Công ty sản xuất video bị netizen chỉ trích thậm tệ: Hết đạo ý tưởng trong MV của TWICE, lại từng tạo ra 1 MV "kì dị" đánh đố người xem cho iKON

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 09:31 05/06/2020

Sau khi tranh cãi mượn ý tưởng trong MV mới của TWICE bị đưa lên, cư dân mạng "đào lại" sản phẩm cũ của công ty này làm cho iKON và thấy khá kì dị.

Naive Creative Production (còn được biết đến với tên gọi khác là NAIVE) là công ty sản xuất video được biết đến với vai trò đạo diễn và sản xuất các MV của nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc như Sunmi ("24 hours"), miss A ("Hush"), EXID ("Ah Yeah"), GOT7 ("Just right"), Park Jinyoung ("Who's your mama?"),...

Công ty này chính là đơn vị thực hiện hầu hết các MV của TWICE ở cả Hàn lẫn Nhật từ khi nhóm ra mắt năm 2015 đến nay. Vừa qua, họ bị tố đạo nhái chi tiết cổng nhiều màu ở phân cảnh quay tại Jeju trong MV "MORE & MORE" của girlgroup 9 thành viên nhà JYP và khiến cộng đồng fan Kpop vô cùng quan tâm.

Công ty sản xuất video bị netizen chỉ trích thậm tệ: Hết đạo ý tưởng trong MV của TWICE, lại từng tạo ra 1 MV kì dị đánh đố người xem cho iKON - Ảnh 1.

Cảnh trong MV của TWICE

Công ty sản xuất video bị netizen chỉ trích thậm tệ: Hết đạo ý tưởng trong MV của TWICE, lại từng tạo ra 1 MV kì dị đánh đố người xem cho iKON - Ảnh 2.

Và khung cảnh gốc.

MV "MORE & MORE" – TWICE

Từ đây, các sản phẩm có sự nhúng tay của NAIVE bị "săm soi" lại và netizen phát hiện ra 1 MV có nội dung tương đối khó hiểu và đánh đố khán giả đó là "B-DAY" (5/2017) của iKON. Ca khúc này từng được xem là nỗi thất bại của nhóm sau chuỗi hit 2015 - 2016 và trước khi sở hữu hit quốc dân "LOVE SCENARIO" dù cho đến hiện tại cũng đạt được 19 triệu view sau 3 năm. Hàng loạt phân cảnh trong MV của iKON bị netizen cho rằng khó hiểu, không hiểu dụng ý, ý đồ của ekip sản xuất... Có lẽ vì thế mà MV "B-Day" của iKON mới "im thin thít và lặn mất tăm" chẳng hề được chú ý đến?

Công ty sản xuất video bị netizen chỉ trích thậm tệ: Hết đạo ý tưởng trong MV của TWICE, lại từng tạo ra 1 MV kì dị đánh đố người xem cho iKON - Ảnh 5.

Đeo kính áp tròng xanh lam ở thánh địa để có thể dịch chuyển đến nơi khác.

Toàn bộ concept nói về những người đàn ông cố gắng khám phá di tích cổ.  

Công ty sản xuất video bị netizen chỉ trích thậm tệ: Hết đạo ý tưởng trong MV của TWICE, lại từng tạo ra 1 MV kì dị đánh đố người xem cho iKON - Ảnh 7.

Đoạn 2:20, đột nhiên có chiếc đèn pin bảo vệ mắt xuất hiện. Có vẻ họ gần như có thể thay đổi nhạc nền sang trận chiến hoàng gia.

Công ty sản xuất video bị netizen chỉ trích thậm tệ: Hết đạo ý tưởng trong MV của TWICE, lại từng tạo ra 1 MV kì dị đánh đố người xem cho iKON - Ảnh 8.

Người ta thắc mắc "cái quái gì đây?" trong phần bình luận nhưng NAIVE cứ tung ra mô hình này mà không thấy xấu hổ. Đây cũng không phải một phân cảnh ngắn ngủn gì, dài tận 11 giây.

MV "B-DAY" – iKON

Với nội dung không ăn nhập với ca khúc, tình tiết bất ngờ đến phi lí và những hình ảnh kì dị xuất hiện với tần suất khá dày đặc, MV "B-DAY" được nhận xét chẳng khác gì một bộ phim khoa học viễn tưởng với cốt truyện xa rời thực tế. Một vài cư dân mạng phải bật cười trước ý tưởng quái lạ này của NAIVE.

– "Tôi vào đọc vì vụ ăn cắp ý tưởng mới trong MV của TWICE. Nhưng đây là cái phim khoa học viễn tưởng hay gì? Hoá ra không phải ở mỗi JYP họ mới làm vậy".

– "Hoá ra đây là sản phẩm của NAIVE à? Lần đầu xem tôi cũng nghĩ cái quái quỷ gì đây. Hoá ra là NAIVE".

– "Buồn cười quá, dù chuyện này không hề vui chút nào".

– "Mình mà là người hâm mộ chắc phải khóc thét với cái MV kì dị này".

Nguồn tham khảo: Pann

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm