Cùng debut solo, Rosé (BLACKPINK) lập thành tích cao chót vót còn Wendy (Red Velvet) "chơi cầu trượt" đáng báo động trên BXH

Thái Dân, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 08/04/2021

Rosé bị chê tơi tả khi phát hành ca khúc solo, thế nhưng có thứ hạng cao ngoài mong đợi. Trong khi đó, cô bạn đồng nghiệp Wendy lại không đạt thành tích khả quan.

Nửa đầu năm 2021 là thời điểm các nghệ sĩ solo hoạt động sôi nổi tại "đấu trường" Kpop, trong đó nổi bật nhất là màn ra mắt của Rosé (BLACKPINK) và Wendy (Red Velvet). Họ là giọng ca chính của 2 nhóm nhạc nữ hàng đầu, nếu Rosé nổi tiếng vì chất giọng độc nhất vô nhị thì Wendy được đánh giá là một trong những ca sĩ xuất sắc nhất Gen 3.

Cả BLACKPINK lẫn Red Velvet đều có thành tích nhạc số khả quan và đạt PAK ít nhất một lần. Do đó, main vocal của 2 nhóm không tránh khỏi việc bị đặt lên bàn cân so sánh khi debut solo, dù họ không đối đầu cùng thời điểm.

Cùng debut solo, Rosé (BLACKPINK) lập thành tích cao chót vót còn Wendy (Red Velvet) chơi cầu trượt đáng báo động trên BXH - Ảnh 1.

Là main vocal của 2 nhóm nữ nổi tiếng, Rosé...

Cùng debut solo, Rosé (BLACKPINK) lập thành tích cao chót vót còn Wendy (Red Velvet) chơi cầu trượt đáng báo động trên BXH - Ảnh 2.

... và Wendy không tránh khỏi bị so sánh với nhau khi debut solo

Khi Rosé phát hành ca khúc On The Ground vào 12/3, bài chủ đề single album đầu tay của cô bị chê tơi tả với lý do là giai điệu rời rạc, khó ngấm. Nhiều người còn lo ngại nữ idol khó lòng chinh phục BXH Hàn Quốc khi hát 100% bằng tiếng Anh.

MV On The Ground - Rosé

Thế nhưng On The Ground lại có thành tích tốt ngoài mong đợi. Ca khúc debut của Rosé có lúc phá PAK của bản hit Rollin' (Brave Girls), đạt vị trí cao nhất là #2 trên BXH tổng hợp iChart. Hiện tại, dù IU đang "càn quét" BXH với các bài hát trong album mới nhưng Rosé và On The Ground vẫn kiên cường bám trụ ở hạng 6 iChart, lọt vào top 10 Melon 24Hits và BXH thời gian thực của Genie, FLO, VIBE và Bugs.

Cùng debut solo, Rosé (BLACKPINK) lập thành tích cao chót vót còn Wendy (Red Velvet) chơi cầu trượt đáng báo động trên BXH - Ảnh 4.

Thứ hạng ca khúc On The Ground vào 21h30 (KST) ngày 7/4 - gần 1 tháng sau khi ra mắt

Giống Rosé, Wendy nhận sự kỳ vọng lớn khi debut solo với mini album Like Water (7/4). Đây là lần đầu tiên cô chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc sau tai nạn kinh hoàng ở lễ hội SBS Gayo Daejun 2019. Đáng tiếc là ca khúc Like Water phải mất nhiều giờ đồng hồ mới lọt vào Melon 24Hits, chỉ đạt #1 tại Bugs và trượt dài trên các BXH trong những ngày tiếp theo.

MV Like Water - Wendy

Tính đến 21h30 (giờ Hàn) ngày 7/4, bài hát tụt xuống hạng 76 của Melon 24Hits và nghiêm trọng hơn là #92 tại FLO - vị trí vô cùng nguy hiểm, có khả năng "rụng" khỏi BXH này bất cứ lúc nào. Đáng chú ý, Like Water mới ra lò hơn 2 ngày, những ngày đầu tiên thường là thời điểm fandom stream "sung" nhất, tuy nhiên ca khúc của Wendy lại "chơi cầu trượt" một cách đáng báo động.

Cùng debut solo, Rosé (BLACKPINK) lập thành tích cao chót vót còn Wendy (Red Velvet) chơi cầu trượt đáng báo động trên BXH - Ảnh 6.

Ca khúc Like Water có thứ hạng lẹt đẹt dù Wendy mới debut được 2 ngày

Dù main vocal Red Velvet không có thành tích nhạc số khả quan như Rosé, nhưng doanh số bán đĩa của nữ idol tương đối ấn tượng. Trong ngày đầu tiên mở bán, mini album Like Water "tẩu tán" được 68.225 bản. Dù vẫn kém người đứng đầu là Rosé, tuy nhiên con số trên vẫn đủ để Wendy lọt vào top 5 nữ nghệ sĩ solo có doanh số album ngày đầu cao nhất Kpop.

Top 5 album có doanh số ngày đầu cao nhất của nữ ca sĩ solo Kpop

1. -R- - Rosé: 282.674 bản

2. LILAC - IU: 216.319 bản

3. Love Poem - IU: 125.388 bản

4. Purpose - Taeyeon: 96.749 bản

5. Like Water - Wendy: 68.225 bản

Cùng debut solo, Rosé (BLACKPINK) lập thành tích cao chót vót còn Wendy (Red Velvet) chơi cầu trượt đáng báo động trên BXH - Ảnh 8.

Wendy đứng thứ 5 trong BXH những nữ ca sĩ solo có doanh số bán đĩa ngày đầu cao nhất Kpop

Cùng debut solo, Rosé (BLACKPINK) lập thành tích cao chót vót còn Wendy (Red Velvet) chơi cầu trượt đáng báo động trên BXH - Ảnh 9.

Dù vậy, vị trí Quán quân vẫn thuộc về Rosé

Tạm bỏ qua thành tích, điều quan trọng là Rosé và Wendy có cơ hội thể hiện tài năng khi debut solo. Đặc biệt, fan Red Velvet vô cùng vui mừng khi thấy giọng ca chính của nhóm có thể quay lại hoạt động sau chấn thương nghiêm trọng, và đối với họ thì việc cô tiếp tục ca hát còn quan trọng hơn thứ hạng trên BXH hay doanh số album.

Ảnh: Chụp màn hình, Internet - Video: YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm