Loạt tạo hình của AMEE trong "Sao Anh Chưa Về Nhà" cứ "na ná" Blank Space: ekip chính thức lên tiếng, xem "Taylor Swift cũng như là một nàng công chúa"!

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 06/03/2020

Khán giả tinh ý phát hiện vài chi tiết trong MV mới nhất của AMEE lại khá giống với siêu phẩm "Blank Space" của Taylor Swift?

Tối 5/3, AMEE chính thức ra mắt MV "Sao Anh Chưa Về Nhà" đầy mãn nhãn và hoành tráng. Trong MV, cô hóa thân thành nàng công chúa kiều diễm nhưng lại... hay nghĩ vẩn vơ, vì một hiểu lầm tai hại mà lại nghi ngờ chàng Hoàng tử của mình. Chính sự nghi ngờ này đã dẫn đến hàng loạt những hành động ghen tuông từ đáng yêu cho đến... đáng sợ.

Tuy nhiên, khán giả tinh ý đã phát hiện ra: dường như ekip AMEE có lấy ý tưởng đôi chút từ hình tượng của Taylor Swift trong siêu hit "Blank Space"?

Đông đảo netizen đều nhận ra những nét tương đồng giữa 2 MV.

Loạt tạo hình của AMEE trong Sao Anh Chưa Về Nhà cứ na ná Blank Space: ekip chính thức lên tiếng, xem Taylor Swift cũng như là một nàng công chúa! - Ảnh 2.

Dường như AMEE có lấy ý tưởng nhẹ từ tạo hình nhòe nhoẹt mascara này của Taylor Swift.

SAO ANH CHƯA VỀ NHÀ - AMEE (ft. RICKY STAR) Official M/V | Hậu Hoàng, Yura Po

Nếu như trong MV "Sao Anh Chưa Về Nhà", AMEE vì quá bất lực khi chờ mãi mà chàng hoàng tử vẫn chưa về trong khi chuông đồng hồ đã gần điểm nửa đêm, cô nàng đã bật khóc vì ấm ức, làm nhòe đi lớp mascara khiến kim tuyến chảy dài xuống hai bên má. Trước đó, Taylor Swift cũng có tạo hình tương tự: cũng nhòe mascara khi "phát điên" vì tên người yêu cũ. Tuy nhiên, tạo hình của Taylor trông "nặng đô" hơn AMEE nhiều!

Chưa dừng lại ở đó, nếu như hình ảnh AMEE thẳng tay rạch ảnh người yêu cũ cho hả dạ khiến bạn thấy quen quen? Bạn không nhớ lầm đâu, vì hình ảnh này cũng xuất hiện trong MV "Blank Space" của Taylor Swift rồi! Cũng một cảnh tương tự nàng ca sĩ sinh năm 1989 "điên cuồng" rạch thẳng bức tranh của tên người yêu cũ bội bạc. Nhưng có vẻ Taylor mạnh tay và quyết liệt hơn, còn AMEE làm sao vẫn thấy... đáng yêu.

AMEE rạch tranh thế nào vẫn đáng yêu... Mạnh nữa lên nào AMEE ơi!

Còn Taylor nhìn chỉ biết "run".

Và hình như cả cảnh cắt xé quần áo trong cơn giận dữ cũng được ekip AMEE "học tập" ít nhiều từ nàng Rắn chúa chăng?

Tuy nhiên, có thể chỉ là dăm ba chi tiết trùng hợp mà thôi. Có lẽ AMEE "công chúa" cũng phần nào muốn học hỏi thêm "công chúa nhạc đồng quê" Taylor Swift. Về tổng thể, "Sao Anh Chưa Về Nhà" vẫn là một MV hoành tráng, lộng lẫy với loạt concept nhìn chỉ biết mê mẩn. Cộng với phần nhạc quá đáng yêu, "Sao Anh Chưa Về Nhà" cầm chắc vị trí là bản hit kế tiếp của AMEE rồi!

Taylor Swift - Blank Space

Chúng tôi đã liên hệ với ekip AMEE và đã nhận được câu trả lời về sự giống nhau này như sau:

"Đại diện ekip thực hiện MV Sao Anh Chưa Về Nhà, chúng tôi tôi xin phép đưa ra phản hồi thẳng thắn và trung thực, với thái độ tôn trọng và ghi nhận tất cả bình luận từ Swiftie - cộng đồng fan Taylor Swift:

Từ đầu đến cuối MV Sao Anh Chưa Về Nhà, khán giả dễ dàng nhận diện các nàng công chúa nổi tiếng trong chuyện cổ tích thân thuộc với tuổi thơ thông qua tạo hình được chúng tôi mô phỏng, cách điệu. Chúng tôi muốn xây dựng vũ trụ công chúa trong MV.

Khi bàn đến kịch bản, trước câu hỏi "Con gái khi ghen thường hành động điên rồ thế nào?" Khóc lóc quằn quại, xé hình người yêu, đập phá đồ vật kỷ niệm... Các thành viên trong ekip đều không hẹn mà cùng nhắc đến Taylor Swift bởi vì chúng tôi đều là fan của chị ấy. Chúng tôi nghĩ "Tại sao không? Taylor Swift cũng là công chúa mà, công chúa nhạc đồng quê. Vậy thì vũ trụ công chúa sao có thể thiếu chị mình?" Do đó ở phân đoạn công chúa giận điên lên vì hoàng tử đi mãi không về, chúng tôi đã mô phỏng lại hành động của Taylor Swift theo cách nhẹ nhàng, phù hợp với AMEE hơn như một sự tri ân nàng công chúa trong đời thật.

Cho dù hiện tại và tương lai (hay chính trong MV Blank Space) Taylor Swiff không ngừng thay đổi và sáng tạo cả phong cách lẫn âm nhạc thì chúng tôi tin rằng hình ảnh công chúa nhạc đồng quê của chị ấy vẫn gắn liền với thời niên thiếu của người yêu nhạc thế giới.

Nếu việc này khiến các Swiftie không vui thì chúng tôi rất lấy làm xin lỗi và sẽ rút kinh nghiệm. Nhưng chắc chắn chúng tôi xuất phát từ thiện chí trân trọng thần tượng.

Cảm ơn nguồn cảm hứng âm nhạc và sáng tạo mà Taylor Swift đã cho chúng tôi."

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy MV "Sao Anh Chưa Về Nhà" của AMEE như thế nào?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm