Công Phượng và đồng đội "liều mình" đến Singapore thi đấu: Số ca nhiễm Covid-19 gấp 5 lần Việt Nam, người chưa từng đến Trung Quốc cũng mắc bệnh

GG, Theo Trí Thức Trẻ 11:27 20/02/2020

Dù diễn biến dịch Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp tại Singapore thế nhưng Liên đoàn bóng đá châu Á vẫn cho tổ chức các trận đấu thuộc khuôn khổ AFC Cup tại đây, một trong những "vị khách" đó là CLB TP. HCM.

Do e ngại dịch Covid-19, TP.HCM gửi văn bản lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF, đề xuất với AFC hoãn trận đấu tại Singapore trong khuôn khổ loạt trận thứ hai vòng bảng AFC Cup 2020 với Hougang United vào ngày 10/03. Tuy nhiên, yêu cầu này đã bị bác bỏ. 

Đội bóng thành phố mang tên Bác lo ngại là hoàn toàn dễ hiểu. Singapore hiện tại đã xác nhận có 84 trường hợp nhiễm bệnh (gấp 5 lần Việt Nam), nhiều người trong số đó không có liên hệ hoặc từng đến Trung Quốc thời gian gần đây. Vào ngày hôm qua (19/02), Bộ Y Tế nước này công bố có thêm 3 trường hợp nhiễm mới.  Một trong số họ là người đàn ông 54 tuổi, thường xuyên di chuyển đến Malaysia thời gian qua. 

Tính đến nay, Singapore đã chữa khỏi hoàn toàn cho 34 bệnh nhân, hiện vẫn còn 50 trường hợp đang được tích cực điều trị, bốn trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch. 

Công Phượng và đồng đội liều mình đến Singapore thi đấu: Số ca nhiễm Covid-19 gấp 5 lần Việt Nam, người chưa từng đến Trung Quốc cũng mắc bệnh - Ảnh 1.

Tình hình dịch bệnh tại Singapore đang diễn ra khá phức tạp

Có thể thấy, tình hình dịch bệnh tại Singapore đang diễn biến phức tạp hơn cả Việt Nam nhưng hầu hết các hoạt động thể thao, thương mại, đời sống... tại đây vẫn diễn ra bình thường. Đây là lý do AFC nhất quyết tổ chức trận đấu giữa TP. HCM và  Hougang United đúng lịch trình đã vạch ra. 

Ở trận mở màn AFC Cup, TP. HCM đã có một trận đấu khá tốt với Yangon United trên sân khách. Họ giành được một điểm sau khi hòa đối thủ với tỷ số 2-2, Công Phượng và Balde là những người lập công.

Công Phượng và đồng đội liều mình đến Singapore thi đấu: Số ca nhiễm Covid-19 gấp 5 lần Việt Nam, người chưa từng đến Trung Quốc cũng mắc bệnh - Ảnh 2.

Công Phượng thi đấu thành công trong trận ra mắt AFC Cup.

Công Phượng và đồng đội liều mình đến Singapore thi đấu: Số ca nhiễm Covid-19 gấp 5 lần Việt Nam, người chưa từng đến Trung Quốc cũng mắc bệnh - Ảnh 3.
 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cụ bà 84 tuổi từng đạp xe lên xã xin ra khỏi hộ nghèo ủng hộ tiền chống dịch Covid-19

    Cụ Mơ xem tivi, được biết cả xã hội đều đang căng mình chống dịch. Nghe lời kêu gọi của Chính phủ, cụ gom được 3,5 triệu đồng từ tiền bán rau, bán trứng và con cháu biếu. Cụ giữ lại 1,5 triệu đồng chi tiêu cá nhân, còn 2 triệu mang lên xã ủng hộ.
  • Đọc thêm