Cộng đồng game thủ Overwatch đề nghị nhà phát hành tạo trang phục, gây quỹ quyên góp cho thảm họa cháy rừng ở Australia

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 19:17 06/01/2020

Game thủ thế giới đã thể hiện tính nhân văn khi cùng nhau đề nghị Blizzard làm những bộ trang phục mới để gây quỹ hỗ trợ khắc phục vấn đề cháy rừng ở Australia.

Một người hâm mộ Overwatch đã đăng lên diễn đàn Reddit ý tưởng về 2 bộ trang phục mới dành cho Roadhog và Junkrat. Diện mạo mới của 2 nhân vật này sẽ lấy đề tài lính cứu hỏa để gây quỹ từ thiện hỗ trợ khắc phục hậu quả thảm họa cháy rừng ở Australia.

Cộng đồng game thủ Overwatch đề nghị nhà phát hành tạo trang phục, gây quỹ quyên góp cho thảm họa cháy rừng ở Australia - Ảnh 1.
Cộng đồng game thủ Overwatch đề nghị nhà phát hành tạo trang phục, gây quỹ quyên góp cho thảm họa cháy rừng ở Australia - Ảnh 2.

Ý tưởng về trang phục lính cứu hỏa được chào đón nồng nhiệt.

Bài đăng đã nhận được vô số ủng hộ từ cộng đồng Overwatch. Nhiều người còn đưa ra ý tưởng của mình để hoàn thiện 2 bộ trang phục.

Nạn cháy rừng ở Australia bắt đầu vào tháng 9/2019. Hậu quả của thảm họa này có thể kéo dài đến vài tháng thậm chí một năm nếu không có những biện pháp đối phó kịp thời. Theo thông báo của chính phủ, 24 người đã thiệt mạng bao gồm cả những lính cứu hỏa quả cảm đã liều mình ngăn chặn đám cháy. Hơn 15 triệu mẫu đất trồng đã bị tàn phá trên khắp quốc gia.

Cộng đồng game thủ Overwatch đề nghị nhà phát hành tạo trang phục, gây quỹ quyên góp cho thảm họa cháy rừng ở Australia - Ảnh 3.

Roadhog và Junkrat là 2 nhân vật có xuất thân từ Australia. Ảnh: gamenews.

Không chỉ thiệt hại về con người và vật chất, hệ sinh thái ở Australia cũng bị ảnh hưởng trầm trọng. "Hơn nửa tỷ sinh vật đã chết trong vụ cháy. Môi trường sống và nguồn thức ăn của chúng cũng bị tàn phá nghiêm trọng", tiến sĩ, chuyên gia sinh vật học Chris Dickman cho biết.

Một số tổ chức phi lợi nhuận như WWFA, ARC cũng đã chung tay vào việc giúp đỡ người dân Australia bằng cách đưa họ di tản đến những trung tâm phục hồi sức khỏe.

Cộng đồng game thủ Overwatch đề nghị nhà phát hành tạo trang phục, gây quỹ quyên góp cho thảm họa cháy rừng ở Australia - Ảnh 4.

Overwatch là tựa game có cộng đồng lớn trên thế giới. Ảnh: Blizzard.

Trong quá khứ Blizzard từng tổ chức rất nhiều sự kiện từ thiện vì cộng đồng. Năm 2019, ông lớn làng game đã phát động chiến dịch Pink Mercy bằng cách mở bán trang phục mới của vị tướng Mercy.

Tất cả tiền thu được từ việc này sẽ được dùng để quyên góp cho tổ chức nghiên cứu ung thư vú Breast Cancer Research Foundation. Tính đến tháng 7/2019, chiến dịch đã quyên góp được hơn 12,7 triệu USD.

Cộng đồng game thủ Overwatch đề nghị nhà phát hành tạo trang phục, gây quỹ quyên góp cho thảm họa cháy rừng ở Australia - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm