PUBG: Muốn không toang sớm và có "bữa gà" xịn, phải né ngay những sai lầm chí mạng này!

Xing Xing, Theo Trí Thức Trẻ 11:30 02/01/2020

Đây là các lỗi cơ bản khi chơi PUBG mà bạn nên biết để có nhiều cơ hội mang về “bữa gà”.

Ngoài kỹ năng tốt hay chiến thuật thông minh, bạn cũng cần tránh khỏi những sai lầm dưới đấy để tránh những lần "lên bảng" ngớ ngẩn không đáng có.

Bước vào trận chiến khi chưa sẵn sàng

PUBG: Muốn không toang sớm và có bữa gà xịn, phải né ngay những sai lầm chí mạng này! - Ảnh 1.

Nhiều người chọn bắt đầu trận đấu của họ ở những nơi có nguy cơ cao để có thể chiến đấu ngay lập tức. Trong khi đó, số khác thích những nơi an toàn ở xa trung tâm. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là những trận chiến sớm không xảy ra ở những địa điểm xa xôi. Vì thế, nếu không chuẩn bị cho các trận đánh ngay từ khi hạ cánh thì đấy chắc chắn là sai lầm chí mạng khiến bạn vào hòm sớm.

Bỏ qua âm thanh xung quanh

PUBG: Muốn không toang sớm và có bữa gà xịn, phải né ngay những sai lầm chí mạng này! - Ảnh 2.

Âm thanh rất quan trọng trong PUBG. Nó cho bạn hướng của kẻ thù và những cuộc chiến đang diễn ra xung quanh. Tuy nhiên, có rất nhiều người dường như đánh giá thấp âm thanh khi chơi trò chơi này. Họ thường giảm âm lượng hoặc thậm chí là tắt âm. Đôi khi, bước chân trên bản đồ nhỏ sẽ không xuất hiện nếu kẻ thù di chuyển rất cẩn thận hoặc lặng lẽ. Nhưng nếu chú ý đến âm thanh, bạn vẫn có thể phát hiện và hạ gục chúng sớm.

Bị hạ gục vì ham đồ hời

PUBG: Muốn không toang sớm và có bữa gà xịn, phải né ngay những sai lầm chí mạng này! - Ảnh 3.

Nhiều người chơi có xu hướng chạy về hướng những món đồ ngon hay thính ngay lập tức. Nhưng nếu bạn không muốn rơi vào một cái bẫy, bạn nên suy nghĩ xem liệu xung quanh có kẻ thù hay không và chú ý vào âm thanh. Đôi khi, một người chơi chuyên nghiệp nào đó chỉ giả làm mồi nhử và chờ đợi để hạ gục bạn.

Tấn công quá sớm

PUBG: Muốn không toang sớm và có bữa gà xịn, phải né ngay những sai lầm chí mạng này! - Ảnh 4.

Một sai lầm khác trong PUBG là tấn công ngay khi bạn nghĩ có kẻ thù đang ở đâu đó xung quanh. Nếu bạn tấn công chúng trước và không thể hạ ngay thì kẻ thù sẽ đáp trả lại hoặc tìm ra vị trí của bạn. Vì vậy, thay vì mất kiên nhẫn và tiết lộ vị trí, chỉ cần camp và chờ đợi để hạ gục đối thủ bằng những viên đạn chính xác.

Để lộ bản thân quá nhiều

PUBG: Muốn không toang sớm và có bữa gà xịn, phải né ngay những sai lầm chí mạng này! - Ảnh 5.

Các tính năng nghiêng và nhìn trộm trong PUBG giúp bạn phát hiện ra kẻ thù mà không để lộ bản thân quá nhiều. Khi để lộ quá mức cơ thể với kẻ thù, bạn cho chúng một mục tiêu lớn và dễ bắn. Vì vậy, chỉ cần nghiêng và nhìn trộm để tránh trở thành mục tiêu dễ dàng cho kẻ thù của bạn.

Không thay đổi vị trí khi bị phát hiện

PUBG: Muốn không toang sớm và có bữa gà xịn, phải né ngay những sai lầm chí mạng này! - Ảnh 6.

Trong PUBG, việc thay đổi ngay vị trí khi bị phát hiện là vô cùng cần thiết. Nếu không, kẻ thù sẽ biết chính xác bạn đang nhắm và bắn vào đâu. Tuy nhiên, nhiều người chơi vẫn tiếp tục giữ nguyên vị trí hiện tại và bị hạ gục. Vì vậy, khi bị phát hiện hãy nhanh chóng di chuyển và tìm một nơi an toàn khác để bắn trả.

Chạy theo đường thẳng

PUBG: Muốn không toang sớm và có bữa gà xịn, phải né ngay những sai lầm chí mạng này! - Ảnh 7.

Khi di chuyển theo một đường thẳng, đối thủ sẽ dễ dàng đoán được hướng di chuyển và "đồ sát" bạn. Thay vào đó, di chuyển theo đường ngoằn ngoèo có thể gây khó khăn cho kẻ thù khi chúng nhắm bắn. Chạy nước rút và di chuyển sang trái và phải hay nhảy lên để tránh trở thành mục tiêu. 

Nhìn trộm sniper từ một vị trí có thể dự đoán

PUBG: Muốn không toang sớm và có bữa gà xịn, phải né ngay những sai lầm chí mạng này! - Ảnh 8.

Khi bạn nhìn trộm một tay bắn tỉa, họ cũng sẽ biết chính xác bạn đang ở đâu và bắn hạ bạn. Nếu không thể hạ gục sniper trong một phát bắn, tốt hơn hết bạn nên chuyển sang một góc khác. Lặp đi lặp lại việc nhìn trộm một tay bắn tỉa từ cùng một góc là một sai lầm ngớ ngẩn có thể khiến bạn nằm xuống.

Đứng ở một nơi trống trải

PUBG: Muốn không toang sớm và có bữa gà xịn, phải né ngay những sai lầm chí mạng này! - Ảnh 9.

Một trong những sai lầm chí mạng trong PUBG là đứng yên tại một nơi trống trải, không có gì che chắn khiến bạn trở thành mục tiêu. Nếu cần kiểm tra vật phẩm hay bơm máu, hãy làm điều đó ở một nơi kín đáo hơn. Trong trường hợp không tìm được nơi che chắn thì cứ tiếp tục chạy quanh và tìm kiếm địa điểm thích hợp.

Chiến đấu mà không có che chắn

PUBG: Muốn không toang sớm và có bữa gà xịn, phải né ngay những sai lầm chí mạng này! - Ảnh 10.

Nó xứng đáng với sai lầm tệ nhất trong PUBG. Vì vật che chắn rất quan trọng trong trò chơi bắn súng. Nó giúp tránh thiệt hại và cho bạn thời gian để chữa lành. Khi chiến đấu mà không có bất cứ thứ gì bảo vệ xung quanh, bạn hoàn toàn có thể bị hạ gục. Do đó, trước khi tham gia vào bất kỳ cuộc chiến nào, hãy nhanh chóng tìm một chỗ cover tốt hoặc tiêu diệt kẻ thù của bạn trước khi chúng có thể giết bạn.

PUBG: Muốn không toang sớm và có bữa gà xịn, phải né ngay những sai lầm chí mạng này! - Ảnh 11.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm