Cùng là hành động chỉ mặt, Quang Hải bị chỉ trích tơi bời ở V.League nhưng được tán dương rợp trời ở tuyển Việt Nam

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 22:08 24/06/2020

Scandal lộ tin nhắn nhạy cảm vào sáng 23/6 bắt đầu cho thấy những hệ luỵ tác động đến góc nhìn của khán giả với Nguyễn Quang Hải.

Cùng là hành động chỉ mặt, Quang Hải bị chỉ trích tơi bời ở V.League nhưng được tán dương rợp trời ở tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Tình huống Quang Hải chỉ mặt nhân viên khiêng cáng ở sân Gò Đậu trong trận Hà Nội FC làm khách trước Bình Dương tạo nên làn sóng chỉ trích dữ dội tiền vệ sinh năm 1997. Ảnh: Thủ Khúc.

Cùng là hành động chỉ mặt, Quang Hải bị chỉ trích tơi bời ở V.League nhưng được tán dương rợp trời ở tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Lý do dẫn đến tình huống nóng nảy của Quang Hải là do những nhân viên này là đã đặt mạnh một cầu thủ Hà Nội FC vào cáng dù đang gặp chấn thương. Hành động này được HLV Chu Đình Nghiêm miêu tả là thiếu tôn trọng. Tuy nhiên, phản ứng của cư dân mạng vẫn là chỉ trích Quang Hải, đặc biệt sau scandal lộ tin nhắn nhạy cảm trong ngày 23/6. Nhiều từ ngữ xúc phạm, chê bai nhân cách của Quang Hải được viết trên MXH. Ảnh: Thủ Khúc.

Thế nhưng, cũng trong một tình huống tương tự, Quang Hải lại nhận được nhiều lời tán dương vì có hành động bảo vệ đồng đội. Trong trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam ở King's Cup 2019, Pansa Hemviboon có pha phạm lỗi thô thiển với Công Phượng. Quang Hải lấy tay chỉ mặt trung vệ Thái Lan trong sự can ngăn của đồng đội. Ảnh: Tiến Tuấn - Hiếu Lương.

Quang Hải là cầu thủ có cá tính mạnh nhưng hành động chỉ tay thường chỉ xuất hiện khi đồng đội hoặc chính bản thân anh bị phạm lỗi. Ở trận đấu gặp HAGL tại vòng 3, Quang Hải chỉ tay vào tiền vệ Kelly Kester sau khi bị đạp vào chân. Ảnh: Tiến Tuấn - Giang Nguyễn.

Cùng là hành động chỉ mặt, Quang Hải bị chỉ trích tơi bời ở V.League nhưng được tán dương rợp trời ở tuyển Việt Nam - Ảnh 5.

Những hành động chỉ tay cũng xuất hiện ở nhiều cầu thủ Việt Nam. Đình Trọng cũng từng làm như vậy trong trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 với Philippines sau khi Văn Hậu bị phạm lỗi. Ảnh: Tùng Lê.

Đỗ Duy Mạnh cũng có hành động tương tự, dằn mặt Akhyar Rashid của Malaysia tại vòng bảng AFF Cup 2018. Biệt danh "gắt" gắn liền với Duy Mạnh từ đây. Quan trọng hơn, những hành động này đều nhận được sự tán dương từ CĐV Việt Nam, cho là bảo vệ đồng đội, thể hiện tinh thần chiến đấu mỗi lần cầu thủ Việt Nam thi đấu quốc tế. Thế nhưng, trường hợp của Quang Hải ở trong nước lại bị chỉ trích. Ảnh: Hiếu Lương.

Cùng là hành động chỉ mặt, Quang Hải bị chỉ trích tơi bời ở V.League nhưng được tán dương rợp trời ở tuyển Việt Nam - Ảnh 7.

Quang Hải ở trận đấu với Bình Dương thi đấu khá tốt. Anh phung phí một cơ hội ngon ăn cuối trận và cũng phải quấn băng quanh đầu sau khi bị chảy máu từ một va chạm với gầm giày cầu thủ đội bạn. Ảnh: Thủ Khúc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm