Con trai mất tích đã 2 tháng, người mẹ "hóa điên" tìm con khắp nơi trong vô vọng

Văn Tiên, Theo Trí Thức Trẻ 08:07 13/08/2017

Hết chạy ngược chạy xuôi, in hình con trai đi hỏi khắp nơi trong vô vọng. Đã hai tháng trôi qua, người mẹ "hóa điên" vì thương nhớ đứa con trai khờ khạo, mất tích của mình.

Gặp lại chị Phan Thị Duyên sau 2 tháng kể từ ngày em Võ Hoàng Huy (19 tuổi), bị tâm thần nhẹ, mất tích bí ẩn vào ngày 5-6, khuôn mặt hốc hác, mệt mỏi của chị hiện rõ sau những ngày tháng rong ruổi đi tìm đứa con trai khờ khạo khắp Sài Gòn.

 Con trai mất tích đã 2 tháng, người mẹ hóa điên tìm con khắp nơi trong vô vọng - Ảnh 1.

Vẻ tiều tụy, hốc hác của người mẹ sau 2 tháng ròng rã tìm con trong vô vọng.

 Con trai mất tích đã 2 tháng, người mẹ hóa điên tìm con khắp nơi trong vô vọng - Ảnh 2.

Những bức ảnh của Huy được vợ chồng chị Duyên in ra để đi tìm con.

Ngồi thẫn thờ một góc trong phòng trọ, chị Duyên cho biết, đã 2 tháng trôi qua, vợ chồng chị chạy đi tìm con cả ngày lẫn đêm nhưng vẫn không có bất kỳ một tin tức gì. Mong mỏi từng ngày được gặp lại con, chị Duyên nghẹn ngào nói: "Không biết những ngày qua thằng nhỏ đi đâu, làm gì, hiện có còn ở Sài Gòn hay đã bị bắt cóc đi đâu khác rồi? Cứ mỗi khi ngủ, tôi hay giật mình tỉnh dậy rồi nghĩ lung tung. Chỉ sợ có chuyện chẳng lành xảy ra…".

Theo chị Duyên, ngay sau khi phát hiện con trai mất tích chiều ngày 5-6, hai vợ chồng chị liền tức tốc đi tìm ngay trong đêm nhưng không có. Cả tuần sau đó, ngày nào anh chị cũng đi tìm con, từ bến xe, chợ đầu mối đến các dãy nhà trọ, công viên, chân cầu… nhưng vẫn không một tin tức gì.

 Con trai mất tích đã 2 tháng, người mẹ hóa điên tìm con khắp nơi trong vô vọng - Ảnh 3.

Người mẹ đau đớn khi đứa con trai đầu lòng mất tích.

 Con trai mất tích đã 2 tháng, người mẹ hóa điên tìm con khắp nơi trong vô vọng - Ảnh 4.

Hình ảnh Huy, người ốm, chân đi vẹo rất mong mọi người tìm giúp.

"Dù đã 19 tuổi nhưng từ nhỏ nó chỉ sống quanh quẩn trong nhà, nó khờ lắm, chưa từng đi xa 100m, không biết hai tháng qua nó sống ra sao. Chỉ mong ai đó biết thông tin về cháu mà chỉ giúp vợ chồng tôi, cứ kéo dài thế này hoài, tôi chết mất", chị Duyên bật khóc.

Để có tiền trang trải cuộc sống, tiếp tục nuôi hi vọng tìm đứa con trai lớn thất lạc, mỗi ngày cả hai vợ chồng chị Duyên đều dậy sớm để đi buôn bán tại chợ Phú Nhuận, chiều lại tất bật chạy về tìm con cho đến khuya. Ròng rã suốt hai tháng trời, nỗi mong nhớ con lớn hơn bao giờ hết.

"Nó là con của tôi, dù nó có khờ khạo đi chăng nữa cũng là do tôi dứt ruột đẻ ra, là con của mình sao không thương cho được. Dù thế nào tôi cũng phải kiên trì tìm con, có đói khổ, có vất vả đến mấy tôi cũng chịu được. Chỉ mong con bị thất lạc đâu đó để còn có hi vọng gặp lại, chứ lỡ mà…", chị Duyên xúc động nói.

 Con trai mất tích đã 2 tháng, người mẹ hóa điên tìm con khắp nơi trong vô vọng - Ảnh 5.

Vợ chồng chị Duyên làm buôn bán rau tại chợ Phú Nhuận, nuôi tận 3 đứa con.

 Con trai mất tích đã 2 tháng, người mẹ hóa điên tìm con khắp nơi trong vô vọng - Ảnh 6.

Người mẹ chỉ biết nhìn hình để khuây đi sự mong nhớ con.

Sau những đêm thức trắng, khóc hết nước mắt vì thương nhớ con, chị Duyên bơ phờ nhìn chồng, gắng gượng cùng nhau tiếp tục hi vọng. Hễ người nào cho một chút thông tin, hai vợ chồng lại vội vàng tìm đến hỏi thăm, liên lạc.

Chị Duyên chia sẻ: "Mấy hôm đầu có người bảo thấy nó ở phường Hiệp Bình Chánh, rồi sau đó có nhiều người chụp hình của những đứa trẻ đi lang thang gửi cho vợ chồng tôi nhưng đều không phải. Giờ thì biệt tích luôn rồi, hình ảnh của nó tôi in và đi dán khắp các trụ điện, vỉa hè… chỉ mong ai đó vô tình nhìn thấy mà gọi cho mình nhận con. Tôi nhớ nó lắm".

Kể từ ngày đứa con trai lớn khờ khạo đi lạc không thấy về, cuộc sống gia đình chị Duyên bị đảo lộn hoàn toàn. Không còn tiếng cười đùa, hỏi mẹ có mệt không mỗi khi đi làm về, rồi ân cần đấm lưng, bóp chân cho mẹ mỗi tối của Huy, căn phòng trọ nhỏ bỗng trở nên im lặng một cách đáng sợ.

Chị Duyên bật khóc: "Có vất vả đến mấy, bỏ công ăn việc làm vợ chồng tôi cũng nhất định tìm được con".

 Con trai mất tích đã 2 tháng, người mẹ hóa điên tìm con khắp nơi trong vô vọng - Ảnh 7.

Chị Duyên rất mong được gặp lại con trai của mình.

 Con trai mất tích đã 2 tháng, người mẹ hóa điên tìm con khắp nơi trong vô vọng - Ảnh 8.

Anh Phương (bố em Huy) đã đi tìm con khắp nơi nhưng không thấy.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, chiều ngày 5-6, sau khi đi làm về, vợ chồng chị Duyên phát hiện con trai Võ Hoàng Huy (19 tuổi), bị tâm thần nhẹ mất tích bí ẩn tại nhà trong con hẻm đường Lê Thị Hoa (thuộc khu phố 3, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM) liền tá hỏa đi tìm. Sau đó, hai vợ chồng đã báo lên Công an phường Bình Chiểu để hỗ trợ tìm cháu Huy nhưng đã 2 tháng trôi qua, cháu Huy vẫn chưa được tìm thấy khiến vợ chồng chị Duyên vô cùng lo lắng.

Theo gia đình chị Duyên, Huy có thân hình ốm, đôi chân bị cong vẹo, đi không vững, cao khoảng 1m65, nói chuyện không rõ ràng, trí nhớ kém. Tên thường gọi của Huy là Đỏ, Huy hay gọi chị là mẹ Gái, bố là Tý. Mọi thông tin về bé xin hãy báo cho gia đình theo số điện thoại 01687.563.543 (gặp chị Duyên, mẹ của Huy), số điện thoại 0908.775.116 (gặp anh Phương, cha của Huy) hoặc Công an phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức để giúp đỡ gia đình Huy.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày