Bạch Cốt Tinh bị lừa đóng Tây Du Ký, ôm hận quyết không đội trời chung với đạo diễn, giờ U80 có cuộc sống ra sao?

Nhã An, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 07:20 19/06/2021

Trở thành Bạch Cốt Tinh ấn tượng nhất màn ảnh xứ Trung trong Tây Du Ký nhưng nghệ sĩ Dương Xuân Hà lại ôm mối hận cả đời không quên với đạo diễn bộ phim.

Suốt 3 thập kỷ qua, Tây Du Ký vẫn là bộ phim kinh điển gắn bó với tuổi thơ của bao thế hệ 8X - 9X và cả 10X. Nhờ Tây Du Ký, loạt ngôi sao vụt sáng và trở thành niềm tự hào của làng giải trí Hoa ngữ. Dù gắn bó với sự nghiệp điện ảnh hay không, cuộc sống đời tư của các ngôi sao vẫn luôn nhận được sự quan tâm và yêu mến của đông đảo khán giả. Ngoài 4 thầy trò Đường Tăng thì dàn nhân vật phụ của phim cũng luôn là những nghệ sĩ chiếm trọn tình cảm của khán giả.

Nói đến vai diễn yêu quái trong phim, có lẽ Bạch Cốt Tinh là nhân vật gây được ấn tượng sâu sắc nhất trong Tây Du Ký. Hình ảnh sắc sảo, lạnh lùng, cùng với nét diễn xuất đặc sắc này do diễn viên Dương Xuân Hà thể hiện. Có lẽ, trong trí nhớ của bao thế hệ người xem, Dương Xuân Hà đã khắc hoạ thành công hình ảnh độc ác, mưu mô và xảo quyệt, liên tiếp có những chiêu trò hãm hại thầy trò Đường Tăng nhưng không thành.

Bạch Cốt Tinh bị lừa đóng Tây Du Ký, ôm hận quyết không đội trời chung với đạo diễn, giờ U80 có cuộc sống ra sao? - Ảnh 2.

Dương Xuân Hà để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả với vai Bạch Cốt Tinh trong Tây Du Ký

"Bạch Cốt Tinh" bị lừa đóng phim, cả đời "ôm hận" quyết không xem Tây Du Ký

Trước khi đến với Tây Du Ký, Dương Xuân Hà đã là diễn viên kịch lẫy lừng của Trung Quốc. Sinh năm 1943, bà nhanh chóng bén duyên với làng giải trí và là nghệ sĩ Kinh kịch hàng đầu xứ Trung nhận được nhiều sự quan tâm, yêu mến của khán giả. Có lẽ chính vì điều này mà đạo diễn Dương Khiết đã "nhìn trúng" Dương Xuân Hà và ấn định vai diễn Bạch Cốt Tinh cho nữ diễn viễn viên.

Bạch Cốt Tinh bị lừa đóng Tây Du Ký, ôm hận quyết không đội trời chung với đạo diễn, giờ U80 có cuộc sống ra sao? - Ảnh 3.

Vậy nhưng, khác với ý định của đạo diễn Tây Du Ký, Dương Xuân Hà không muốn đảm nhiệm vai diễn phản diện này. Nhiều năm lăn lộn trong thế giới kịch nói, nữ diễn viên chuyên đóng vai chính diện hiền lành, nhu mì, không chỉ vậy lại là diễn viên chính trong nhiều vở kịch. Việc đảm nhiệm vai phụ trong 1 dự án dài hơi như Tây Du Ký không phải là điều bà mong muốn, chưa kể đến việc vai diễn yêu ma quỷ quái vốn luôn bị các nữ nghệ sĩ né tránh. Vì kinh phí eo hẹp, thời gian gấp rút, đạo diễn Dương Khiết hứa hẹn cho Dương Xuân Hà đóng thêm vai Tây Lương Nữ Vương - một nhân vật có tạo hình xinh đẹp và tính cách nổi bật. Sau 3 lần thuyết phục, Dương Xuân Hà mới đồng ý đóng. Kết quả, Bạch Cốt Tinh trở thành vai diễn ấn tượng nhất nhì trong phim, trở thành "cửa ải" đáng sợ nhất đối với thầy trò Đường Tăng.

Tuy nhiên, lúc này, đạo diễn Dương Khiết không còn giữ lời hứa cho Dương Xuân Hà đóng thêm vai Tây Lương Nữ Vương. Lý bà đưa ra là việc không muốn 1 diễn viên đóng cả 2 vai thiện ác, gây hiểu lầm cho cho khán giả. Sau cùng, Dương Khiết tuyển chọn người đẹp Chu Lâm vào vai này.

Bạch Cốt Tinh bị lừa đóng Tây Du Ký, ôm hận quyết không đội trời chung với đạo diễn, giờ U80 có cuộc sống ra sao? - Ảnh 5.

Vì vai diễn Bạch Cốt Tinh quá thành công, Dương Xuân Hà bị công chúng ghét bỏ. Điều này càng khiến cho nữ diễn viên Kinh kịch tức giận, cho rằng mình bị đạo diễn Tây Du Ký "lừa đóng phim". Bà quyết định chấm dứt mối quan hệ với Dương Khiết, 30 năm trôi qua không nhắc tới 3 chữ "Tây Du Ký", cự tuyệt việc xem lại bộ phim kinh điển này trên màn ảnh nhỏ.

Vì mối ân oán sâu đậm này, Dương Xuân Hà vắng mặt không tham gia đám tang của Dương Khiết khi bà qua đời.

Bạch Cốt Tinh bị lừa đóng Tây Du Ký, ôm hận quyết không đội trời chung với đạo diễn, giờ U80 có cuộc sống ra sao? - Ảnh 6.

Đạo diễn Dương Khiết xin lỗi Dương Xuân Hà nhưng không bao giờ dập tắt được ngọn lửa ân oán trong lòng "Bạch Cốt Tinh"

Cuộc sống của nàng yêu quái sau 30 năm bộ phim lên sóng

Sau Tây Du Ký, Dương Xuân Hà nhất quyết không chịu đóng bộ phim truyền hình nào. Có lẽ vì quá hận thù với kỷ niệm đóng Tây Du Ký, Dương Xuân Hà trở lại với Kinh kịch, chuyên tâm bồi đắp sự nghiệp.

Nghệ sĩ Dương Xuân Hà năm nay đã 78 tuổi, đời tư của bà cực kỳ ít người biết đến. Truyền thông chỉ nắm được thông tin bà đã từng kết hôn với 1 nghệ sĩ Kinh kịch nhưng ông xã đã qua đời vì bạo bệnh. Những hình ảnh hiếm hoi của "Bạch Cốt Tinh" từng gây sốt trên MXH vì bà quá đẹp lão, vẫn còn minh mẫn và nhanh nhẹn.

Bạch Cốt Tinh bị lừa đóng Tây Du Ký, ôm hận quyết không đội trời chung với đạo diễn, giờ U80 có cuộc sống ra sao? - Ảnh 7.
Bạch Cốt Tinh bị lừa đóng Tây Du Ký, ôm hận quyết không đội trời chung với đạo diễn, giờ U80 có cuộc sống ra sao? - Ảnh 8.
Bạch Cốt Tinh bị lừa đóng Tây Du Ký, ôm hận quyết không đội trời chung với đạo diễn, giờ U80 có cuộc sống ra sao? - Ảnh 9.

Nghệ sĩ Dương Xuân Hà ở tuổi 78

Được biết, hiện tại nàng "Bạch Cốt Tinh" đã nghỉ hưu. Bà có cuộc sống hạnh phúc trong gia đình "tứ đại đồng đường", còn có nguồn tin cho hay gia đình của Dương Xuân Hà sống trong căn biệt thự hoành tráng tại Thượng Hải cùng bố mẹ chồng. Con cái của nữ nghệ sĩ nay đều đã thành đạt, bà hoàn toàn có cuộc sống thảnh thơi, an hưởng tuổi già.

Nguồn: Sohu, 163

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm