Cứ tự hỏi vì sao mắt lại sụp mí, có thể là do bạn đã mắc phải những thói quen này

Quỳnh Phương, Theo Helino 18:45 24/06/2018

Sụp mí mắt vừa khiến bạn già thêm chục tuổi, vừa gây ảnh hưởng không nhỏ tới thị lực của bạn. Tuy nhiên, bạn đã biết nguyên nhân vì sao mình gặp phải tình trạng này chưa?

Dụi mắt liên tục

Theo thói quen, mỗi khi có bụi bay vào mắt thì nhiều người sẽ đưa tay lên dụi mắt. Tuy nhiên, đây lại là thói quen vô tình làm tổn thương đôi mắt của bạn, thậm chí còn khiến mắt có thêm nhiều nếp nhăn. Ngoài ra, nếu tay của bạn không sạch thì có thể lây truyền vi khuẩn sang đôi mắt và gây viêm nhiễm giác mạc.

Cứ tự hỏi vì sao mắt lại sụp mí, có thể là do bạn đã mắc phải những thói quen này - Ảnh 1.

Lười uống nước

Vùng da xung quanh mắt thường là nơi tích trữ rất nhiều nước. Do đó, nếu bạn không cung cấp đủ nước cho cơ thể thì đôi mắt sẽ trũng sâu xuống, tạo thâm quầng, gây sụp mí và làm mắt lờ đờ, thiếu sức sống. Bên cạnh đó, thói quen này còn khiến mắt bị khô mỏi, đàn hồi kém và tạo ra nhiều nếp nhăn hơn.

Cứ tự hỏi vì sao mắt lại sụp mí, có thể là do bạn đã mắc phải những thói quen này - Ảnh 2.

Sử dụng đồ công nghệ liên tục

Dán mắt vào điện thoại cả ngày, sử dụng máy tính liên tục suốt nhiều giờ đồng hồ... đều có thể làm mắt bị mỏi, tạo quầng thâm và xuất hiện tình trạng sụp mí mắt. Do màn hình điện tử của máy vi tính, hay điện thoại đều có luồng ánh sáng gây hại tương tự với tia tử ngoại của mặt trời. Vậy nên, để có đôi mắt khỏe mạnh thì bạn nên hạn chế sử dụng đồ công nghệ liên tục, còn nếu phải dùng thì cứ khoảng 20 - 30 phút nên đứng dậy thư giãn, vận động một chút để mắt được nghỉ ngơi.

Cứ tự hỏi vì sao mắt lại sụp mí, có thể là do bạn đã mắc phải những thói quen này - Ảnh 3.

Trang điểm quá đà

Với những cô nàng mắt híp thì việc dán kích mí mỗi khi ra ngoài là chuyện rất bình thường. Thế nhưng, thói quen trang điểm này vô tình tác động một lực không nhỏ lên mắt, thậm chí còn kéo mi mắt trễ xuống và tạo thành nếp nhăn khiến da bạn nhăn nheo, chảy xệ...

Mặt khác, đeo lens, dán mí, gắn mi giả... cũng có thể gây ra hậu quả tương tự. Bởi chúng sẽ làm vùng da quanh mí mắt bị lão hóa và mất độ đàn hồi. Ngoài ra, nếu quên tẩy trang trước khi đi ngủ thì chắc chắn sáng hôm sau ngủ dậy, bạn cũng có thể gặp phải tình trạng sụp mí mắt.

Cứ tự hỏi vì sao mắt lại sụp mí, có thể là do bạn đã mắc phải những thói quen này - Ảnh 4.

Ngủ không đủ giấc

Ngủ muộn, đặc biệt là sau 11 giờ đêm sẽ khiến đôi mắt rơi vào trạng thái mệt mỏi, tạo quầng thâm, sụp mí... Và chính việc thức khuya liên tục khiến các cơ quan trong cơ thể hoạt động trái với đồng hồ sinh học tự nhiên, từ đó khiến tuổi thọ giảm đi đáng kể. Điều này vô tình làm đẩy nhanh quá trình lão hóa da và dẫn đến một loạt nếp nhăn xung quanh mắt, môi, mũi và cằm.

Cứ tự hỏi vì sao mắt lại sụp mí, có thể là do bạn đã mắc phải những thói quen này - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm