Con trai làm thế nào để biết rằng mình đang dùng bao cao su không đúng kích cỡ?

Ngọc Xuân, Theo Helino 19:17 06/04/2019

Nếu thấy những biểu hiện hoặc triệu chứng sau đây thì rất có khả năng bạn đang dùng bao cao su sai kích cỡ, có thể dẫn đến những hệ quả khó lường.

Một trong số các nguyên nhân lớn nhất dẫn đến việc các bạn nam ngần ngại sử dụng biện pháp bảo vệ là bao cao su khi quan hệ chính là "không thoải mái". Và vì một số tình huống như thế mà nhiều người truyền tai nhau rằng việc sử dụng bao sao su nói chung sẽ gây "lãnh cảm", không có cảm xúc, gây đau... Sự thật thì không phải như vậy, việc bạn cảm thấy khó chịu có lẽ phần nhiều nằm ở việc dùng bao cao su sai kích cỡ.

Theo nhiều chuyên gia y tế, việc dùng bao cao su sai kích cỡ trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng nhiều đến tâm sinh lý và sức khoẻ giới tính. Mặt khác, việc không sử dụng bao cao su có thể gây ra nhiều hệ quả như các loại bệnh, mang thai ngoài ý muốn, ảnh hưởng đến đối tác. Vậy nên, để "vẹn cả đôi đường" thì bạn cần phải biết những dấu hiệu cho thấy bạn đang sử dụng bao sao su sai kích cỡ, đồng thời rút kinh nghiệm và thay đổi để cải thiện:

Trượt và không cố định

Con trai làm thế nào để biết rằng mình đang dùng bao cao su không đúng kích cỡ? - Ảnh 2.

Mục đích của bao cao su là để "bảo vệ" nên hiển nhiên là chiếc "giáp" này phải ôm vừa vặn được bạn. Nếu bạn để ý thấy nó trượt và không cố định thì có lẽ nó đang quá to. Bạn sẽ cần phải chuyển sang sử dụng loại nhỏ hơn một chút.

Gây đau đớn khi mang

Con trai làm thế nào để biết rằng mình đang dùng bao cao su không đúng kích cỡ? - Ảnh 3.

Nếu trong lúc mang vào, bạn có cảm giác đau thì có hai khả năng. Một là cách bạn mang vào sai, còn hai là bạn sẽ cần một kích cỡ lớn hơn. Thông thường thì lý do phía sau phổ biến hơn. Đừng đổ lỗi cho bao cao su khiến bạn không thoải mái, bởi sản phẩm này được thiết kế để tạo sự thoải mái cũng như an tâm về tinh thần khi quan hệ (vì được bảo vệ), nên thay vì từ chối mang bao hoàn toàn thì hãy chọn cho mình kích cỡ lớn hơn.

Mất cảm giác

Con trai làm thế nào để biết rằng mình đang dùng bao cao su không đúng kích cỡ? - Ảnh 4.

Đôi khi bạn cảm thấy... không còn hào hứng nữa sau khi mang bao. Có nhiều lý do dẫn đến sự thay đổi trong tâm lý và phản ứng sinh lý này, và kích cỡ bao không vừa là một trong những nguyên do phổ biến nhất. Có thể là nó quá chặt, ngăn chặn đường lưu thông của máu nên khiến bạn "hụt hẫng". Nếu bạn gặp phải vấn đề này, hãy thử kích cỡ hoặc thương hiệu khác.

Hằn dấu trên da

Sau mỗi lần sử dụng xong bao cao su, hãy kiểm tra "cậu em" của mình và chú ý đến những dấu vết, những thay đổi... Nếu bạn có thấy dấu vết của bao cao su hằn trên da của mình thì đấy chắc chắn là dấu hiệu bạn đang mang sai kích cỡ. Dù bạn không cảm giác khó chịu lắm, nhưng nếu tiếp tục như thế thì sẽ khiến máu huyết lưu thông kém, dẫn đến nhiều vấn đề sức khoẻ giới tính sau này.

Bao bị rách

Con trai làm thế nào để biết rằng mình đang dùng bao cao su không đúng kích cỡ? - Ảnh 5.

Nếu bao rách một hoặc hai lần, bạn nên kiểm tra lại chất lượng sản phẩm để chắc rằng loại bao cao su mình đang sử dụng đạt tiêu chuẩn và có thể bảo vệ bản thân lẫn đối tác. Tuy nhiên nếu bao rách quá nhiều lần, khả năng cao là bạn đang cần phải đổi sang kích cỡ lớn hơn một chút. Cũng giống như quần áo, nếu quá chật thì sẽ dẫn đến rách dễ dàng.

Mất nhiều thời gian để mang vào

Con trai làm thế nào để biết rằng mình đang dùng bao cao su không đúng kích cỡ? - Ảnh 6.

Đối với nhiều bạn chưa quen thì việc này có thể tốn nhiều thời gian, tuy nhiên với những ai đã quen rồi, nhưng lần nào cũng mất rất lâu mới mang vào được thì có lẽ bạn đang sử dụng loại không đúng kích cỡ. Bao cao su đúng kích cỡ sẽ rất dễ dàng để mang vào (các nhà sản xuất sẽ không muốn làm khó bạn đâu). Tuy nhiên nếu bạn phải mất nhiều thời gian và công sức để mang vào bạn nên nghĩ đến chhuyện đổi kích cỡ.

Mách nhỏ:

Đừng ngại thử nghiệm với nhiều kích cỡ khác nhau của nhiều hãng khác nhau để tìm xem loại nào là tốt nhất cho mình. Nhiều hãng sẽ có kích cỡ hơi lớn, hoặc nhỏ hơn hãng còn lại (dù trên bao bì ghi là cùng size), nên việc chuyển thương hiệu có thể giúp cải thiện rất nhiều đấy.

Source (Nguồn): Guy Counseling.

Con trai làm thế nào để biết rằng mình đang dùng bao cao su không đúng kích cỡ? - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14