Sau 35 năm, nhân viên quay phim mới hé lộ 3 sự thật về "thâm cung bí sử" của dàn sao Tây Du Ký

Kylie, Theo Trí Thức Trẻ 19:20 12/09/2021

Gần 4 thập kỷ qua đi, bao lời đồn về chuyện cát xê, mối quan hệ tình cảm giữa các nghệ sĩ trong Tây Du Ký mới được hoá giải.

Cho tới tận bây giờ, Tây Du Ký (1986) vẫn là bộ phim gây ấn tượng và gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ 8X - 9X. Các nghệ sĩ tham gia đảm nhiệm vai diễn trong phim đều đã trở thành những bậc bô lão trong giới giải trí. Tuy nhiên, bấy lâu nay, mối quan hệ giữa các ngôi sao liên tục bị vướng 1001 tin đồn không rõ thực hư.

Trang iFeng ngày 12/9 đã có 1 bài viết gây chú ý khi thuật lại lời của Vương Sủng Thu - nhân viên quay phim thuộc đoàn làm phim Tây Du Ký. Ông Vương đã làm sáng tỏ rất nhiều tin đồn về các nghệ sĩ thuộc ekip bộ phim, đặc biệt là các mối quan hệ giữa dàn sao.

Sau 35 năm, nhân viên quay phim mới hé lộ 3 sự thật về thâm cung bí sử của dàn sao Tây Du Ký - Ảnh 2.

1. Chỉ vì 5 tệ (18.000 đồng) mà Từ Thiếu Hoa bỏ vai Đường Tăng?

Thời điểm đóng phim, "Trư Bát Giới" Mã Đức Chung và "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng hưởng mức lương 80 tệ/tập (282.000 đồng), trong khi đó Từ Thiếu Hoa chỉ có 70 tệ/tập (247.000 đồng). Từng có nguồn tin cho hay, Từ Thiếu Hoa đòi đạo diễn tăng cát xê nhưng chỉ được tăng lên thành 75 tệ (264.000 đồng), so với đồng nghiệp là kém 5 tệ, từ đó sinh ra thái độ bất mãn, đòi bỏ đóng phim.

Sau 35 năm, nhân viên quay phim mới hé lộ 3 sự thật về thâm cung bí sử của dàn sao Tây Du Ký - Ảnh 3.

Tuy nhiên, Vương Sủng Thu trả lời về tin đồn như sau: "Hoàn toàn không có chuyện đó. Anh ấy rời khỏi đoàn phim là vì muốn lấy bằng tốt nghiệp đại học. Những thông tin kia đều là lời đồn thổi vô trách nhiệm".

2. Đoàn làm phim bỏ tiền ra thuê máy bay đón diễn viên Mã Lan?

Có lời đồn cho hay, đạo diễn Dương Khiết mong muốn ngôi sao cấp quốc gia Mã Lan tham gia đảm nhiệm vai diễn Ân Tiểu Thư - mẹ của Đường Tam Tạng. Tuy nhiên, vì lịch trình bận rộn cộng thêm tình hình giao thông gặp nhiều trở ngại, đoàn làm phim phải tức tốc thuê máy bay để đón Mã Lan tới phim trường tại An Huy để kịp giờ quay. Cô trở thành nữ diễn viên đắt giá nhất ekip bởi chỉ có vỏn vẹn 3 phút trên màn ảnh nhỏ.

Sau 35 năm, nhân viên quay phim mới hé lộ 3 sự thật về thâm cung bí sử của dàn sao Tây Du Ký - Ảnh 4.

Nói về vấn đề này, ông Vương Sủng Thu trả lời: "Chuyện này không thể xảy ra. Thời điểm đó, kinh phí của đoàn làm phim vô cùng eo hẹp và gặp nhiều khó khăn, làm sao có thể thuê máy bay đi đón Mã Lan được cơ chứ. Chúng tôi đã cố gắng tận dụng 1 ngày nghỉ ngơi của cô ấy để đưa Mã Lan tới Côn Minh quay phim, hoàn thành cảnh ném cẩm tú cầu.

3. Chu Lâm quyết tâm không kết hôn chỉ vì Từ Thiếu Hoa?

Nhiều năm qua, truyền thông xứ Trung luôn cho rằng giữa "Đường Tăng" Từ Thiếu Hoa và nữ vương của xứ sở "Tây Vương Nữ Quốc" Chu Lâm có tình cảm với nhau. Thậm chí, có lời đồn cho rằng, vì không thể ở bên nhau mà Chu Lâm quyết định không kết hôn.

Sau 35 năm, nhân viên quay phim mới hé lộ 3 sự thật về thâm cung bí sử của dàn sao Tây Du Ký - Ảnh 5.

Giải đáp thắc mắc này, ông Vương khẳng định: "Trước khi tham gia đóng phim, cả Chu Lâm và Từ Thiếu Hoa đều đã lập gia đình, chính vì vậy không có chuyện giữa 2 người có tình cảm với nhau. Hy vọng mọi người đừng lẫn lộn chuyện trong phim và ngoài đời. Thời điểm tham gia Nghệ Thuật Nhân Sinh, các diễn viên có trêu đùa 1 chút nên dễ khiến mọi người đồn đoán. Thật sự không hề có chuyện này đâu".

Trên thực tế, nữ diễn viên Chu Lâm đã ly hôn đời chồng đầu tiên và tái hôn vào năm 2005. Cho tới thời điểm hiện tại, bà vẫn luôn giữ kín thông tin cá nhân và gia đình.

Sau 35 năm, nhân viên quay phim mới hé lộ 3 sự thật về thâm cung bí sử của dàn sao Tây Du Ký - Ảnh 6.

Nguồn: iFeng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày