Cùng biến tấu thịt đùi heo rút xương, cuộn nấu mắm theo công thức của Chef Tuyết Phạm

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 24/01/2022
Chia sẻ

Năm nào cũng vậy, cứ đến Tết là người người nhà nhà lại rộn ràng luộc thịt ngâm mắm. Năm nay, Chef Tuyết Phạm sẽ mách một cách nấu mới cùng trợ thủ đắc lực là nước chấm cá cơm 3 Miền khiến cả nhà tấm tắc khen vì vừa ngon vừa tiện khi có thể ăn kèm bánh mì, nấu cùng mì tôm hoặc cuốn bánh tráng.

Cùng biến tấu thịt đùi heo rút xương, cuộn nấu mắm theo công thức của Chef Tuyết Phạm - Ảnh 1.

Tết không lo ngán với món thịt đùi heo rút xương cuốn nấu mắm

Thay vì chọn thịt ba chỉ như cách làm truyền thống, Chef Tuyết Phạm chọn thịt đùi heo nơi tập trung nhiều bó cơ lớn, nhỏ khác nhau giúp cho phần thịt này thơm, mềm, ngọt mà vẫn có độ giòn. Đặc biệt phần đùi heo sau khi chế biến, cắt ra thành miếng cũng vô cùng đẹp mắt, cho mâm cỗ Tết thêm phần cuốn hút.

Cùng học cách chế biến món thịt đùi heo rút xương, cuộn nấu mắm theo công thức Master Chef nhé!

Nguyên liệu

Cùng biến tấu thịt đùi heo rút xương, cuộn nấu mắm theo công thức của Chef Tuyết Phạm - Ảnh 2.

Nguyên liệu cực đơn giản

- Thịt đùi rút xương, cuộn lại: 1 đùi

- Nước mắm

- Tiêu

- Ngũ vị hương

- Dầu hào

- Tiêu sọ

- Đường

- Tỏi: nguyên củ, bổ đôi

Chế biến

Cùng biến tấu thịt đùi heo rút xương, cuộn nấu mắm theo công thức của Chef Tuyết Phạm - Ảnh 3.

Nước chấm cá cơm 3 Miền - linh hồn của công thức sốt ướp "thần thánh"

Bước 1: Sốt ướp: ½ vá nước mắm + ½ vá đường + ½ vá dầu hào + 1 vá nước sôi + 1 muỗng cà phê ngũ vị hương + tỏi + tiêu.

Cùng biến tấu thịt đùi heo rút xương, cuộn nấu mắm theo công thức của Chef Tuyết Phạm - Ảnh 4.

Sốt ướp sền sệt, đậm vị nhờ sự hòa quyện của nước chấm cá cơm 3 Miền và các nguyên liệu khác

Bước 2: Ướp sốt lên miếng thịt để 1-2 tiếng.

Bước 3: Cho vào nồi với một chút nước, đậy nắp vung. Lửa nhỏ, để độ nóng của hơi nước làm chín thịt từ từ.

Cùng biến tấu thịt đùi heo rút xương, cuộn nấu mắm theo công thức của Chef Tuyết Phạm - Ảnh 5.

Sốt ướp "thần thánh" ngấm vào phần thịt đùi rút xương khiến món ăn đậm từ ngoài vào trong

Bước 4: Sau 30 phút, lật thịt.

Bước 5: 30 phút sau, kiểm tra thịt bằng cách lấy chiếc đũa đâm vào thịt, nếu chiếc đũa đâm xuyên qua thịt thì chứng tỏ thịt đã chín.

Bước 6: Thịt vớt ra bỏ hộp, nước sốt bỏ riêng lọ khác.

Đến đây thì món thịt đùi heo rút xương cuộn nấu mắm đã được hoàn thiện rồi đấy! Chỉ cần bày biện ra bàn là cả nhà cùng thưởng thức thôi. Ngày Tết mỗi lần đãi khách, chỉ cần lấy khoanh thịt ra cắt lát mỏng thật tiện lợi! Nếu ăn kèm bánh mì như thịt nguội thì đừng quên hâm ấm nước sốt rồi rưới bên trong bánh mì nhé!

Mùi thơm của Nước chấm cá cơm 3 Miền quyện với các gia vị quen thuộc của người Việt như tiêu, tỏi… thấm vào trong từng thớ thịt tạo nên món ăn đậm đà, thơm ngon không thể trộn lẫn. Không chỉ riêng món thịt đùi heo rút xương cuộn nấu mắm, nước chấm cá cơm 3 Miền còn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo hương thơm khó cưỡng và làm nên vị đậm đà cho tất cả các món ăn quen thuộc của người Việt ngày Tết. Chỉ với loại gia vị đơn giản nhà nào cũng có này, bạn có thể biến tấu nhiều món ăn ngon, đậm vị theo nhiều phong cách chế biến khác nhau để tạo nên ẩm thực ngày Tết phong phú cho mọi vùng miền.

Cùng biến tấu thịt đùi heo rút xương, cuộn nấu mắm theo công thức của Chef Tuyết Phạm - Ảnh 6.

Uniben sở hữu 2 nhà máy thực phẩm lớn và hiện đại bậc nhất, với các thương hiệu trong ngành hàng tiêu dùng nhanh là 3 Miền, Reeva, Boncha và Joco.

Trong đó, Nước chấm cá cơm 3 Miền Ngon & Tiện với thành phần từ nước mắm cá cơm nguyên chất, được đặc chế theo những bí quyết riêng, giúp cho các món kho - nấu - chấm dậy vị thơm ngon, đậm đà hương vị truyền thống.

https://kenh14.vn/cung-bien-tau-thit-dui-heo-rut-xuong-cuon-nau-mam-theo-cong-thuc-cua-chef-tuyet-pham-20220123202028492.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày