Ai ngờ Cbiz có cả dàn sao con cháu quý tộc: Thiên hậu là cháu gái Từ Hi Thái Hậu, phim Tây Du Ký có hẳn công chúa đời thực?

Kylie, Theo Trí Thức Trẻ 11:45 23/10/2021

Chỉ khi tìm hiểu kĩ về các ngôi sao như Quan Hiểu Đồng, Ngô Kinh, Quan Chi Lâm,... người hâm mộ mới bất ngờ vì gia thế quý tộc của họ.

Rất nhiều nghệ sĩ trong làng giải trí xứ Trung có xuất thân từ gia đình giàu có, quyền thế, coi showbiz là chốn dạo chơi không màng địa vị, tiền bạc. Tuy nhiên, không ít minh tinh khiến dân tình choáng nặng khi gia thế của họ thuộc dòng dõi quý tộc cao quý thời phong kiến, tiền bối đều là những nhân vật được sử sách ghi lại.

Na Anh

Cùng với Vương Phi, Na Anh được coi là thiên hậu làng nhạc xứ Trung, sở hữu 10 triệu album được bán ra với vô số giải thưởng. Vậy nhưng ít ai biết được rằng, giám khảo The Voice China là hậu duệ của dòng quý tộc Ná Lạp của triều đại nhà Thanh. Tên đầy đủ của Na Anh là Diệp Hách Na Lạp Anh, có thông tin cho biết, Na Anh chính là cháu gái của Từ Hi Thái Hậu.

Ai ngờ Cbiz có cả dàn sao con cháu quý tộc: Thiên hậu là cháu gái Từ Hi Thái Hậu, phim Tây Du Ký có hẳn công chúa đời thực? - Ảnh 2.

Na Anh sở hữu nhan sắc và khí chất khác biệt. Nhiều fan cho rằng, nhờ dòng máu quý tộc mà nữ ca sĩ kế thừa được nét đẹp đài các, sang trọng

Ai ngờ Cbiz có cả dàn sao con cháu quý tộc: Thiên hậu là cháu gái Từ Hi Thái Hậu, phim Tây Du Ký có hẳn công chúa đời thực? - Ảnh 3.

Từ Hi Thái hậu xuất thân từ Diệp Hách Na Lạp thị thuộc Mãn Châu Tương Hoàng kỳ

Kim Xảo Xảo

"Công chúa Khổng Tước" Kim Xảo Xảo của Tây Du Ký 1986 cũng xuất thân từ dòng tộc cao quý: Ái Tân Giác La Thị. Đặt lên bàn cân so sánh, gia thế của Kim Xảo Xảo còn hoành tráng hơn cả Na Anh. Được biết, chỉ có hoàng đế hoặc người kế thừa ngôi vị mới được sử dụng họ Ái Tân Giác La. Nếu như Đại Thanh không diệt vong, Kim Xảo Xảo chính là công chúa chính hoàng kỳ của triều Thanh. Có lẽ vì lý do này mà nữ diễn viên từng tuyên bố mình chỉ có thể diễn vai công chúa mà thôi.

Ai ngờ Cbiz có cả dàn sao con cháu quý tộc: Thiên hậu là cháu gái Từ Hi Thái Hậu, phim Tây Du Ký có hẳn công chúa đời thực? - Ảnh 4.

"Công chúa Khổng Tước" Kim Xảo Xảo trong Tây Du Ký

Ai ngờ Cbiz có cả dàn sao con cháu quý tộc: Thiên hậu là cháu gái Từ Hi Thái Hậu, phim Tây Du Ký có hẳn công chúa đời thực? - Ảnh 5.
Ai ngờ Cbiz có cả dàn sao con cháu quý tộc: Thiên hậu là cháu gái Từ Hi Thái Hậu, phim Tây Du Ký có hẳn công chúa đời thực? - Ảnh 6.

Hình ảnh của nữ diễn viên thời điểm hiện tại

Quan Hiểu Đồng

Người hâm mộ xứ Trung thường dành cụm từ "Cách cách Bắc Kinh" để gọi Quan Hiểu Đồng bởi gia thế khủng. Ông nội của nữ diễn viên là Quan Học Tăng - bậc thầy bộ môn ca kịch Cầm thư Bắc Kinh, còn bố ruột nữ diễn viên là Quan Thiếu Tăng - nghệ sĩ sân khấu.

Ai ngờ Cbiz có cả dàn sao con cháu quý tộc: Thiên hậu là cháu gái Từ Hi Thái Hậu, phim Tây Du Ký có hẳn công chúa đời thực? - Ảnh 7.

Vậy nhưng, khi tìm hiểu nguồn gốc sâu xa, netizen đều bất ngờ khi Quan Hiểu Đồng thuộc dòng họ Qua Nhĩ Giai Thị - 1 dòng họ lớn tại Mãn Châu. Vào thời kỳ đầu của Trung Hoa dân quốc, người Mãn Châu đổi họ thành họ Nữu, trong khi đó Qua Nhĩ Giai Thị đổi họ thành họ Quan.

Ai ngờ Cbiz có cả dàn sao con cháu quý tộc: Thiên hậu là cháu gái Từ Hi Thái Hậu, phim Tây Du Ký có hẳn công chúa đời thực? - Ảnh 8.

Quan Chi Lâm - Châu Hải My

Trong showbiz còn rất nhiều ngôi sao mang họ Quan thuộc dòng dõi Qua Nhĩ Giai Thị nổi tiếng. Đặc biệt nhất có thể kể đến Quan Chi Lâm - đại mỹ nhân Hong Kong sở hữu vẻ đẹp kinh diễm. Ngoài ra, Quan Duyệt - bà xã của Đồng Đại Vỹ, minh tinh điện ảnh xứ Cảng Thơm Quan Bảo Huệ,... cũng là hậu duệ của dòng dõi cao quý này.

Ai ngờ Cbiz có cả dàn sao con cháu quý tộc: Thiên hậu là cháu gái Từ Hi Thái Hậu, phim Tây Du Ký có hẳn công chúa đời thực? - Ảnh 9.

Người đẹp xứ Cảng Thơm Quan Chi Lâm

Một trường hợp đặc biệt khác của showbiz là Châu Hải My - "Dương Thục Phi" của Võ Mị Nương Truyền Kỳ. Dù rằng không mang họ Quan nhưng người đẹp không tuổi vẫn thuộc dòng dõi đặc biệt này.

Ai ngờ Cbiz có cả dàn sao con cháu quý tộc: Thiên hậu là cháu gái Từ Hi Thái Hậu, phim Tây Du Ký có hẳn công chúa đời thực? - Ảnh 10.

Ngô Kinh

Nam tài tử được mệnh danh là "diễn viên triệu đô" của Cbiz - Ngô Kinh thuộc dòng dõi "Chính Hoàng Kỳ", một trong "Thượng Tam Kỳ" của Hoàng tộc Mãn Châu, hậu duệ của Ô Lạp Na Lạp Thị. Nói cách khác, nam diễn viên chính là con cháu của hoàng tộc nhà Thanh. Trong một show truyền hình cách đây nhiều năm, Ngô Kinh chia sẻ rằng, tổ tiên đời trước của anh đều là võ trạng nguyên (nhân tài đấu võ).

Ai ngờ Cbiz có cả dàn sao con cháu quý tộc: Thiên hậu là cháu gái Từ Hi Thái Hậu, phim Tây Du Ký có hẳn công chúa đời thực? - Ảnh 11.

Nguồn: Sina, 163, Baidu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày