Cứ thắc mắc sao tóc rụng như mưa, rất có thể do bạn chưa biết cách gội đầu đúng

Hà Trần, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 23:01 11/09/2021

Gội đầu theo những mẹo này, tình trạng tóc rụng sẽ giảm đi nhiều đó.

Trước dịch thì còn được tung tăng ra salon gội đầu, massage các kiểu, nay dịch dã kéo dài cả tháng trời khiến chị em ở nhà vật lộn, có gội đầu thôi mà cũng rụng cả đám tóc. Mới có mấy tháng mà đầu bỗng nhẹ đi trông thấy, bao nhiêu sợi tóc nay đã biệt tích một đi không trở lại. Để khắc phục tình trạng này, các bạn nên tham khảo ngay 5 tips gội đầu chuẩn salon dưới đây.

1. Chải thẳng tóc trước khi gội

Cứ thắc mắc sao tóc rụng như mưa, rất có thể do bạn chưa biết cách gội đầu đúng - Ảnh 1.

Nghe qua có vẻ dễ dàng nhưng không phải chị em nào cũng thực hiện được điều này trước khi gội đầu đâu nha. Đa số các chị em cứ thế mà buông tóc gội đầu thôi, không hề chú ý xem tóc mình đã được chải thẳng hay chưa.

Việc chải tóc trước khi gội đầu sẽ giúp quá trình gội trở nên nhẹ nhàng, thư giãn hơn. Bạn không cần phải dùng lực để kéo hay giật mạnh những sợi tóc rối khi chúng cứ quấn lấy nhau. Nhờ đó, tóc sẽ giảm gãy rụng, da đầu cũng trở nên khỏe hơn.

2. Tạo bọt

Cứ thắc mắc sao tóc rụng như mưa, rất có thể do bạn chưa biết cách gội đầu đúng - Ảnh 2.

Nhiều người có thói quen đổ trực tiếp dầu gội đầu lên trên tóc. Số ít khác thì cho dầu gội hòa tan với nước rồi đổ lên tóc. Cả 2 thao tác trên đều không mang đến hiệu quả tối ưu, bởi lượng dầu gội sẽ tập trung ở 1 chỗ nếu bạn đổ trực tiếp, còn không thì cũng bị pha loãng nếu hòa với nước theo cách trên.

Thay vào đó, bạn nên tạo bọt cho dầu gội trước, sau đó mới đưa phần bọt này lên tóc để massage nhẹ nhàng. Cả phần thân lẫn ngọn tóc đều khô và yếu hơn phần tóc gần da đầu, cho nên bạn cần thao tác nhẹ nhàng để tránh gây tổn thương lên tóc.

3. Gội da đầu đầu tiên

Cứ thắc mắc sao tóc rụng như mưa, rất có thể do bạn chưa biết cách gội đầu đúng - Ảnh 3.

Không phải gội phần tóc nào trước cũng giống nhau bởi mỗi loại tóc đều có những đặc điểm riêng biệt. Tóc gần da đầu (tóc mới mọc) có xu hướng tích tụ nhiều dầu do da đầu tiết ra. Trong khi đó, phần thân và ngọn tóc là tóc già cỗi, thường gặp tình trạng khô xơ, chẻ ngọn.

Do đó, bạn cần bắt đầu gội từ da đầu trước. Lúc này, bạn có thể dùng dầu gội mà không cần tạo bọt. Dầu gội nguyên chất sẽ lấy đi lớp dầu lẫn bụi bẩn ở phần chân tóc dễ dàng. Sau đó mới gội đến thân và ngọn tóc. Lúc này, hãy nhớ tạo bọt để tránh làm tổn thương tóc nha.

4. Không gãi mạnh tay

Gội đầu cũng yêu cầu sự tỉ mỉ, nhẹ nhàng như việc giặt quần áo chất liệu mỏng manh dễ nhão vậy. Không phải cứ ra sức làm càng mạnh sẽ càng sạch. Ngược lại, việc chà xát mạnh tay sẽ khiến da đầu mất đi lớp bảo vệ bên ngoài và bị tổn thương.

Bởi vậy, bạn nên học theo cách các nhân viên salon làm tóc gội đầu cho khác, chỉ massage nhẹ nhàng, thư giãn. Không chỉ tránh gây tổn thương lên tóc, việc này còn giúp lưu thông khí huyết, đưa các dưỡng chất từ dầu gội thấm sâu vào tóc hơn.

5. Dùng khăn bông thấm khô

Một trong những thủ phạm gây nên tình trạng rụng tóc chính là thói quen dùng khăn khô lau mạnh tóc. Tóc mới gội xong sẽ rất yếu, hành động trên chẳng khác nào dùng tay giựt mạnh tóc ra khỏi da đầu.

Bạn nên chuẩn bị sẵn 1 chiếc khăn bông mềm với độ thấm hút cao, dùng tay nhấn nhẹ nhàng lên tóc để khăn hút dần nước cho đến khi tóc không còn ướt nữa. Cách làm này, tuy mất nhiều thời gian hơn nhưng sẽ giúp tóc không bị rối, tránh bị hư tổn.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm