Top 8 cầu thủ công khai thừa nhận đồng tính: Từng có người đau khổ đến mức tự sát vì bị hắt hủi

MẠNH ĐĂNG - PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 09:18 20/02/2020

Trong thế giới bóng đá hiện tại có 8 cầu thủ tự tin thừa nhận rằng mình đồng tính. Thực tế là còn nhiều cầu thủ khác chưa dám lên tiếng vì họ sợ nhận những bình luận tiêu cực từ cộng đồng.

8 cầu thủ bóng đá từng công khai đồng tính

Trong thế giới bóng đá hiện tại có 8 cầu thủ tự tin thừa nhận rằng mình đồng tính. Thực tế là còn nhiều cầu thủ khác chưa dám lên tiếng vì họ sợ nhận những bình luận tiêu cực từ cộng đồng. Những cầu thủ bóng đá nam rất ngại thừa nhận họ gay. Họ sợ bị phân biệt đối xử, bị chửi rủa.

Cầu thủ đầu tiên người Anh thừa nhận điều này đã phải đón nhận một kết cục bi thảm. Đó là Justin Fashanu, anh từng chơi cho Norwich, West Ham và Manchester City.

Vào năm 1990, Justin Fashanu công khai thừa nhận mình đồng tính với một tờ báo địa phương: “Những người đồng tính không nhảy vào đối tác lúc người ta đang tắm hay làm những việc dị hợm khác đâu”.

Top 8 cầu thủ công khai thừa nhận đồng tính: Từng có người đau khổ đến mức tự sát vì bị hắt hủi - Ảnh 2.

Justin Fashanu là người đầu tiên xuất hiện trước truyền thông.

Nhưng ngay sau đó, Fashanu bị đồng đội, đồng nghiệp coi là trò cười, CĐV chửi rủa, miệt thị vì giới tính của mình. Bên cạnh đó, anh còn tiết lộ một điều khủng khiếp là không đội bóng nào muốn ký hợp đồng chính thức với một cầu thủ gay, dù người ta có chơi hay đến mức nào. Sau hàng loạt scandal, Fashanu tự sát năm 1998.

Justin Fashanu là một ví dụ điển hình cho thấy sự khó khăn của cầu thủ khi đứng ra thừa nhận mình gay. Vì vậy, tới thời điểm hiện tại, chỉ 8 cầu thủ từng "come out". Đó là Anton Hyse, Robbie Rogers, David Testoo, Collin Martin, Andy Brennan và Olivier Rouyer.

Nhưng ngoài những phản ứng tiêu cực, cũng có rất nhiều người ủng hộ cầu thủ nên sống đúng với giới tính của mình. Ngôi sao Antoine Griezmann (CLB Barcelona) cho biết:

“Tôi nghĩ các cầu thủ cần phải thật dũng cảm để thừa nhận. Đúng là SVĐ không phải là nơi phù hợp cho những giới tính dị biệt. Nếu một cầu thủ muốn đứng ra thừa nhận, anh ta nhiều khả năng sẽ không nhận được sự ủng hộ từ tất cả cầu thủ Pháp. Nhưng tôi sẽ đứng ra bảo vệ anh ta”.

Chúng ta đều chung một niềm yêu thích, bóng đá. Thế giới bóng đá là một đại gia đình, không ai đáng bị phân biệt, cô lập chỉ vì sự khác biệt giới tính cả.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14