Pew Pew, Uyên Pu cùng loạt streamer rẽ hướng kinh doanh: người thành công, kẻ sập tiệm

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 15:09 27/12/2019

Việc sử dụng hình ảnh stream để kinh doanh không còn quá mới lạ, tuy nhiên không phải streamer nào cũng thành công trên con đường khởi nghiệp của mình. Pew Pew hay Uyên Pu cũng phải chịu đi qua rất nhiều khó khăn, khổ ải.

Streamer là một ngành nghề mới và bắt đầu phát triển mạnh mẽ trong vòng 10 năm trở lại đây. Tuy nhiên, đây không phải là một con đường ổn định lâu dài mà nhiều streamer mong muốn. Hầu hết những streamer nổi tiếng tại Việt Nam đều đã bắt đầu chuyển hướng sự nghiệp sang kinh doanh nhờ vào vốn liếng và hình ảnh họ đã xây dựng, nhưng không phải con đường nào cũng màu hồng dành cho họ.

Pew Pew - Bánh Mì Pew Pew

Ngay sau khi tuyên bố rời khỏi Creatory sau khi hết hợp đồng, Pew Pew đã lao vào mở ngay một thương hiệu đồ ăn của riêng mình, đó là Bánh Mì Pew Pew. Khai trương cơ sở đầu tiên chỉ được hơn 1 năm nhưng thương hiệu Bánh Mì Pew Pew đã phát triển rất lớn mạnh với 3 cơ sở tại TP.HCM.

Pew Pew, Uyên Pu cùng loạt streamer rẽ hướng kinh doanh: người thành công, kẻ sập tiệm - Ảnh 1.
Pew Pew, Uyên Pu cùng loạt streamer rẽ hướng kinh doanh: người thành công, kẻ sập tiệm - Ảnh 2.
Pew Pew, Uyên Pu cùng loạt streamer rẽ hướng kinh doanh: người thành công, kẻ sập tiệm - Ảnh 3.

Tuy nhiên, mới gần gây Bánh Mì Pew Pew đột ngột tuyên bố đóng cửa cơ sở tại Thủ Đức. Một vài thông tin đưa ra là Pew Pew sẽ tập trung cho các dự định khác, nhưng đây cũng là một điều khá đáng tiếc với fan của anh chàng này.

Trước đó, Pew Pew cũng đã bỏ tiền rất nhiều cho những hoạt động kinh doanh trong ngành eSports như mở studio cast giải Dota 2, đầu tư vào đội tuyển Dota 2 và mở tiệm internet, tuy nhiên hiện tại thì không có bất kỳ dự án nào của Pew Pew còn hoạt động.

Độ Mixi - Mixi Food, Mixi Shop

Một người bạn khác của Pew Pew rất chăm chỉ xây dựng thương hiệu cá nhân cho riêng mình, đó chính là Độ Mixi với chuỗi sản phẩm bao gồm đồ ăn vặt (Mixi Food) và quần áo (Mixi Shop). Đồ ăn vặt của Mixi Food bao gồm các loại đồ khô như khô gà, heo khô, rong biển, mực rim... Còn Mixi Shop có rất nhiều sản phẩm quần áo đẹp với những hình ảnh độc quyền vô cùng chất được rất nhiều game thủ và fan của anh chàng này thích thú.

Pew Pew, Uyên Pu cùng loạt streamer rẽ hướng kinh doanh: người thành công, kẻ sập tiệm - Ảnh 4.

Tùng "Sói" với combo đồ ăn của Mixi Food

Pew Pew, Uyên Pu cùng loạt streamer rẽ hướng kinh doanh: người thành công, kẻ sập tiệm - Ảnh 5.

Và những trang phục không lẫn đi đâu được chỉ có tại Mixi Shop

Xemesis

Xemesis trưởng thành trong một gia đình có truyền thống kinh doanh, chính vì vậy thu nhập chính của anh đến từ kinh doanh chứ không phải stream. Xemesis có một hệ thống cửa hàng đồ sộ, một phần trong số này tới từ gia đình, một phần là do chính anh lập ra bao gồm các cửa hàng sửa chữa, mua bán xe máy Honda, tiệm cafe internet và trà sữa The Alley.

Số lượng cửa hàng đồ sộ của Xemesis

Uyên Pu - Bánh Canh Cá Lóc Chú La, Học Viện Streamer

Uyên Pu là một trong số những streamer nữ hiếm hoi rẽ ngang sang kinh doanh. Cô nàng bắt đầu với một nhà hàng mang tên Bánh Canh Cá Lóc Chú La. Uyên Pu hiện tại vẫn là một streamer, YouTuber nhưng bước đệm với nhà hàng này sẽ giúp cho cô có nhiều trải nghiệm hơn hoặc một hướng đi thú vị nếu muốn dừng stream.

Pew Pew, Uyên Pu cùng loạt streamer rẽ hướng kinh doanh: người thành công, kẻ sập tiệm - Ảnh 7.
Pew Pew, Uyên Pu cùng loạt streamer rẽ hướng kinh doanh: người thành công, kẻ sập tiệm - Ảnh 8.

Trước đó, Uyên Pu cũng từng góp vốn mở một tiệm internet là Cybercore Premium ở Quận 10, TP.HCM. Tuy nhiên cô đã rút vốn khỏi dự án này cho những kế hoạch khác ở hiện tại là Bánh Canh Cá Lóc Chú La và Học Viện Streamer.

Pew Pew, Uyên Pu cùng loạt streamer rẽ hướng kinh doanh: người thành công, kẻ sập tiệm - Ảnh 9.

Uyên Pu cũng những giảng viên của Học Viện Streamer

Hiện nay, Uyên Pu không những chỉ stream mà còn hướng dẫn cho rất nhiều bạn trẻ khác vào con đường này để được thành công như mình. Có rất nhiều streamer thành công và trở thành đối tác của Facebook Gaming đều từng là học trò của "giảng viên" Uyên Pu.

Đức Mạnh Melody - Syndra Gaming, Double Seven Store

Đức Mạnh Melody là bình luận viên LMHT nổi tiếng tại Việt Nam và trước khi anh thật sự gắn bó với streamer, Đức Mạnh đã trải qua rất nhiều công việc kinh doanh khác nhau như mở tiệm internet với Syndra Gaming hay cửa hàng bán quần áo với Double Seven Store.

Pew Pew, Uyên Pu cùng loạt streamer rẽ hướng kinh doanh: người thành công, kẻ sập tiệm - Ảnh 10.

Đức Mạnh Melody tại quán net của anh, Syndra Gaming

Pew Pew, Uyên Pu cùng loạt streamer rẽ hướng kinh doanh: người thành công, kẻ sập tiệm - Ảnh 11.

Và tự làm mẫu luôn cho cửa hàng quần áo của mình

Hiện tại thì Đức Mạnh không còn kinh doanh ngoài bất kỳ thứ gì mà chỉ tập trung vào công việc tại Garena và stream.

Pew Pew, Uyên Pu cùng loạt streamer rẽ hướng kinh doanh: người thành công, kẻ sập tiệm - Ảnh 12.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm