Cộng đồng mạng Việt Nam bức xúc với trọng tài sau thất bại của đội tuyển bóng rổ ở bán kết SEA Games 30

VƯƠNG HÃN, Theo Helino 20:09 09/12/2019

Cư dân mạng đang bày tỏ sự phẫn nộ với công tác trọng tài ở trận đấu giữa đội tuyển bóng rổ Việt Nam và Thái Lan tại bán kết SEA Games 30, nhiều ý kiến cho rằng các quyết định khó hiểu của tổ trọng tài đã cướp đi chiến thắng của tuyển bóng rổ Việt Nam.

Giấc mơ tham dự trận chung kết của Việt Nam đã tan thành mây khói sau khi đoàn quân của HLV Kevin Yurkus bị Thái Lan đánh bại với tỷ số 101-95 ở trận bán kết. Sau trận đấu, một bộ phận người hâm mộ bóng rổ Việt Nam đã lên tiếng chỉ trích công tác trọng tài ở trận đấu này khi theo họ, những quyết định khó hiểu của tổ trọng tài đã cướp đi chiến thắng của Việt Nam.

Các cầu thủ Việt Nam thường xuyên phải đón nhận những quyết định bất lợi từ phía các trọng tài.

Tổ trọng tài bao gồm ông Yuen Chun Yip (Hong Kong, Trung Quốc), Ferdinand Pascual (Philippines) và Haryanto Sutaryo (Indonesia) là những người nhận nhiệm vụ điều khiển trận bán kết 1 giữa Việt Nam và Thái Lan. Và theo cộng đồng mạng, những quyết định có phần xử ép của tổ trọng tài đã gián tiếp cướp đi chiến thắng của tuyển Việt Nam.

Điển hình là 2 lỗi kỹ thuật khó hiểu dành cho Khoa Trần và Dư Minh An hay tình huống thổi lỗi chạy bước không rõ ràng của Đặng Quý Kiệt. Những quyết định có phần khó hiểu này của tổ trọng tài đã khiến cả Minh An và Khoa Trần sớm phạm foul trouble và không thể tham gia phòng ngự quá máu lửa như trước.

Cộng đồng mạng Việt Nam bức xúc với trọng tài sau thất bại của đội tuyển bóng rổ ở bán kết SEA Games 30 - Ảnh 2.

Cộng đồng mạng phẫn nộ vì những quyết định khó hiểu của trọng tài.

Tận dụng cơ hội đó, Thái Lan tập trung tấn công vào hướng của các cầu thủ này và liên tục mang về những điểm số quan trọng. Qua đó mang về chiến thắng kịch tính 101-95 chung cuộc.

Không ít CĐV bày tỏ sự bức xúc cũng như tức giận trước những quyết định khó hiểu và có phần chèn ép của trọng tài, gây ức chế cho cầu thủ Việt Nam.

Cộng đồng mạng Việt Nam bức xúc với trọng tài sau thất bại của đội tuyển bóng rổ ở bán kết SEA Games 30 - Ảnh 3.

Trọng tài Ferdinand Pascual của nước chủ nhà Philippines từng được làm việc tại FIBA World Cup 2019 vừa qua.

Thế nhưng dù nói gì thì kết quả trận đấu đã được định đoạt và các cầu thủ nên sớm bỏ lại thất bại này phía sau để hướng đến trận đấu quan trọng sắp tới. Việt Nam sẽ bước vào trận tranh huy chương đồng với đội thất bại trong cặp bán kết còn lại giữa Philippines và Indonesia. Trận tranh hạng 3 sẽ diễn ra vào lúc 14h45 ngày 10/12.

- Foul trouble: Trong bóng rổ, một cầu thủ sẽ bị truất quyền thi đấu khi phạm đủ 5 lỗi. Vậy nên khi một cầu thủ phạm đủ 4 lỗi cá nhân, họ sẽ phải thi đấu cẩn thận hơn nếu không muốn bị đuổi khỏi sân.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Tám Tin Tối: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng và một số nghệ sĩ gửi đơn tố cáo nữ CEO về hành vi vu khống, làm nhục người khác

    Vậy là ngay khi vị CEO Đại Nam quay lại livestream sau 1 tuần tuyên bố "rửa tay gác kiếm", thì sóng gió ngay lập tức nổi lên, drama giữa streamer này và giới nghệ sĩ nay đã lên một level mới.
  • Đọc thêm