi các trường học phổ biến kiến thức về cộng đồng LGBT để bảo vệ trẻ em thuộc giới thứ 3 trong môi trường học đường.

Ash đã 12 tuổi và đang trong quá trình chuyển giới.

Thấy con mình chịu nhiều tổn thương, mẹ em không đánh lòng và quyết định ủng hộ con mình thực hiện quá trình chuyển giới. Giờ đây ở tuổi 12, sau hơn 9 năm nhận thức rõ về giới tính, cô bé bắt đầu thực hiện quá trình để có được cơ thể mơ ước. Với điều này, Ash sẽ trở thành một trong những người chuyển giới trẻ tuổi nhất nước Anh.

Vì sắp bước vào tuổi dậy thì, Ash sẽ phải dùng thuốc ức chế hormone để hoãn quá trình này lại. Cô bé còn nghiên cứu rất nhiều về việc chuyển giới, thậm chí Ash còn muốn được cấy ghép tử cung để em có thể làm mẹ khi trưởng thành.

Chuyển giới khi chỉ mới 12 tuổi, cô bé may mắn được bố mẹ ủng hộ nhưng bị bạn bè bắt nạt đến mức nghỉ học và muốn tự tử - Ảnh 4.

Dẫu biết rằng chuyển giới là một quá trình khó khăn nhưng em vẫn chấp nhận. Cô bé chia sẻ: "Đó là một hành trình dài nhưng em vẫn sẽ tiếp tục. Em tin rằng chiến thắng đang chờ em ở phía trước. Thỉnh thoảng, em cảm thấy mình được mọi người thừa nhận, nhưng cũng có lúc không. Không phải ai cũng chịu hiểu cho người khác và họ có quyền chọn lựa điều đó. Nhiều người không thích người chuyển giới nhưng em vẫn chấp nhận".

Sự việc này đã khiến mẹ của Ash gặp phải nhiều chỉ trích. Nhiều người cho rằng Ash còn quá nhỏ để đưa ra quyết định. Tuy nhiên, cô khẳng định, cho đến năm 18 tuổi, Ash sẽ chỉ sử dụng thuốc ức chế hormone. Khi đủ tuổi, em sẽ tự quyết định xem liệu mình có muốn tiếp tục chuyển đổi giới tính một cách toàn diện hay không. Bất kỳ lúc nào cô bé thay đổi quyết định, em đều có thể ngưng sử dụng thuốc.

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14