Cụ bà mắc Covid-19 bất ngờ trở về sau 18 ngày được gia đình "chôn cất"

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:22 04/06/2021

Được biết, việc không được mở túi đựng xác để kiểm tra mặt vì đại dịch COVID-19 đã khiến bệnh viện và gia đình tưởng cụ bà đã qua đời.

Mới đây, một cụ bà 70 tuổi sống tại Ấn Độ đã bất ngờ quay trở về nhà sau khi được cả gia đình tổ chức đám tang và chôn cất!

Cụ bà Girijamma, 70 tuổi, ở làng Christianpet, huyện Krishna hôm 12/5 được chồng là Muthyala Gaddayya đưa tới bệnh viện thành phố Vijayawada để điều trị do mắc Covid-19. 

Vào ngày 2 tháng 5, bà Girijamma và con trai M Ramesh (36 tuổi) đã nhận kết quả dương tính với Covid-19. Ban đầu, họ không được nhập viện. Một tuần sau, anh con trai Ramesh được đưa vào một bệnh viện tư nhân ở Khammam. Cụ Girijamma thì điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Chính phủ (GGH) và được chồng là Muthyala Gaddayya chăm sóc tại đây.

Cụ bà mắc Covid-19 bất ngờ trở về sau 18 ngày được gia đình chôn cất - Ảnh 1.

Cụ bà Girijamma

Vào ngày 15/5, ông Muthyala không thấy bà ở khu vực điều trị bệnh nhân Covid-10 và được các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Chính phủ (GGH) cho hay vợ mình đã qua đời vì Covid-19 vào ngày 15 tháng 5.

Tại nhà xác bệnh viện, ông được bàn giao thi thể một phụ nữ lớn tuổi được bọc kín. Cụ ông đau lòng đưa thi thể về nhà và tổ chức tang lễ trong ngày.

Đến 23/5, gia đình ông Gaddayya lại nhận tin dữ khi con trai 35 tuổi của ông, Muthyala Ramesh, cũng chết vì Covid-19 tại một bệnh viện huyện Khammam. Gia đình tổ chức lễ tưởng nhớ bà Girijamma và con trai Ramesh vào 1/6.

Tuy nhiên, vào ngày 24/5, gia đình và hàng xóm đã thực sự cảm thấy hoảng sợ khi bà Girijamma bỗng dưng... về nhà. 

Girijamma cho biết bà đã được các bác sĩ chuyển sang một khu khác để điều trị và phục hồi tại đây. Bà rất buồn và thất vọng vì không ai đến đưa bà về nhà sau khi bình phục. Bệnh viện đã phải cấp cho bà 3.000 rupee (950 ngàn đồng) để sinh hoạt.

Cụ bà mắc Covid-19 bất ngờ trở về sau 18 ngày được gia đình chôn cất - Ảnh 2.
Cụ bà mắc Covid-19 bất ngờ trở về sau 18 ngày được gia đình chôn cất - Ảnh 3.

Hình ảnh khi cụ bà Girijamma trở về nhà và khiến mọi người sợ hãi

Gia đình bà và những người trong làng cho biết họ đã không kiểm tra thi thể trong bọc được chôn trước đó vì sợ lây nhiễm Covid-19.

"Vì chúng tôi không thể xác minh được thi thể trước khi đem đi đóng gói nên chúng tôi đã đưa thi thể về nhà và thực hiện các nghi thức cuối cùng, bỗng dưng thì dì tôi trở về khiến cả nhà phát khiếp” Nagu, cháu trai của Girijamma cho biết.

Nguồn: IndiaNews

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm