Cùng 1 bộ đồ diễn mà ITZY phải mặc đi mặc lại đến 3 lần, cư dân mạng ngán ngẩm vì JYP keo kiệt quá lố

Linh Giang, Theo Trí Thức Trẻ 13:40 26/11/2020

Cứ tưởng JYP đã chăm chút hơn cho ITZY, ai ngờ họ vẫn tiết kiệm tới nỗi 5 lần 7 lượt để nhóm tái sử dụng trang phục biểu diễn.

JYP Entertainment đang quản lý vô số nghệ sĩ nổi tiếng, được coi là "gà đẻ trứng vàng" như TWICE, GOT7, ITZY. Thế nhưng họ lại bị cho là công ty keo kiệt nhất nhì Kpop, và nguyên nhân đến từ cách đầu tư cho "gà nhà". Trong các nhóm nhạc trực thuộc JYP, ITZY mới debut hơn 1 năm và tưởng rằng sẽ được chăm chút kỹ lưỡng nhất vì là tân binh, ai ngờ công ty này tiết kiệm đến nỗi cho nhóm mặc đi mặc lại quần áo cũ.

Mới đây cư dân mạng phát hiện bộ đồ diễn màu xanh quân đội với họa tiết rằn ri mà ITZY mặc tại concert online On: Hallyu Festival (23/11) vốn được 5 cô gái khoác lên trong sự kiện INK Incheon Kpop Concert diễn ra từ 10/10. Bảo sao là 2 lễ hội âm nhạc khác nhau nhưng nhìn ITZY mà cứ tưởng họ chỉ tham dự 1 sự kiện.

Cùng 1 bộ đồ diễn mà ITZY phải mặc đi mặc lại đến 3 lần, cư dân mạng ngán ngẩm vì JYP keo kiệt quá lố - Ảnh 1.

ITZY mặc bộ đồ xanh quân đội với họa tiết rằn ri ở lễ hội INK Incheon Kpop Concert ngày 10/10

Cùng 1 bộ đồ diễn mà ITZY phải mặc đi mặc lại đến 3 lần, cư dân mạng ngán ngẩm vì JYP keo kiệt quá lố - Ảnh 2.

Hơn 1 tháng sau, nhóm mặc lại đồ cũ tại concert trực tuyến On: Hallyu Festival, không nhìn màu tóc của Ryujin thì cứ tưởng ảnh chụp ở cùng 1 sự kiện

Tuy nhiên trang phục của tân binh nhà JYP thực chất đã bị "xào" lại 3 lần! Một số fan tinh mắt nhận ra khi ITZY quảng bá ca khúc Not Shy, họ đã mang outfit này lên sân khấu Music Core ngày 29/8. Vậy là ITZY phải mặc đi mặc lại 1 bộ đồ đến tận 3 lần trong vòng 3 tháng, tiết kiệm như JYP quả là hiếm có khó tìm.

ITZY mặc trang phục này từ đợt quảng bá Not Shy, bảo sao nhìn qua cứ thấy quen quen

Not Shy - ITZY (Music Core 29/8/2020)

Thế nhưng đây còn chẳng phải lần đầu ITZY tái sử dụng lại trang phục biểu diễn. Nhóm chạy sự kiện trong cùng 1 outfit ngay từ lúc mới ra mắt, họ thậm chí còn phải đổi giày cho nhau hoặc "mượn" đồ cũ của đàn chị TWICE. 

Cùng 1 bộ đồ diễn mà ITZY phải mặc đi mặc lại đến 3 lần, cư dân mạng ngán ngẩm vì JYP keo kiệt quá lố - Ảnh 5.
Cùng 1 bộ đồ diễn mà ITZY phải mặc đi mặc lại đến 3 lần, cư dân mạng ngán ngẩm vì JYP keo kiệt quá lố - Ảnh 6.

ITZY phải "xào" trang phục biểu diễn cũ mèm từ ngày này qua tháng khác trong năm đầu ra mắt

Phải mặc trang phục cũ đi diễn đã đành, ITZY cũng không được chăm chút vẻ ngoài chu đáo tại những lễ trao giải trang trọng. Ở các buổi lễ cuối năm 2019, họ 5 lần 7 lượt mặc đồ trắng nhàm chán, trong đó Ryujin là người hay phải "tái chế" đồ cũ nhất.

Cùng 1 bộ đồ diễn mà ITZY phải mặc đi mặc lại đến 3 lần, cư dân mạng ngán ngẩm vì JYP keo kiệt quá lố - Ảnh 7.

Ryujin mặc 1 bộ đồ giống nhau qua 3 lễ trao giải

Có thời gian người hâm mộ đã yêu cầu JYP đầu tư trang phục cho ITZY, để nhóm được mặc đồ mới. Đúng là công ty đã tiếp thu, họ dần xuất hiện với outfit mới toanh, đẹp mắt hơn, thế nhưng rồi đâu lại vào đấy. 

Ngay trong tuần đầu tiên quảng bá ca khúc Not Shy hồi tháng 8 vừa qua, 5 thành viên từng phải mặc 1 bộ quần áo tới 4 lầnTái sử dụng đồ cũ đã đành, stylist của công ty cũng chẳng thay đổi kiểu tóc cho ITZY khi các cô gái hết xõa tóc lại buộc cao, lên sóng trăm lần mà nhìn như một.

Kết quả là cư dân mạng và fan vô cùng ngao ngán trước sự cẩu thả, thiếu đầu tư mà JYP dành cho ITZY. Có người còn cho rằng doanh thu của JYP lúc nào cũng cao nhất BIG3 là nhờ tiết kiệm đến mức chi li, qua đó chê công ty keo kiệt.

Cùng 1 bộ đồ diễn mà ITZY phải mặc đi mặc lại đến 3 lần, cư dân mạng ngán ngẩm vì JYP keo kiệt quá lố - Ảnh 8.

Doanh thu và lợi nhuận của BIG3 và Big Hit nửa đầu năm 2020, cột lợi nhuận màu hồng cho thấy JYP thu về nhiều nhất BIG3

ITZY vẫn còn là tân binh, chưa có chỗ đứng vững chắc nên cần gây ấn tượng mạnh với công chúng để luôn được nhớ đến. Thế nhưng tạo hình của họ lại quá mức cũ kỹ, nhạt nhòa khiến các cô gái trở nên nhàm chán. Nếu tình trạng này tiếp diễn trong thời gian dài thì chẳng những ITZY không hút thêm fan mới mà người hâm mộ cũng bị lung lay, chán nản vì thấy nhóm mãi giậm chân tại chỗ.

Cùng 1 bộ đồ diễn mà ITZY phải mặc đi mặc lại đến 3 lần, cư dân mạng ngán ngẩm vì JYP keo kiệt quá lố - Ảnh 9.

ITZY khó lòng hút thêm fan nếu không được chăm chút ở mặt tạo hình

Cư dân mạng bình luận:

- Kinh khủng. Mặc lại mà biến tấu, thay đổi này kia hoặc đổi đồ cho các thành viên thì còn chấp nhận được, chứ như vậy chắc fan phát điên mất. Thị trường đang dần bão hoà rồi, giờ idol không chỉ cần tài năng hát nhảy, trình diễn mới nổi mà còn cần sự phụ trợ của trang điểm, tạo hình, trang phục. Trang phục đẹp cũng đủ tạo nhiệt, tạo chủ đề tăng độ hot rồi. Cứ tiếp tục đầu tư nghèo nàn kiểu này có ngày fan phát chán rồi quay lưng cho xem.

- JYP rất tiết kiệm, có phần ki bo với gà nhà. Không chỉ outfit đâu, ngay cả làm MV cũng hời hợt. Nhiều lúc cảm thấy công ty nhỏ còn đầu tư MV cho gà nhà họ hơn hẳn cơ, không nghĩ là BIG3 luôn ấy.

- Không hiểu cái công ty này lắm. Cho mấy bạn này chụp họa báo, đi show thời trang các thứ, ý là cũng muốn phát triển mảng thời trang nhưng cái nằm trong tầm kiểm soát của mình là trang phục diễn thì lại không biến tấu sáng tạo, mà còn dùng đi dùng lại. Thế là như nào?

- Bây giờ phần tạo hình bên ngoài quan trọng lắm đấy, chỉ cần chăm chút đến trang phục, make up đẹp là đã hút được bao nhiêu fan rồi đó.

- ITZY nổi rần rần trong dàn nhóm nữ thế hệ mới, xuất thân từ BIG3 thì thiếu gì các nhãn hàng tài trợ quần áo mà phải mặc lại suốt nhỉ?

- ITZY từ lúc debut đến giờ không biết mặc đi mặc lại đồ diễn mấy lần rồi.

Nguồn: Douban, FB - Ảnh: Internet - Video: YouTube

Cùng 1 bộ đồ diễn mà ITZY phải mặc đi mặc lại đến 3 lần, cư dân mạng ngán ngẩm vì JYP keo kiệt quá lố - Ảnh 10.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dấu hiệu đáng lo ngại của dịch Covid-19 ở Trung Quốc

    Dấu hiệu đáng lo ngại của dịch Covid-19 ở Trung Quốc
  • Đọc thêm