Con trai đi học giật đứt vòng tay vàng của cô giáo, mẹ chẳng những không bồi thường còn nói 1 câu khiến cô ngậm ngùi cho qua

Thanh Hương, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:28 13/03/2021

Sau khi về nhà, chị Lý đem chuyện không bồi thường vòng vàng nói với chồng. Tuy nhiên anh chồng lại không đồng tình với cách xử lý của vợ.

Một câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội Weibo, Trung Quốc mới đây đã thu hút sự quan tâm của nhiều bậc phụ huynh. Chị Lý (tên nhân vật đã được thay đổi) có con trai hơn 3 tuổi, hiện đang học mẫu giáo. Con trai chị khá nghịch ngợm, thường không chịu ngồi yên một chỗ.

Tuần trước chị đến trường đón con thì biết đứa trẻ đang phải ngồi trong phòng giáo viên vì tội làm đứt chiếc vòng tay vàng của cô giáo.

Sau khi biết chuyện, chị Lý đã yêu cầu con xin lỗi cô giáo. Phía cô cũng chấp nhận lời xin lỗi và yêu cầu phụ huynh thanh toán tiền sửa chữa vòng.

Con trai đi học giật đứt vòng tay vàng của cô giáo, mẹ chẳng những không bồi thường còn nói 1 câu khiến cô ngậm ngùi cho qua - Ảnh 1.

Chiếc vòng tay bị đứt (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên chị Lý từ chối và cho biết: Theo bộ quy tắc ứng xử của giáo viên mẫu giáo thì cô không được đeo đồ trang sức trong giờ làm việc để tránh làm xây xát trẻ khi chăm sóc. Vì vậy dù đứa trẻ nghịch ngợm thật nhưng cô giáo đã sai trước. Do đó chị Lý không đồng ý bồi thường. Nói qua lại một hồi, cô giáo cũng đành ngậm ngùi chấp nhận.

Sau khi về nhà, chị Lý đem chuyện lúc chiều nói với chồng. Anh chồng bày tỏ, không nên dùng bộ quy tắc ứng xử của giáo viên để đe dọa cô giáo. Bởi nó có thể khiến con đi học bị cô giáo ghét, không quan tâm. Chị Lý suy nghĩ hồi lâu, cũng cảm thấy lo lắng và quyết định chia sẻ lên mạng để hỏi ý kiến mọi người.

Con trai đi học giật đứt vòng tay vàng của cô giáo, mẹ chẳng những không bồi thường còn nói 1 câu khiến cô ngậm ngùi cho qua - Ảnh 2.

Chị Lý quyết định không bồi thường vì cho rằng người sai là cô giáo (Ảnh minh họa)

Hầu hết cư dân mạng đều đồng tình với chị Lý. Bởi cô giáo đeo đồ trang sức trong giờ làm việc là sai trước và không thể bỏ qua vì sợ chuyện trù dập. Tuy nhiên không ít cư dân mạng cho rằng, con trai chị Lý phải rất nghịch ngợm thì mới có thể làm đứt vòng tay của cô giáo. Và trong trường hợp này, lỗi của đứa trẻ cũng lớn chẳng kém, thậm chí còn lớn hơn cô giáo.

"Nếu vậy thì có phải gia đình cũng nên chịu một chút tiền bồi thường. Tôi thấy nhiều khi cha mẹ bênh con chằm chặp. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều đứa trẻ hư đấy", một cư dân mạng để lại bình luận. Ý kiến này cũng nhận được không ít sự đồng tình. Hiện tại câu chuyện "bồi thường hay không" của chị Lý vẫn đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Sau tiếng cãi vã, gã đàn ông ném chiếc đầu ra ngoài hẻm khiến nhiều người hoảng sợ

    Dự kiến từ 0 giờ ngày 1/10, TP.HCM sẽ thực hiện từng bước nới lỏng giãn cách xã hội tương ứng với cấp độ 3 theo Hướng dẫn tạm thời của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19. Một trường hợp khá hy hữu đã xảy ra tại trận thi đầu tiên của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22, lên sóng hôm qua 26/9, đó là có 4 thí sinh đều không thể tìm ra đáp án cuối cùng trong phần thi Vượt chướng ngại vật.
  • Đọc thêm