Xôn xao PUBG Mobile VN ngừng chuyển đổi tài khoản từ bản quốc tế sang Việt Nam: Thực hư chuyện thay đổi quyền lợi của các gamers?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 27/12/2019

Sau thông báo chính thức ngày hôm qua về việc ngừng chuyển đổi tài khoản từ bản PUBG Mobile quốc tế sang phiên bản Việt Nam kể từ ngày 31/12/2019, PUBG MOBILE VN hiện đang vấp phải làn sóng chỉ trích dữ dội của cộng đồng...

Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều ý kiến trái chiều về lợi ích của các gamers từ các nguồn tin chưa chính thống được đưa ra tranh cãi trên các diễn đàn.

Như vậy, đâu là những lợi ích thỏa đáng dành cho các game thủ của PUBG Mobile VN?

Cụ thể, thông báo của PUBG MOBILE VN cho biết sau ngày 31/12/2019, tài khoản của người chơi PUBG MOBILE bản Quốc Tế sẽ không được chuyển thông tin người chơi (như level, trang phục, ngoại trang, vũ khí, etc…) tự động sang bản Việt Nam như hiện tại nữa. Do đó, phía nhà phát hành kêu gọi người dùng hãy chuyển đổi sang bản Việt Nam nhanh chóng để có được những lợi ích độc quyền từ phía nhà phát hành VNG.

Xôn xao PUBG Mobile VN ngừng chuyển đổi tài khoản từ bản quốc tế sang Việt Nam: Thực hư chuyện thay đổi quyền lợi của các gamers? - Ảnh 1.

Thông báo chính thức từ nhà phát hành VNG khiến các game thủ xôn xao

Thông báo này đã tạo ra một số phản ứng trái chiều từ các netizen hiện đang chơi PUBG Mobile phiên bản quốc tế. Nhiều ý kiến chủ quan cho rằng phiên bản PUBG Mobile VN "dỏm" hơn, dễ bị giật lag hơn phiên bản quốc tế. Những "tin nhiễu sóng" này khiến nhiều gamers khác tỏ ra hoang mang, bối rối, không biết phải tin ai cho đúng. Tuy nhiên, công bằng mà nói, những thông tin cộng đồng mạng nhận được trong những ngày vừa qua vẫn chưa phải là thông tin xác thực và chính thống từ nhà phát hành VNG.

Trên thực tế, VNG chỉ đóng vai trò phân phối game chứ không can thiệp về mặt chất lượng cũng như nội dung của hầu hết các hệ thống, đồ họa và nhiệm vụ trong game. Do đó, việc chỉ trích phiên bản Việt Nam có chất lượng kém hơn phiên bản quốc tế… của cư dân mạng là khá… chủ quan khi hai phiên bản tương đương nhau và đều được Tencent chịu trách nhiệm nội dung.

Ở thời điểm hiện tại, theo thông báo trên fanpage thì PUBG MOBILE VN sẽ chuẩn bị có thêm vô vàn các sự kiện độc quyền chỉ dành riêng cho người chơi Việt. Chúng ta hãy chờ xem liệu VNG có thể giữ được lời hứa không nhé?

Điều gây tranh cãi tiếp theo và cũng được quan tâm nhiều nhất có lẽ là về tốc độ đường truyền. Phải công nhận là khá "xui" cho PUBG MOBILE VN khi công bố sự thay đổi gây tranh cãi này đúng vào thời điểm 2 tuyến cáp biển AAG và IA đang gặp sự cố dẫn đến hiện tượng giật, lag, bug xảy ra trong game. Chính vì thế không ít game thủ đã phàn nàn về tốc độ đường truyền của PUBG MOBILE VN trong khi trên thực tế phiên bản Quốc Tế hay Việt Nam đều có chất lượng đường truyền tương đương nhau do cùng một mẹ Tencent.

Xôn xao PUBG Mobile VN ngừng chuyển đổi tài khoản từ bản quốc tế sang Việt Nam: Thực hư chuyện thay đổi quyền lợi của các gamers? - Ảnh 2.

Trái ngược với thông tin trên, thực tế phiên bản Việt Nam có nhiều ưu điểm hơn phiên bản quốc tế

Cuối cùng, có lẽ khá ít gamers phát hiện ra là khi sử dụng bản quốc tế, phải kêu trời cả tháng thì phía Tencent mới có thế phúc đáp "sương sương" nếu chẳng may tài khoản game gặp sự cố. Người chơi PUBG Mobile bản quốc tế chắc chắn gặp bất lợi hơn khi liên lạc với hệ thống supports bản quốc tế vì rõ ràng là với một số lượng gamers khổng lồ toàn cầu sẽ cần nhiều thời gian và đội ngũ để giải quyết hơn, chưa kể vấn đề ngôn ngữ. Với phiên bản PUBG Mobile VN, anh em yên tâm sẽ được hỗ trợ nhanh chóng hết mức có thể nếu gặp sự cố bất ngờ trong quá trình chơi game và cho trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

Và ngoài ra, nếu được chơi cả bản Việt Nam cả bản quốc tế song song cùng nhau sau ngay 31/12 thì cũng vui mà phải không anh em, vừa "soi" được xem liệu phía VNG có giữ lời và tung ra các chương trình chỉ dành riêng cho Việt Nam như đã hứa không?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm