Hé lộ cuộc sống rể nhà hào môn của "Đường Tăng": Bị vợ tỷ phú hơn 11 tuổi tuyên bố 3 quy định, 32 năm không dám đùa nửa lời

Linh Gia, Theo Trí Thức Trẻ 15:52 21/03/2022

Cuộc sống ở rể nhà hào môn của "Đường Tăng" Trì Trọng Thụy hoá ra không đơn giản như nhiều người vẫn tưởng.

Khi nói tới Trì Trọng Thụy, ngoài vai diễn "Đường Tăng" kinh điển trong siêu phẩm Tây Du Ký (1986), netizen còn nghĩ ngay tới cuộc hôn nhân gây nhiều tranh cãi của ông và bà xã hơn 11 tuổi Trần Lệ Hoa. Tới nay, dù cặp đôi chị - em này đã về chung nhà được 32 năm nhưng vẫn có không ít người nghi ngờ nam diễn viên vì muốn "đào mỏ" nên mới kết hôn với nữ tỷ phú giàu có. Đặc biệt, mới đây, trang Sohu đã đăng tải bài viết hé lộ về cuộc sống của Trì Trọng Thụy khi làm rể nhà giàu khiến dân tình càng bàn tán xôn xao.

Hé lộ cuộc sống rể nhà hào môn của Đường Tăng: Bị vợ tỷ phú hơn 11 tuổi tuyên bố 3 quy định, 32 năm không dám đùa nửa lời - Ảnh 2.
Hé lộ cuộc sống rể nhà hào môn của Đường Tăng: Bị vợ tỷ phú hơn 11 tuổi tuyên bố 3 quy định, 32 năm không dám đùa nửa lời - Ảnh 3.

Báo chí đưa tin: "Kết hôn 32 năm vẫn gọi vợ là ‘ngài’, không dám nói đùa nửa câu, Trì Trọng Thụy chấp nhận luồn cúi để đổi lấy phú quý"

Được biết, bà Trần Lệ Hoa vốn có gia thế vô cùng hiển hách, được sinh ra ở Di Hòa Viên (cung điện xây từ thời nhà Thanh), là hậu duệ đời thứ 8 của gia tộc Diệp Hách Na Lạp thuộc Chính Hoàng Kỳ. Nhờ tài năng nổi trội trong lĩnh vực kinh doanh, bà Trần là một trong số những nữ tỷ phú giàu có nhất Trung Quốc với khối tài sản lên tới hơn 50 tỷ tệ (175.000 tỷ đồng), nắm trong tay nhiều bất động sản có giá trị. Tuy nhiên, khi đến với Trì Trọng Thụy, bà Trần Lệ Hoa từng có một cuộc hôn nhân đổ vỡ và có tới 3 đứa con riêng.

Trong khi đó, Trì Trọng Thụy xuất thân trong một gia đình có truyền thống kinh kịch, vất vả nửa đời người mới có cơ hội bật lên trong sự nghiệp diễn xuất nhờ vào vai diễn Đường Tăng. Thế nhưng, sau khi kết hôn với bà Trần Lệ Hoa vào năm 1990, ông lại lựa chọn rời khỏi showbiz, sống cuộc sống an nhàn bên người vợ giàu có. Đây cũng chính là lý do khiến không ít khán giả chê trách nam diễn viên Tây Du Ký vì ham giàu mà bỏ bê sự nghiệp.

Hé lộ cuộc sống rể nhà hào môn của Đường Tăng: Bị vợ tỷ phú hơn 11 tuổi tuyên bố 3 quy định, 32 năm không dám đùa nửa lời - Ảnh 4.

Theo trang Sohu hé lộ, ngay tại tiệc cưới, bà Trần Lệ Hoa đã công khai tuyên bố 3 quy định Trì Trọng Thụy phải tuân theo khi về chung nhà, đó là:

- Không sinh con sau khi kết hôn.

- Dù ở nhà hay ở ngoài thì khi phụ nữ đang nói, đàn ông không được phép nói chen.

- Không được phép tỏ ra không vui.

Những quy tắc tưởng chừng vô lý nhưng Trì Trọng Thụy vẫn nghiêm chỉnh chấp hành suốt 32 năm qua. Khi nói chuyện, ông luôn gọi bà xã là "ngài", chưa bao giờ dám gọi thẳng tên hay đặt biệt danh nào. Không chỉ vậy, dù sống với nhau hơn 3 thập kỷ, Trì Trọng Thụy cũng chưa từng dám nói đùa với nữ tỷ phú họ Trần bao giờ vì bà vốn là người rất nghiêm túc, ít nói, ít cười.

Hé lộ cuộc sống rể nhà hào môn của Đường Tăng: Bị vợ tỷ phú hơn 11 tuổi tuyên bố 3 quy định, 32 năm không dám đùa nửa lời - Ảnh 5.

Giới truyền thông không ít lần bắt gặp hình ảnh Trì Trọng Thụy khép nép đứng sau lưng vợ tỷ phú như tùy tùng mỗi khi theo bà đi dự sự kiện, nghe lời răm rắp khiến netizen càng thêm chắc chắn việc sống làm rể hào môn của ông chẳng hề dễ dàng.

Xuất hiện trong nhiều sự kiện, Trì Trọng Thuỵ luôn đứng sau lưng bà xã

Trang Sohu chia sẻ thêm, bà Trần Lệ Hoa vốn là người Mãn, chịu nhiều ảnh hưởng của quan niệm truyền thống nên yêu cầu tất cả các thành viên đều ở chung 1 nhà. Điều này có nghĩa cả hai vợ chồng Trì Trọng Thụy cùng 3 người con riêng, các cháu trai, cháu gái đều sống chung trong một căn biệt thự. Hơn nữa, bao nhiêu năm qua, họ luôn giữ một thói quen là cùng quây quần ăn cơm tối bên nhau.

Trong bữa cơm, nếu nữ tỷ phú họ Trần chưa động đũa thì những người khác, kể cả chồng đều không được phép dùng bữa trước. Còn đến khi bà đứng lên, nói là ăn no rồi thì tất cả các cháu đều phải đứng lên, đỡ bà tới sofa nghỉ ngơi rồi mới được phép quay lại ăn cơm tiếp.

Hé lộ cuộc sống rể nhà hào môn của Đường Tăng: Bị vợ tỷ phú hơn 11 tuổi tuyên bố 3 quy định, 32 năm không dám đùa nửa lời - Ảnh 7.

Mặc dù cuộc sống bên vợ tỷ phú có phần nề nếp, gia phong nhưng bù lại, Trì Trọng Thụy lại được hưởng sự giàu có, sung túc nhất trong số những "Đường Tăng" đóng Tây Du Ký. Không chỉ vậy, có nguồn tin cho biết, bà Trần Lệ Hoa đã lập sẵn di chúc, muốn để lại cho ông 40 tỷ tệ (145.000 tỷ đồng) tiền thừa kế, trong khi con cái chỉ được hưởng 10 tỷ tệ (36.000 tỷ đồng).

Tuy nhiên, Trì Trọng Thụy gây bất ngờ khi tuyên bố không chấp nhận di chúc này của bà xã. Lý do ông đưa ra là vì tình cảm giữa ông và vợ không thể đo đếm bằng tiền bạc, hi vọng bà Trần Lệ Hoa vẫn luôn khỏe mạnh, cùng ông tiếp tục bước trên đoạn đường dài phía trước.

Hé lộ cuộc sống rể nhà hào môn của Đường Tăng: Bị vợ tỷ phú hơn 11 tuổi tuyên bố 3 quy định, 32 năm không dám đùa nửa lời - Ảnh 8.

Nguồn: Sohu

https://kenh14.vn/cuoc-song-hao-mon-cua-duong-tang-bi-vo-ty-phu-hon-11-tuoi-tuyen-bo-3-quy-dinh-trong-hon-le-32-nam-khong-dam-dua-nua-loi-20220321013024578.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm