Cover nhạc Taeyeon, Lee Hi nhưng visual của (G)I-DLE bị chê "tông điếc", netizen thấy bài mới hát 3 giây là đúng chứ có gì oan!

Linh Giang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:32 12/01/2021

Sau khi nghe Shuhua trổ tài hát live, cư dân mạng cho rằng cô nàng visual cất giọng ít nhất (G)I-DLE là có lý do.

(G)I-DLE vừa comeback với mini album I Burn và bài chủ đề HWAA, thế nhưng điều cư dân mạng quan tâm nhất là thời lượng hát ít ỏi, chỉ dài hơn 3 giây của em út kiêm visual ShuhuaTrong lúc người hâm mộ quyết liệt đòi công bằng cho mỹ nhân sinh năm 2000, kỹ năng ca hát của nữ idol bất ngờ bị đem ra "mổ xẻ".

Shuhua ((G)I-DLE) trổ tài ca hát khi livestream (25/7/2020)

Trong buổi livestream ngày 25/7/2020 - 4 tháng trước khi nhóm nữ nhà CUBE tái xuất, Shuhua đã cover một số ca khúc tiếng Hàn và tiếng Trung. Cứ tưởng đây là cơ hội để Shuhua chứng minh CUBE Entertainment đã sai khi giao cho cô quá ít line, ai ngờ em út (G)I-DLE lại chịu "gạch đá" của cư dân mạng vì… hát quá dở. Cô chỉ ngồi yên 1 chỗ, hát theo các ca khúc được bật sẵn nhưng gần như bài nào cũng hát lệch tông, sai nhịp, phát âm gượng gạo.

Đã thế, Shuhua chọn những bài hát khó như Breathe (Lee Hi), 11:11 (Taeyeon),… nên càng để lộ giọng hát hạn chế. Kỹ năng ca hát yếu kém khiến nàng visual bị chê là "tông điếc". Nhiều người nhận xét cô nhận ít line nhất nhóm là đúng với thực lực chứ chẳng hề oan, thậm chí đây còn là... điều tốt với (G)I-DLE.

Shuhua bị chê là "tông điếc", hát bài nào cũng chênh phô, lệch nhịp

Netizen bình luận:

- Biết là hát chơi cho fan nghe mà hát không ra giai điệu, ngang không cảm xúc luôn. Fan thì đòi line trong khi khả năng ca hát của idol hạn chế, gặp tôi là CUBE thì tôi cũng không biết phải push mảng nào. Cho cái danh visual là vớt vát rồi vì ngoài danh đó còn cho được vị trí nào nữa? Bên Hàn visual này cũng không nổi nhất nhì nhóm nữa.

- Line ít cũng có lý do cả, giọng này mà cũng tự tin để hát live.

- Như thế này thì có phải là hát live kém quá không vậy. Mình nghĩ là nên luyện tập nhiều hơn ấy, chứ hơi ngắn quá không lên nổi.

- Ơ deaf tone (tông điếc) à? Em này có chăm chỉ luyện tập gì không vậy? Thấy cũng debut mấy năm rồi chẳng lẽ phát âm vẫn kém đến mức không cho hát?

- Vocal đã không tốt mà còn không chịu cố gắng thì ai dám cho nhiều line.

- Bị tông điếc á, không bắt được tông dù hát theo nhạc có lời luôn.

- Hát 3 giây là đúng rồi chứ oan gì...

- Lần đầu tiên thấy idol hát không đúng 1 nốt nào.

- Lúc trước mình thấy trong nhóm chia line bất công. Nhưng giờ mình nghĩ điều đó là tốt nhất cho nhóm.

- Hát lệch tông hết luôn, phát âm tiếng Hàn cũng chưa chuẩn nữa, nghe Four Seasons, 11:11 mà ba chấm thật sự…

- Lý do bạn này debut là gì nhỉ? Vocal không, vũ đạo không, thần thái không, tinh thần cầu tiến không. Visual? Thì cũng xinh nhưng so với trong nhóm thì còn nhiều bạn xinh hơn, đâu có đảo điên tới mức bất chấp cho debut. Hay là cho vào nhóm mà không biết ghi vị trí là gì nên ghi visual cho có vậy, visual Miyeon với Yuqi hơn cô này nhiều luôn ấy.

Cư dân mạng cho rằng Shuhua hát ít là đúng, thậm chí tốt với (G)I-DLE

Shuhua có ít phần hát nhất (G)I-DLE kể từ khi ra mắt vào năm 2018. Ngày ấy, các fan cho rằng kỹ năng của nàng visual còn yếu nên cô không được thể hiện nhiều, thế nhưng gần 3 năm trôi qua mà Shuhua vẫn không tiến bộ. Vũ đạo hay biểu cảm sân khấu cũng chẳng phải thế mạnh của Shuhua, mang tiếng là visual nhưng em út (G)I-DLE chìm nghỉm so với Miyeon hay Soojin.

Cover nhạc Taeyeon, Lee Hi nhưng visual của (G)I-DLE bị chê tông điếc, netizen thấy bài mới hát 3 giây là đúng chứ có gì oan! - Ảnh 4.

Vị trí của Shuhua trong (G)I-DLE gây tranh cãi vì debut gần 3 năm vẫn không tiến bộ

Do vậy, không ít người thắc mắc vì sao Shuhua được debut dù mờ nhạt so với chị em cùng nhóm. Muốn đập tan định kiến của cư dân mạng, nữ idol đến từ Đài Loan chẳng còn cách nào khác ngoài chăm chỉ tập luyện, nỗ lực hơn nữa mà thôi.

MV HWAA - (G)I-DLE

Nguồn: FB - Ảnh: Internet - Video: YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Học sinh ở Hà Nội phì phèo thuốc lào, chửi bạn, xúc phạm giáo viên bằng đủ thứ ngôn ngữ tục tĩu

    Đây là bài hoc cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh về tình trạng chửi bậy của con em mình.
  • Đọc thêm