Rosé (BLACKPINK) sau 24 giờ debut: Phá kỷ lục view mảng solo Kpop, nhạc bị chê nhưng vẫn "xô đổ" PAK của bài hát đang viral

Linh Giang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:45 13/03/2021

Rosé đã có màn debut solo cực thành công, thể hiện qua thành tích 24 giờ của single album -R- và MV On The Ground.

Hot nhất hiện nay chính là màn debut solo của Rosé. Sau 3 năm chờ đợi, cuối cùng giọng ca chính của BLACKPINK đã chính thức "xuất trận" với MV On The Ground - bài chủ đề của single album -R- vào ngày 12/3. Sản phẩm đầu tay của nữ ca sĩ được thực hiện 100% bằng tiếng Anh nên thu về ý kiến trái chiều, ban đầu một số người còn nhận xét On The Ground không ấn tượng, khó lòng chinh phục công chúng Hàn Quốc.

MV On The Ground - Rosé

Thế nhưng sau 24 giờ ra mắt, Rosé đã gặt hái thành tích khủng với sản phẩm "đánh lẻ" đầu tay của mình. Cả 2 ca khúc thuộc album -R- được đón nhận nhiệt tình ở mọi mảng, thậm chí còn phá kỷ lục lâu năm của Kpop.

YouTube: Phá kỷ lục công chiếu MV, view 24 giờ cao nhất mảng solo Kpop

Giống các MV của BLACKPINK, On The Ground là sản phẩm áp dụng hình thức công chiếu. Ở thời điểm kết thúc, MV này hiển thị khoảng 1,2 triệu lượt xem trực tiếp. Nếu YouTube xác nhận, Rosé sẽ là ca sĩ solo sở hữu MV có nhiều người xem nhất thế giới khi công chiếu.

Rosé (BLACKPINK) sau 24 giờ debut: Phá kỷ lục view mảng solo Kpop, nhạc bị chê nhưng vẫn xô đổ PAK của bài hát đang viral - Ảnh 2.

Với 1,2 triệu người xem trực tiếp, On The Ground sẽ là MV có nhiều lượt xem công chiếu nhất của nghệ sĩ solo toàn thế giới nếu được xác nhận

Tuy nhiên, lượt xem công chiếu không phải thành tích duy nhất mà main vocal của BLACKPINK "phá đảo" trên YouTube. MV On The Ground thu về 39 triệu views và 4,3 triệu likes sau 24 giờ lên sóng. Với thành tích này, Rosé đã phá kỷ lục mà PSY giữ suốt 8 năm với MV Gentleman (36 triệu views), trở thành nghệ sĩ solo Kpop có video ca nhạc nhiều view nhất 24 giờ đầu.

Rosé (BLACKPINK) sau 24 giờ debut: Phá kỷ lục view mảng solo Kpop, nhạc bị chê nhưng vẫn xô đổ PAK của bài hát đang viral - Ảnh 3.

On The Ground là MV được xem nhiều nhất 24 giờ đầu của nghệ sĩ solo Kpop

Không những thế, On The Ground còn là MV solo đầu tay được xem nhiều nhất của một nghệ sĩ trên nền tảng YouTube. Nhưng đây mới là view hiển thị, YouTube chưa chính thức xác nhận.

Ngoài ra, trên YouTube, MV của Rosé đứng đầu top trending thế giới và lọt top thịnh hành của 81 nước. Dù "hạ cánh" ở vị trí số 2 tại Hàn Quốc và Việt Nam, thế nhưng sản phẩm này xuất sắc giành #1 top trending Mỹ.

Rosé (BLACKPINK) sau 24 giờ debut: Phá kỷ lục view mảng solo Kpop, nhạc bị chê nhưng vẫn xô đổ PAK của bài hát đang viral - Ảnh 4.

MV On The Ground đứng đầu top trending video ca nhạc toàn cầu của YouTube

Nền tảng âm nhạc quốc tế: Vượt chỉ tiêu trên iTunes nhưng lại hụt hơi ở Apple Music

Trước khi Rosé debut, fan kỳ vọng nữ idol giành #1 trên BXH iTunes của 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Mục tiêu này đã được cô vượt qua "ngon ơ", bài chủ đề On The Ground đứng đầu iTunes của 57 nước. Đáng chú ý, On The Ground là ca khúc đầu tiên của nữ ca sĩ solo Hàn Quốc đạt ngôi đầu BXH iTunes Mỹ mà không có nghệ sĩ khác góp giọng. Bài hát này còn vươn lên hạng nhất Worldwide iTunes Song Chart (BXH ca khúc iTunes toàn thế giới), bản b-side Gone xếp thứ 3.

Rosé (BLACKPINK) sau 24 giờ debut: Phá kỷ lục view mảng solo Kpop, nhạc bị chê nhưng vẫn xô đổ PAK của bài hát đang viral - Ảnh 5.

Rosé chiếm vị trí số 1 và 3 trên BXH Worldwide iTunes Song Chart

Tuy nhiên, đáng tiếc là Rosé vẫn chưa thể trở thành nữ nghệ sĩ solo Kpop giành nhiều #1 trên iTunes nhất. Kỷ lục vẫn thuộc về IU và ca khúc eight (đứng đầu 65 quốc gia và vùng lãnh thổ).

Không chỉ lập thành tích khủng trên iTunes, BLINK còn giúp ca khúc chủ đề của Rosé đạt hơn 30 nghìn lượt Shazam - vượt chỉ tiêu ban đầu là 25 nghìn lượt. Đáng tiếc là kết quả của nữ idol trên Apple Music lại không như kỳ vọng. Ca khúc On The Ground mới lọt vào top 50 của BXH Apple Music toàn cầu (global) ở hạng 44, chưa thể chinh phục top 150 ở Mỹ và Anh.

Rosé (BLACKPINK) sau 24 giờ debut: Phá kỷ lục view mảng solo Kpop, nhạc bị chê nhưng vẫn xô đổ PAK của bài hát đang viral - Ảnh 6.

Mục tiêu fan đề ra trước thềm Rosé debut solo

Phá PAK của ca khúc cực viral, hát tiếng Anh nhưng "khuấy đảo" BXH Hàn Quốc

Khi Rosé phát hành single album -R-, nhiều người lo rằng cô sẽ không đạt thứ hạng cao trên BXH Hàn Quốc vì ca khúc On The GroundGone được nữ idol thể hiện 100% bằng tiếng Anh. Thế nhưng thành tích của cả 2 bài hát lại tốt hơn mong đợi rất nhiều.

Sau 24 giờ, ca khúc On The Ground lọt vào top 3 của BXH Melon, Genie, Bugs và FLO, "hạ cánh" ở hạng 2 BXH tổng hợp iChart (thời gian thực). Đặc biệt, lượng unique listeners của bài chủ đề album -R- trên Melon là 436.256 lượt - chỉ xếp sau Celebrity (IU) trong năm 2021.

Rosé (BLACKPINK) sau 24 giờ debut: Phá kỷ lục view mảng solo Kpop, nhạc bị chê nhưng vẫn xô đổ PAK của bài hát đang viral - Ảnh 7.

Thứ hạng khả quan của On The Ground lúc 13h30 (KST) ngày 13/3, bài hát còn #1 BXH hàng ngày của Genie và Bugs

Đặc biệt, On The Ground còn phá PAK của Rollin' - ca khúc do nhóm Brave Girls thể hiện và đang cực viral tại Hàn Quốc. Bài hát 4 năm tuổi của Brave Girls mới đạt PAK vào sáng 12/3, nhưng chưa được bao lâu thì chuỗi giờ "phủ xanh" đã bị Rosé phá vỡ.

Gone tuy chỉ là ca khúc b-side nhưng có thứ hạng tốt không kém On The Ground. Bài hát này đứng thứ 5 trên iChart, có mặt ở top 10 các BXH (trừ VIBE).

Rosé (BLACKPINK) sau 24 giờ debut: Phá kỷ lục view mảng solo Kpop, nhạc bị chê nhưng vẫn xô đổ PAK của bài hát đang viral - Ảnh 9.

Gone là bài b-side nhưng có thành tích ấn tượng trên BXH xứ Hàn

Tạm kết

Từng xuất hiện nhiều hoài nghi khi sản phẩm solo của Rosé lên sóng. Người thì cho rằng ca khúc On The Ground thiếu cao trào, không ấn tượng, người lại sợ hát tiếng Anh sẽ là bất lợi, nữ idol khó lòng chinh phục BXH xứ Hàn. Thế nhưng thành tích 24 giờ của Rosé đã nói lên tất cả.

Rosé (BLACKPINK) sau 24 giờ debut: Phá kỷ lục view mảng solo Kpop, nhạc bị chê nhưng vẫn xô đổ PAK của bài hát đang viral - Ảnh 10.

Rosé có thành tích khủng sau 24 giờ debut solo

Cô không chỉ phá kỷ lục view YouTube - "mặt trận" vốn do BLACKPINK "nắm trùm" mà còn đạt thứ hạng cực kỳ khả quan trên BXH Hàn Quốc, số lượng #1 iTunes cũng không phải dạng vừa. Dù phiên bản album cứng của -R- chưa lên kệ, nhưng với 400 nghìn bản đặt trước, chắc chắn Rosé sẽ phá kỷ lục mảng bán đĩa của nữ nghệ sĩ solo Kpop.

Nguồn: Twitter - Ảnh chụp màn hình, Internet - Video: YouTube

Rosé (BLACKPINK) sau 24 giờ debut: Phá kỷ lục view mảng solo Kpop, nhạc bị chê nhưng vẫn xô đổ PAK của bài hát đang viral - Ảnh 11.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm