"Cristiano Ronaldo không giỏi bằng Ronaldo Nazario"

Bảo Bảo, Theo Trí Thức Trẻ 16:05 30/12/2016

Trong phát biểu mới nhất, Ibrahimovic cho rằng siêu sao người Bồ Đào Nha có được thành công như hôm nay là nhờ khổ luyện, chứ không phải do tài năng thiên bẩm.

Thế giới bóng đá có 2 cái tên Ronaldo từng bước lên đỉnh cao của danh vọng. Một là Cristiano Ronaldo, cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện tại với 4 Quả bóng vàng. 

Và trước đó là một Ronaldo được mệnh danh là "Người ngoài hành tinh". Tiền đạo người Brazil từng làm mê đắm biết bao con tim yêu bóng đá với lối chơi ngẫu hứng, phóng khoáng.

Cristiano Ronaldo không giỏi bằng Ronaldo Nazario - Ảnh 1.

Thêm vào đó là một Ronaldinho, cũng từng bước lên đỉnh thế giới với chức vô địch World Cup 2012 và một Quả bóng vàng.

Rất khó để đánh giá giữa ba cầu thủ trên, ai hơn ai và khác nhau như thế nào.

Zlatan Ibrahimovic mới đây đã đưa ra sự so sánh giữa ba cầu thủ. "Theo tôi, Ronaldo - Người ngoài hành tinh - là người giỏi nhất trong cả ba. Anh ấy là hình mẫu của bóng đá. Mọi thứ anh ấy làm đều khiến bạn phải thán phục. Cách anh ấy lừa bóng, dắt bóng và chạy".

Cristiano Ronaldo không giỏi bằng Ronaldo Nazario - Ảnh 2.

Tiền đạo của Man Utd khen ngợi "Người ngoài hành tinh" Ronaldo là tài năng thiên bẩm, không phải cứ luyện tập là có được những phẩm chất như vậy. Vì thế Ibra đánh giá Ronaldo Nazario là duy nhất, chỉ một và có một trên đời.

Ibrahimovic nói về Ronaldinho: "Tôi và anh ấy cùng thi đấu ở AC Milan. Anh ấy không còn ở đỉnh cao khi chơi ở Milan nhưng tôi vẫn thích những ngày ấy. Cách anh ấy chạy với mái tóc tung bay, cách lừa bóng và khi anh ấy muốn, mọi người xung quanh cứ như những đứa trẻ đối với anh ấy".

Cristiano Ronaldo không giỏi bằng Ronaldo Nazario - Ảnh 3.

"Còn đối với Cristiano Ronaldo, chúng tôi không đá cạnh nhau. Tôi nghĩ cậu ấy khác với hai người trên. Thành công của Ronaldo là do khổ luyện. Đó không phải là tài năng thiên bẩm".

Ở tuổi 35, Ibrahimovic vẫn cho thấy khả năng săn bàn đáng sợ. Anh đã ghi 16 bàn trong màu áo Man Utd mùa này.  "Có thể tôi sẽ đến Brazil chơi bóng. Ai mà biết", Ibra nói đùa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm