Trần Đăng Khoa bị truất quyền thi đấu, đội tuyển bóng rổ Việt Nam nhận thất bại đáng tiếc trong trận bán kết trước đối thủ truyền kiếp Thái Lan

NHẬT PHẠM - HUY PHẠM (TỪ PHILIPPINES), Theo Helino 17:40 09/12/2019

Với việc thua thiệt quá nhiều về thể hình cũng như có nhiều cầu thủ gặp vấn đề về lỗi cá nhân, đội tuyển bóng rổ Việt Nam đã không thể hoàn thành giấc mơ vào thi đấu trận chung kết khi đón nhận thất bại với tỉ số 95-101 trước đội tuyển Thái Lan.

Khởi đầu với những cú ném 3 điểm cực kỳ chuẩn xác đến từ Đinh Thanh Tâm cùng màn thể hiện đỉnh cao của Đặng Quý Kiệt, Dương Vĩnh Luân và Trần Đăng Khoa đã giúp đội tuyển bóng rổ Việt Nam tạo ra một thế trận nhỉnh hơn trước Thái Lan. Tuy nhiên, những vấn đề về lỗi cá nhân cũng như sự thua thiệt về mặt thể hình ở khu vực bảng rổ đã khiến thầy trò HLV Kevin Yurkus đón nhận thất bại đáng tiếc với tỉ số 95-101.

Trần Đăng Khoa bị truất quyền thi đấu, đội tuyển bóng rổ Việt Nam nhận thất bại đáng tiếc trong trận bán kết trước đối thủ truyền kiếp Thái Lan - Ảnh 1.

Đinh Thanh Tâm tỏ ra nóng tay ngay từ đầu trận với 5/6 cú ném 3 điểm thành công và riêng anh có tổng cộng 18 điểm.Ảnh: Huy Phạm.

Trần Đăng Khoa bị truất quyền thi đấu, đội tuyển bóng rổ Việt Nam nhận thất bại đáng tiếc trong trận bán kết trước đối thủ truyền kiếp Thái Lan - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, sự xuất sắc của Đặng Quý Kiệt cũng giúp đội tuyển Việt Nam có một thế trận tương đối nhỉnh hơn đối phương trong nửa đầu trận đấu.Ảnh: Huy Phạm.

Trần Đăng Khoa bị truất quyền thi đấu, đội tuyển bóng rổ Việt Nam nhận thất bại đáng tiếc trong trận bán kết trước đối thủ truyền kiếp Thái Lan - Ảnh 3.

Sau giờ nghỉ giải lao, với việc Đinh Thanh Tâm gặp vấn đề về lỗi cá nhân và phải hạn chế thi đấu, cả Đặng Quý Kiệt ... Ảnh: Huy Phạm.

Trần Đăng Khoa bị truất quyền thi đấu, đội tuyển bóng rổ Việt Nam nhận thất bại đáng tiếc trong trận bán kết trước đối thủ truyền kiếp Thái Lan - Ảnh 4.

... và Dương Vĩnh Luân đã đảm nhận trọng trách tấn công với những tình huống ghi điểm chuẩn xác ở khu vực cận rổ. Ảnh: Huy Phạm.

Trần Đăng Khoa bị truất quyền thi đấu, đội tuyển bóng rổ Việt Nam nhận thất bại đáng tiếc trong trận bán kết trước đối thủ truyền kiếp Thái Lan - Ảnh 5.

Tuy nhiên, đội tuyển Thái Lan vẫn là một đối thủ khó chịu. Lợi dụng sự yếu thế vòng trong của Việt Nam, họ liên tục có những tình huống đánh thẳng vào khu vực bảng rổ cũng như những cú ném 3 điểm quá tốt của Nakorn Jaisanuk và Nattakarn Muangboon đã khiến Việt Nam gặp khó khăn trong phòng ngự. Ảnh: Huy Phạm.

Trần Đăng Khoa bị truất quyền thi đấu, đội tuyển bóng rổ Việt Nam nhận thất bại đáng tiếc trong trận bán kết trước đối thủ truyền kiếp Thái Lan - Ảnh 6.

Bên cạnh đó, Patiphan Klahan cũng thể hiện sự khó chịu bởi thể hình to lớn của mình và liên tiếp có những tình huống thi đấu xuất sắc ở cả 2 đầu sân. Ảnh: Huy Phạm.

Trần Đăng Khoa bị truất quyền thi đấu, đội tuyển bóng rổ Việt Nam nhận thất bại đáng tiếc trong trận bán kết trước đối thủ truyền kiếp Thái Lan - Ảnh 7.

Đặng Quý Kiệt vẫn thi đấu với một phong độ xuất sắc trong trận đấu này. Ảnh: Huy Phạm.

Trần Đăng Khoa bị truất quyền thi đấu, đội tuyển bóng rổ Việt Nam nhận thất bại đáng tiếc trong trận bán kết trước đối thủ truyền kiếp Thái Lan - Ảnh 8.

Trong những thời khắc khó khăn nhất, Trần Đăng Khoa đã có những cú ném 3 điểm quan trọng nhằm vực dậy tinh thần thi đấu của các cầu thủ Việt Nam. Tuy nhiên, anh sớm phải rời sân trong hiệp 4 khi mắc đủ 5 lỗi cá nhân. Ảnh: Huy Phạm.

Trần Đăng Khoa bị truất quyền thi đấu, đội tuyển bóng rổ Việt Nam nhận thất bại đáng tiếc trong trận bán kết trước đối thủ truyền kiếp Thái Lan - Ảnh 9.

Với thể lực đã bị suy giảm, đội tuyển Việt Nam đã không thể làm nên bất ngờ trong những giây cuối cùng và đành chấp nhận thất bại với tỉ số 95-101. Ảnh: Huy Phạm.

Đặng Quý Kiệt ghi tổng cộng 31 điểm và 10 rebounds trong trận đấu này. Dương Vĩnh Luân cũng có cho mình 16 điểm và 10 rebounds. Đinh Thanh Tâm ghi 21 điểm với 5/10 tình huống ném 3 thành công, trong khi Trần Đăng Khoa có 19 điểm. Tuy nhiên, đóng góp trên băng ghế dự bị của các cầu thủ Việt Nam chỉ bao gồm 4 điểm đến từ Nguyễn Tuấn Tú.

Với thất bại này, giấc mơ lọt vào trận chung kết SEA Games của đội tuyển bóng rổ Việt Nam đã không thể trở thành hiện thực. Tuy nhiên, đây cũng là một kết quả đáng tự hào cho thầy trò HLV Kevin Yurkus khi họ đã lần đầu tiên góp mặt ở vòng bán kết trong lịch sử tham dự các kỳ đại hội trước đây. 

Trần Đăng Khoa bị truất quyền thi đấu, đội tuyển bóng rổ Việt Nam nhận thất bại đáng tiếc trong trận bán kết trước đối thủ truyền kiếp Thái Lan - Ảnh 10.

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam vẫn còn một trận đấu cạnh tranh tấm huy chương đồng vào ngày mai. Ảnh: Tiến Tuấn.

Giờ là lúc phải quên đi thất bại và tập trung cho mục tiêu giành chiếc huy chương đồng vào ngày mai. Đối thủ của đội tuyển Việt Nam sẽ là đội thua cuộc trong cuộc đối đầu giữa Philippines và Indonesia. Trận tranh hạng 3 sẽ diễn ra vào lúc 14h45 ngày 10/12.Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm