Bị chê béo, xấu, học dốt, nữ sinh quyết tâm giảm cân, làm đẹp khiến các nam sinh trong lớp hối không kịp

Minh Hải, Theo Helino 08:18 14/01/2019

Sau cú lột xác ngoạn mục, từ "cô gái năm ấy chúng ta từng xua đuổi", nữ sinh này biến thành "cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi".

Tình trạng body shaming bây giờ diễn ra khắp mọi lúc, mọi nơi, từ béo đến gầy, cao đến thấp, đẹp đến xấu, ai ai cũng bị chê. Trong một tập thể từ vài chục cho đến gần 100 con người như ở các lớp học, tiếp xúc với nhau hàng ngày, nhiều khi không hẳn có ác ý chê bai nhưng những lời nói vô tình nhiều khi lại gây tổn thương sâu sắc đối với người khác.

Cô bạn dưới đây là một ví dụ điển hình như vậy. Học ở một trường Đại học lớn ở Thiên Tân, Trung Quốc nhưng đời sinh viên của cô chẳng vui vẻ như bạn bè. Từ nhỏ đến lớn, cô không có lấy một người bạn trai, cũng chẳng có ai tán tỉnh, theo đuổi vì ai cũng chê ngoại hình của cô béo và xấu. Thậm chí ngay cả bạn bè cùng phòng trong ký túc xá cũng thường xuyên chê bai, nói những lời không hay.

Cú lột xác hoàn hảo của nữ sinh nghèo bị các nam sinh trong lớp chê béo, từ chối hẹn hò - Ảnh 1.

Nữ sinh viên luôn tự tin vào ngoại hình của bản thân

Cú lột xác hoàn hảo của nữ sinh nghèo bị các nam sinh trong lớp chê béo, từ chối hẹn hò - Ảnh 2.

Không đầu hàng số phận, cô bạn này đã đầu tư tiền đi tập gym ăn uống khoa học, tự lên kế hoạch giảm cân đầy khắt khe. Cô cũng bắt đầu tự mày mò học các khoá trang điểm trên mạng. Sau những giờ học chính khoá là thời gian cô dành để làm đẹp cho bản thân.

Việc học vẫn được đặt lên hàng đầu, từ một người tự ti vì béo và xấu, học hành không mấy khả quan, điểm số của cô nàng này cũng tăng lên đều đều vì quyết tâm cô quyết tâm học giỏi hơn để không ai được phép khinh bỉ. Thứ hạng trong lớp ngày càng được cải thiện, kèm với việc giảm cân thành công, học được cách trang điểm, giờ đây, cô đã tự tin đến lớp mà chẳng sợ ai dè bỉu, chê bai.

Quả thật là khi đẹp lên, con người ta sẽ tự tin hơn nhiều. Mặc dù nó chẳng ảnh hưởng hay quyết định gì đến việc bạn học giỏi hay dốt nhưng nếu bạn tự tin, bạn sẽ dám đứng trước lớp phát biểu, dám hỏi han thầy cô, bạn bè, dám thể hiện quan điểm của bản thân, tạo được thiện cảm tốt trong mắt nhiều người.

Cú lột xác hoàn hảo của nữ sinh nghèo bị các nam sinh trong lớp chê béo, từ chối hẹn hò - Ảnh 3.

Hình ảnh đầy xinh xắn, dễ thương của cô nàng sau khi giảm cân và học trang điểm thành công

Cú lột xác hoàn hảo của nữ sinh nghèo bị các nam sinh trong lớp chê béo, từ chối hẹn hò - Ảnh 4.

Điểm số của cô cũng cải thiện rõ rệt.

Sau cú lột xác ngoạn mục đó, từ "cô gái năm ấy chúng ta từng xua đuổi", nữ sinh này biến thành "cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi". Những người từ chối cô, chê bai cô nay phải tự thấy xấu hổ với bản thân vì những năm tháng đại học của cô ấy đã rực rỡ hơn nhiều, tươi sáng hơn nhiều trong khi họ vẫn miệt mài đi khinh khi người khác. Câu chuyện này đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho nhiều người: Hãy biến những lời nói không tốt về bản thân thành động lực thay đổi chính bạn theo hướng tích cực hơn.

(Nguồn: QQ)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm